สาวโพสต์อุทาหรณ์ ชอบกินอาหารทะเล เกิดอาการ แน่นหน้าอก-หน้าบวมแดง จนต้องเข้ารพ. !!

สาวโพสต์อุทาหรณ์ ชอบกินอาหารทะเล เกิดอาการ แน่นหน้าอก-หน้าบวมแดง จนต้องเข้ารพ. !!

Publish 2018-11-18 16:57:45


ถือว่าเป็นอุทาหรณ์ได้เป็นอย่างดีสำหรับคนที่ชอบกินอาหารทะเลและมีอาการแพ้ โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กคนหนึ่งได้มีการโพสต์เรื่องราวระบุว่า สำหรับคนที่ชอบ กินอาหารทะเล โพสต์ให้เป็นอุทาหรณ์นะ ห้ามมาม่าค่ะ! 

โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุว่า บางคน ไม่เคยแพ้เลย มาแพ้ตอนอายุมากๆขึ้น ซึ่งอาการก็จะคล้ายๆกันคือ ผื่น บวม แดง ! หรือบางคนถึงขั้นอันตรายสุดคือแน่นหน้าอก และหายใจไม่สะดวกแต่ฝนเอง เคยแพ้แบบเล็กน้อย มีผื่นคัน ไม่ดูรุนแรงมาก แต่ก็ พอที่ทราบเบื้องต้นว่า เออเราน่าจะแพ้กินไม่ได้ล่ะ ...ที่ผ่านมา ก็กินไม่ได้กินจริงจัง แต่ถ้าเป็นยำ ทะเล หรือต้มยำ รวมมา น้ำเราคือกินได้ ไม่แพ้ไม่มีอาการอะไรนะ นั่นถูกมองว่า เห๊ย นี่แกล้งป่ะ สำออยป่ะเนี้ย ..งี้ก็มี แล้วมีแบบ กินๆไปเถอะเดี่ยวก็ชนะ !!

 โดยเจ้าของเรื่องยังระบุเพิ่มด้วยว่า มีแบบแอ๊ะ..หรือเราจะไม่ได้แพ้กุ้งจริงๆ แต่กุ้งแม่น้ำก็ไม่เคย แพ้นิ เอาว่ะ!!! ล้มค่ะ!! เตือนเลยนะ แพ้ก็คือแพ้ อย่ารั้น อาการวันนี้คือ แน่นหน้าอก หน้าบวมแดง ผื่นขึ้น ปอดมีเสียง Wheezing lung (เสียงหายใจหวีดหวือ)หัวใจเต้นเร็ว Pulse 130/min โชคดีแค่ไหนที่คุยกับเพื่อนอยู่ตลอด เลยทำให้เพื่อนพารถพยาบาลมารับเราที่หอได้ทัน ... พอแล้วจ้าา เข็ดแล้ว “ น้ำจิ้ม.ซีฟู๊ดดดด” แฮ่ หยอกๆ

 

 

ขอบคุณเรื่องราวจาก Namfon Suthaporn

ภาพอาหารเป็นเพียงภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี