หัวใจแตกเป็นเสี่ยงๆ ญาติผดส.ไลอ้อนแอร์มารวมตัวรอฟังข่าวด้วยความหวัง

หัวใจแตกเป็นเสี่ยงๆ ญาติผดส.ไลอ้อนแอร์มารวมตัวรอฟังข่าวด้วยความหวัง

Publish 2018-10-29 14:25:16


จากกรณีรายงานข่าวเมื่อช่วงเช้าวันที่ 29 ต.ค. 2561 มีรายงานเครื่องบินของสายการบินไลอ้อนแอร์ เครื่องบินโบอิ้ง 737 เที่ยวบินเจที 610 ที่บินขึ้นจากกรุงจาการ์ตาขาดการติดต่อและหายไปจากจอเรดาห์หลังบินขึ้นไม่นาน ทางเจ้าหน้าที่และหอบังคับการบินจึงเร่งติดตามความคืบหน้า
 

ต่อมามีรายงานว่านายยูซุฟ ลาทิฟ โฆษกสำนักงานค้นหาและช่วยเหลือของอินโดนีเซียได้รับการยืนยันเครื่องบินลำดังกล่าวประสบเหตุจริงแต่ยังไม่ทราบพิกัดว่าตกในบริเวณใด ซึ่งกำลังเร่งตรวจสอบจำนวนผู้โดยสารและลูกเรือที่โดยสารอยู่บนเครื่องบินลำดังกล่าว

 

 

 

จากนั้นมีรายงานแจ้งว่าเรือลากติดต่อมายังหน่วยงานบริการคมนาคมทางเรือของท่าเรือเขตตันจุง ปริโอะก์ ระบุว่าเห็นเครื่องบินตกในทะเลแต่ยังไม่ชี้พิกัดที่ชัดเจนว่าตกในบริเวณใด

 จากนั้นมีรายงานเข้ามาผู้ใช้ทวิตเตอร์หลายรายได้เผยแพร่ภาพความเสียหายพร้อมติด#JT610 

 

 

 

 

 

 

ทั้งนี้มีการเปิดเผยจำนวนผู้โดยสารและลูกเรือที่อยู่บนเครื่องแล้วว่ามีทั้งหมด 188 ชีวิต โดยมีผู้โดยสารที่เป็นผู้ใหญ่ 178 คน เด็ก 1 คน เด็กเล็ก 2 คน นักบิน 2 และลูกเรืออีก 5 คน

 

 

ล่าสุดบน channelnewsasia ได้เผยแพร่รูปภาพบรรดาญาติของผู้โดยสารบนเครื่องบินมารวมตัวกันที่สนามบิน depati amir ในปังกาลปีนังเพื่อรอฟังข่าวโดยหลายๆคนถึงกับกลั้นน้ำตาไม่อยู่ด้วยความเป็นห่วงญาติๆที่ยังไม่ทราบชะตากรรม

 

 

เจ้าหน้าที่กำลังเช็ครายการของผู้โดยสารบนเครื่อง ภาพโดย: Antara Foto/Elza Elvia via Reuters

 

 

 

 

 

บรรยากาศญาติๆมารวมตัวรอฟังข่าวท่ามกลางความหวังและความเศร้าโศก ภาพโดย: Antara Foto/Elza Elvia via Reuters

 

ที่มา Taz Imansyah , @sadharan_indian , Flightradar24‏ และ Channel NewsAsia

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล

;