เลิกแถเลย? เปิดคลิปที่เกิดเหตุ "ผู้กอง" ขับรถชน "พยาบาลสาว" อาการร่อแร่..แต่ปฏิเสธว่าไม่ได้เมา? (คลิป)

Publish 2018-10-21 20:50:10

จากกรณีในเฟสบุ๊ก ริน โพเท โพสต์ข้อความระบุว่า"น้องดา" สุดารัตน์ เชื่อมาก(25ปี) พยาบาลวิชาชีพ รพ.สต.เขาคอก ได้จากพวกเราไปอย่างไม่มีวันกลับเวลา02.00 น. เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ พยาบาล Refer.ขณะส่งผู้ป่วยไปรพ.บุรีรัมย์ 

 รถส่งต่อผู้ป่วยประสบอุบัติเหตุเฉี่ยวชนกับรถปิคอัพพลิกคว่ำระหว่างทางพยาบาลได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 คนหนึ่งในนั้นมีน้องของพี่ น้องดา น้องผู้มีจิตใจโอบอ้อมอารีย์กับทุกคน น่ารัก จิตอาสา พูดจาไพเราะ ทำงานดี ประชาชนที่นี่รักน้องดา เสียใจสุดซึ้งกับการจากไปของน้อง จนไม่อยากเชื่อว่าเป็นเรื่องจริง ขอให้น้องหลับให้สบาย ไปสุ่สุขคติในสัมปรายภพ เป็นนางฟ้าในสรวงสวรรค์นะคะน้องดา

 

 

 

 

 

ต่อมาในเฟสบุ๊ก Bhanupong Chayswai โพสต์ข้อความว่า ท่านนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์ นายวิทิต สฤษฎีชัยกุลได้เชิญชวนให้ผู้เข้าร่วมประชุมเชิงปฏิบัติการจัดทำแผนขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ฯ สสจ.บุรีรัมย์ร่วมไว้อาลัยให้กับนางสาวสุดารัตน์ เชื่อมาก พยาบาลวิชาชีพ รพ.สต.เขาคอก สสอ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ที่เสียชีวิตระหว่างการปฏิบัติหน้าที่ในการส่งต่อผู้ป่วยจาก รพ.ประโคนชัย ไปยัง รพศ.บุรีรัมย์ จากการที่รถรีเฟอร์ ถูกชน

 


ต่อมาเมื่อวานที่ผ่านมานั้น รักษาการผู้การ ตร.บุรีรมย์ สั่งเด้ง ร.ต.อ.เดชา เมาขับกระบะข้ามเลนชนประสานงารถรีเฟอร์ส่งต่อผู้ป่วยพลิกคว่ำ จนพยาบาลสาวเสียชีวิต 1 สาหัส 1 และบาดเจ็บอีก 4 ไปประจำ ศปก.ภ.จว.บุรีรัมย์ ทั้งห้ามมิให้เบิกเบี้ยเลี้ยง ค่าเช่าที่พักระหว่างปฏิบัติราชการด้วย ขณะโชเซียลแชร์ว่อนคลิปขณะตรวจวัดแอลกอฮอล์ ร.ต.อ.เดชา แต่อ้างเจ็บหน้าอกเป่าไม่ได้ (20 ต.ค.61) ความคืบหน้ากรณีที่ ร.ต.อ.เดชา เปรียบสม รองสารวัตรป้องกันและปราบปราม สภ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ขับรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์เงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เสียหลักข้ามเลนพุ่งชนรถพยาบาลของ รพ.ประโคนชัย บนถนนสายบุรีรัมย์-ประโคนชัย ต.บ้านไทร อ.ประโคนชัย จนส่งผลให้ น.ส.สุดารัตน์ หรือดา เชื่อมาก อายุ 25 ปี พยาบาลวิชาชีพ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพชุมชนเขาคอก ที่นั่งดูแลหญิงตั้งครรภ์ภายในรถเสียชีวิต , น.ส.จรวยพร ปาประโคน พยาบาลวิชาชีพ รพ.ประโคนชัย บาดเจ็บสาหัส ทั้งยังมีคนขับรถรีเฟอร์ หญิงตั้งครรภ์ซึ่งเป็นผู้ป่วยที่ถูกส่งต่อ และญาติ ได้รับบาดเจ็บอีก 4 คน เหตุเกิดเมื่อกลางดึกวันที่ 15 ต.ค. ที่ผ่านมา ตามทีเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ซึ่งในวันเกิดเหตุ ร.ต.อ.เดชา ผู้ขับรถกระบะได้ปฏิเสธการตรวจวัดแอลกอฮอล์ ทั้งที่มีหลายคนเห็นอยู่ในสภาพคล้ายมึนเมาเซไปเซมา จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้สังคมต่างวิพากวิจารณ์เกี่ยวกับพฤติการณ์ของตำรวจที่ขับรถคันดังกล่าว รวมถึงตั้งข้อสงสัยในการทำหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนถูกมองว่าอาจเข้าข่ายการช่วยเหลือกัน โดยเฉพาะล่าสุดขณะนี้โซเชียลได้มีการเผยแพร่คลิปวีดีโอ ขณะตำรวจ สภ.ประโคนชัย ทำการเป่าวัดแอลกอฮอล์ ร.ต.อ.เดชา ในลักษณะคล้ายกับเป็นการสร้างภาพและหลักฐานให้สังคมเชื่อ ว่าได้กระทำตามขั้นตอนแล้ว โดยในคลิปที่ปรากฏจะเป็นภาพของตำรวจที่พยาบาลจะทำการวัดแอลกอฮอล์ ร.ต.อ.เดชา แต่เป่าไม่ได้เนื่องจาก ร.ต.อ.เดชา อ้างว่าเจ็บหน้าอกจากการเกิดอุบัติเหตุ ยิ่งทำให้ชาวโซเชียลเข้าไปแสดงความคิดเห็นในลักษณะต่อว่าเป็นจำนวนมาก
ซึ่งก่อนหน้านี้ พ.ต.อ.วีรพล เจริญศิริ รักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดจ.บุรีรัมย์ ได้ลงนามในคำสั่ง ย้าย พ.ต.ท.สุทิน หวังกลับ รักษาการผู้กำกับการ(ผกก.)สถานีตำรวจภูธรประโคนชัย โดยให้ขาดจากตำแหน่งและหน้าที่จากสังกัดเดิม และทางพนักงานสอบสวน พร้อมแจ้งข้อกล่าว ร.ต.อ.เดชา แล้ว 3 ข้อหา ประกอบด้วย ฐานขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และทำให้ทรัพย์สินเสียหาย,ขับรถโดยไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และขับรถขณะมึนเมาสุรา

และล่าสุด รักษาการแทนผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ ก็ได้ลงนามในคำสั่งย้าย ร.ต.อ.เดชา เปรียบสม รองสารวัตรป้องกันปราบปราม สภ.ประโคนชัย คนขับรถกระบะชนรถรีเฟอร์แล้ว โดยให้ขาดจากตำแหน่งและหน้าที่จากสังกัดเดิม ให้ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์(ศปก.ภ.จว.บร.) ห้ามมิให้เบิกค่าเบี้ยเลี้ยง ค่าเช่าที่พักในระหว่างไปปฏิบัติราชการ เว้นแต่กรณีเดินทางไปราชการตามคำสั่งของหน่วยที่ไปปฏิบัติราชการให้เบิกจากหน่วยนั้น และให้อยู่ในความควบคุมกำกับดูแลของรองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด พร้อมกันนี้ยังให้ตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงกรณีการเกิดอุบัติเหตุ และการปฏิเสธตรวจวัดแอลกอฮอล์ด้วย

 

 

สืบเนื่องจากกรณีดังกล่าวนั้น ในวันนี้ (21/10/2561) ได้ปรากฏคลิปวันที่เกิดเหตุ โดยเจ้าของคลิปได้ระบุว่า คลิปนี้เป็นคลิปตอนเกิดเหตุ รถกระบะของไอ้ ร.ต.อ. เดชา ชนรถพยาบาล ที่บุรีรัมย์ ประโคนชัย โดยช่วงต้นคลิปคนถ่ายคลิปได้บอกไว้ว่า "หนูว่าเค้าเมานะ เพราะว่าเค้ายังเมาอยู่เลยยังลุกไม่ได้ "แต่มันปฏิเสธข้อหาเมาแล้วขับ #แบบนี้ไม่ควรเป็นตำรวจด้วยซ้ำ #พยาบาลสาวต้องไม่ตายฟรี

 

ขอบคุณคลิปจาก คุณมดตะนอย

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี