เรื่องนี้ต้องมีคำอธิบาย! จำได้ไหมคุณยายแม่นักโทษสาวล่าสุดถูกอมเงินบริจาค เพจดังลากไส้สงสัย ผช.ผู้ใหญ่บ้าน

เรื่องนี้ต้องมีคำอธิบาย! จำได้ไหมคุณยายแม่นักโทษสาวล่าสุด"ถูกอมเงินบริจาค" เพจดังลากไส้สงสัย ผช.ผู้ใหญ่บ้าน

Publish 2018-11-06 11:40:46

จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก "นางฟ้าซาลอน" ได้แจ้งข่าวเรื่องราวน่าสลดหลังเดินทางไปเยี่ยมเรือนจำจ.ระยอง ได้พบนักโทษสาวคนหนึ่งมาขอร้องให้ช่วยไปเยี่ยมคุณแม่วัยชราของเธอซึ่งอาศัยอยู่คนเดียวและตามองไม่เห็นให้เธอจะได้หรือไม่

 

 ข้อความของทางเพจเล่าว่า "ตั้งแต่วันแรกที่ฉันมาถึงเรือนจำ จ.ระยอง แห่งนี้ ฉันได้ประกาศออกไปว่า หากผู้ต้องขังรายใดที่ยากจนมีญาติหรือผู้ปกครองที่พิการ ทุพพลภาพ หรือป่วยติดเตียง อยากให้นางฟ้าซาลอนไปเยี่ยมให้แจ้งความประสงค์มาได้ และในวันนี้ ก็มีผู้ต้องขังหญิงรายนี้อายุ 44 ปี เธอได้ มาเล่าชีวิตของเธอให้ฟัง .... 

เธอบอกว่า..เธอยอมรับในความผิดที่เธอกระทำ แต่เธอมีแม่ที่แก่ชราอายุร่วม 90 ปี ตาบอดทั้ง 2 ข้าง อยู่คนเดียว โดยไร้ผู้เหลียวแล ไม่สามารถทำกินได้ อาศัยที่ดินวัดสร้างกระท่อมอยู่แบบไร้น้ำ ไร้ไฟฟ้า ต้องอาศัยข้าวก้นบาตรจากหลวงพ่อ ประทังชีวิต ซึ่งเธอเองเป็นคนที่ดูแลแม่ก่อนที่จะถูกดำเนินคดี เธอจึงวอนให้นางฟ้าซาลอนไปเยี่ยมแม่เธอบ้าง และเธอฝากบอกแม่เธอว่าให้รักษาสุขภาพ และให้แม่อยู่รอ พบเธออีกครั้งด้วย ฟังดูแล้วมันหดหู่มาก ๆ นางฟ้าซาลอนยินดีทำตามที่เธอร้องขอ จึงได้ออกเดินทางไปเยี่ยมแม่ของเธอหลังจากสอนเสริมสวยให้ผู้ต้องขังหญิงเสร็จ

 

 

 


เมื่อเดินทางมาถึง กระท่อมข้างวัดแห่งนี้พบคุณยายสี แสนสำอาง อายุ 87 ปี นอนอยู่ในกระท่อมเล็ก ๆ สภาพห้องสกปรกรกรุงรังในสภาพอิดโรยเพราะยายไม่สบาย และเพิ่งกลับมาจากโรงพยาบาล คุณยายบอกว่า คิดถึงลูกมาก ๆ และในทุก ๆ คืนตั้งแต่ลูกถูกดำเนินคดี ยายก็นอนแทบไม่หลับ กว่าจะหลับ ก็นอนร้องไห้จนหลับทั้งน้ำตา ยายต้องอยู่เดียวดาย โดยไร้ไฟฟ้า เพราะไม่มีเงินจ่ายค่าไฟ ที่พักพิงก็เช่าที่ดินวัด ไว้ซุกหัวนอน ค่าเช่าปีละ 500 ยังไม่มีปัญญา จ่ายค่าเช่าเลย ยายยังบอกอีกว่า จะอยู่ได้อีกนานแค่ใหน จะหมดลมหายใจไปก่อนหรือเปล่ายังไม่รู้เลย

อุปกรณ์อำนวยความสะดวกใด ๆ ก็ไม่มี ต้องคลานออกมา ก่อไฟ โดยใช้ความทรงจำเดิม ๆ จำว่าเตาอยู่ตรงไหน และบ่อยครั้งที่ถูกไฟใหม้ ตามแขน น้ำร้อนลวก เพราะตนเองมองไม่เห็น แต่โชคดีที่ยังมีหลวงพ่อ นำข้าวก้นบาตรมาให้ประทังชีวิต และยังมี คุณวิไลวรรณ หรือพี่ตุ๋ง (เสื้อสีม่วง) ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน มาคอย ดูแล แทนลูกของยาย 

เมื่อถามว่ายาย อยากได้อะไร สิ่งที่ยายคือ หม้อหุงข้าว แต่ หม้อหุงข้าวแบบไฟฟ้าคงใช้ไม่ได้ จึงวอน ผู้ใจบุญ ช่วยเป็น ข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม นม อาหารกระป๋อง ส่งความช่วยเหลือมาที่ คุณยายสี แสนสำอาง 165/44 หมู่7 ต.บ้านฉาง อ.บ้านฉาง จ.ระยอง 21130 เมื่อสอบถามเรื่องของบัญชี ธนาคาร ปกติ คุณยายจะมีบัญชี ของลูกสาว ที่เปิดไว้ รับ เบี้ยผู้พิการและเบี้ยผู้สูงอายุ โดยจะมีคุณวิไลวรรณ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน คอยช่วยไปกดเอทีเอ็มมาให้ยาย และช่วยควบคุมดูแลเรื่องค่าใช้จ่าย"

 

 

ทว่าล่าสุดทางเพจดังอย่าง Red Skull ได้ออกมาแฉความไม่ชอบมาพากลหลังมีคนร่วมบริจาคเงินให้กับคุณยาย โดยคาดว่าคุณยายคงถูกคนหัวหมอหลอกอมเงินบริจาคไปและผู้ต้องสงสัยคนสำคัญคือผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านซึ่งยายเล่าว่าเป็นคนเก็บสมุดบัญชีของยายและบัตรATMของคุณยายไว้

 

 

ตอนนี้คนที่น่าสงสัยคือ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ละ เพราะถ้าบริสุทธิ์ใจต้องบอกได้ว่าใครเอาบัตรกับสมุดบัญชีไป

บ้านยาย

165/44 หมู่ 7 ต.บ้านฉาง อ.บ้านฉาง จ.ระยอง

เรื่องนี้ต้องเป็นข่าว นักข่าวสำนักไหนสิงในเพจ ไม่เล่นเรื่องนี้ ต่อไปอย่ามาขอข้อมูลเคสกับกูนะ

..........................................................................

ผมกับจ่าจินต์ เป็นคนที่ลงพื้นที่เมื่อวาน (4 พ.ย. 61) จากการที่ได้คุยกับยาย ยายไม่รู้เรืองยอดเงิน หรือการถอนเงินออกจากบัญชีเลย ยายมีลูกสาวอีกหนึ่งคนที่อยู่คนละอำเภอ นานๆ จะมาเยี่ยมทีนึงและตอนนี้มีหลานชายมาอยู่ด้วย

ส่วนเรื่องเงิน ผมกับจ่าถามยายว่ารู้ไหมว่ามีคนโอนเงินบริจาคมาให้ ตอนนี้รู้ไหมว่ามียอดเท่าไหร่แล้ว ยายก็บอกไม่รู้เหมือนกัน ก็เลยขอดูสมุดบัญชี ทีแรกยายก็ยังไม่ให้ดู แล้วยายก็เล่าให้ฟังว่าถ้าจะใช้เงินก็จะไปขอจากผู้ช่วย

เพราะผู้ช่วยเป็นคนถือบัตรเอทีเอ็มไว้ คุยกันไปสักพักยายคงเริ่มไว้ใจพวกเรา เลยหยิบสมุดบัญชีมาให้ดู พอเปิดดูยอดเงินในบัญชี ซึ่งอัพเดทล่าสุด 26 ตุลาคม 2561 สรุปมียอดเงินโอนเข้ารวมทั้งสิ้น 242,008.46 บาท และก็มียอดถอนออกมา 241,120.00 บาท เหลือเงินติดบัญชี 888.46 บาท

(จริงๆ ถ้าอยู่รู้ให้ละเอียดว่ามีการเบิก ถอนวันไหน เท่าไหร่ คงต้องดูจาก Statement ซึ่งจะละเอียดกว่านี้) แล้วก็มียอดเงินสดฝากเข้าบัญชียาย 20,000 บาท ซึ่งมาถึงวันนี้ผมก็ไม่แน่ใจว่ายอด 20,000 ยังเหลืออยู่ไหม เพราะยายเล่าให้ฟังต่อว่าเพิ่งไปขอบัตรเอทีเอ็ม มาเก็บไว้เอง (ตอนนี้บัตรเอทีเอ็มอยู่ที่ยายแล้ว)

คือเท่าที่ผมรู้ บัตรเอทีเอ็ม และสมุดบัญชี อยู่ที่ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ยายแบอกว่าเพิ่งไปขอคืนมาได้ไม่กี่วันมานี้เอง ถ้าฟังจากผู้ช่วย ก็บอกว่าญาติยายเป็นคนเอาไป ผมก็อยากให้ผู้ช่วย ออกมาชี้แจงว่าที่บอกว่าญาติมากดดันเอาบัตรเอทีเอ็ม กับสมุดบัญชีไป คือใคร

 

 

 

ขอบคุณ Red Skull และ นางฟ้าซาลอน

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน