เสียงสวดสวดภาวนาระงม! เปิดคลิปสุดท้าย เผยนาทีก่อนเครื่องบินไลอ้อนแอร์ดิ่งลงทะเลสลด!

เสียงสวดสวดภาวนาระงม! เปิดคลิปสุดท้าย เผยนาทีก่อนเครื่องบินไลอ้อนแอร์ดิ่งลงทะเลสลด!

Publish 2018-10-29 16:28:28

ข่าวด่วน วันที่ 29 ต.ค. 2561 มีรายงานเครื่องบินของสายการบินไลอ้อนแอร์ เครื่องบินโบอิ้ง 737 เที่ยวบินเจที 610 ที่บินขึ้นจากกรุงจาการ์ตาขาดการติดต่อและหายไปจากจอเรดาห์หลังบินขึ้นไม่นาน ทางเจ้าหน้าที่และหอบังคับการบินจึงเร่งติดตามความคืบหน้า
 

ต่อมามีรายงานว่านายยูซุฟ ลาทิฟ โฆษกสำนักงานค้นหาและช่วยเหลือของอินโดนีเซียได้รับการยืนยันเครื่องบินลำดังกล่าวประสบเหตุจริงแต่ยังไม่ทราบพิกัดว่าตกในบริเวณใด ซึ่งกำลังเร่งตรวจสอบจำนวนผู้โดยสารและลูกเรือที่โดยสารอยู่บนเครื่องบินลำดังกล่าว

 

 

 

จากนั้นมีรายงานแจ้งว่าเรือลากติดต่อมายังหน่วยงานบริการคมนาคมทางเรือของท่าเรือเขตตันจุง ปริโอะก์ ระบุว่าเห็นเครื่องบินตกในทะเลแต่ยังไม่ชี้พิกัดที่ชัดเจนว่าตกในบริเวณใด

 


ล่าสุดมีรายงานเข้ามาผู้ใช้ทวิตเตอร์หลายรายได้เผยแพร่ภาพความเสียหายพร้อมติด#JT610 

 

 

 

 

 

 

 

ทั้งนี้มีการเปิดเผยจำนวนผู้โดยสารและลูกเรือที่อยู่บนเครื่องแล้วว่ามีทั้งหมด 188 ชีวิต โดยมีผู้โดยสารที่เป็นผู้ใหญ่ 178 คน เด็ก 1 คน เด็กเล็ก 2 คน นักบิน 2 และลูกเรืออีก 5 คน

 

ล่าสุดได้มีการเผยแพร่คลิป ผู้โดยสารบนเครื่องบินลำดังกล่าว ได้บันทึกเหตุการณ์บนเครื่องเอาไว้ เป็นวินาทีก่อนที่เครื่องบินจะตกลงกลางทะเล โดยผู้โดยสารทั้งลำต่างแตกตื่นกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมสวดดุอาว์ภาวนาต่อพระเจ้ากันทุกคนด้วยความหวัง ซึ่งผู้บันทึกภาพยังได้ถ่ายภาพออกไปบริเวณด้านนอกเครื่องบินอีกด้วย พบว่าขณะนั้นเครื่องบินกำลังบินอยู่กลางทะเล ก่อนที่เครื่องบินจะพุ่งตกลงมา หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เก็บมือถือของผู้โดยสารไว้ได้และนำเมมโมรี่การ์ดไปตรวจสอบแล้วพบคลิปนาทีสุดท้ายน่าเศร้าสลด

 

 

 

ชมคลิป 

 

 

ที่มา Taz Imansyah , @sadharan_indian และ Flightradar24‏

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์