ยกย่อง "ผู้กองทางหลวง" พร้อม2ลูกน้อง"ดต." สร้างวีรกรรมอันน่ากราบหัวใจ รับ"วันตำรวจไทย 17ตุลาคม"!! (คลิป)

Publish 2018-10-17 16:02:30

     จากกรณีอุบัติเหตุรุนแรงเมื่อเวลา 10.45น. รถเก๋ง นิสสัน เทียน่า สีดำ  ชนท้ายรถปิคอัพ อีซูซุ สีดำ  แล้วรถเก๋งเกิดไฟลุกไหม้เสียหายทั้งคัน บนทางคู่ขนานลอยฟ้าบรมราชชนนี ขาออก จุดเกิดเหตุเหนือโรงพยาบาลเจ้าพระยา เจ้าหน้าที่ต้องปิดการจราจรชั่วคราวเพื่อเคลื่อนย้าย (ชมคลิป ด้านในข่าว)

 
   โดยระหว่างเกิดเหตุ ร้อยตำรวจเอก ศรัณยพงศ์  อ่อนสิงห์ รองสารวัตรสายตรวจทางหลวง 1 กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจทางหลวง  พร้อมรถวิทยุ 2125  กำลังเดินทางไปปฏิบัติหน้าที่นำขบวนเสด็จพระราชดำเนินฯ (สมเด็จพระเทพรัตน์ราชสุดาสยามบรมราชกุมารี ที่วังสระปทุม) พบอุบัติเหตุดังกล่าวและเห็นว่ามีคนติดในรถ จึงลงไปช่วยทุบกระจกเอาผู้ได้รับบาดเจ็บออกมาจากรถได้ ทั้งเครื่องแบบรับเสด็จฯ โดยไม่สนใจว่าเลือดของผู้ได้รับบาดเจ็บเปรอะเปื้อนตามเสื้อผ้า ทำให้ได้รับการชื่นชมเป็นจำนวนมาก

 

 

     ซึ่ง  ร.ต.อ.ศรัณยพงศ์ อ่อนสิงห์ รอง สว. ตำรวจทางหลวง จ.นครปฐม เล่าเหตุการณ์ว่า "ขณะนั้นผมกำลังเดินทางไปปฏิบัติหน้าที่เตรียมรับขบวนเสด็จที่วังสระปทุม ระหว่างทาง พบรถเก๋งประสบอุบัติเหตุไฟไหม้ทั้งคันอยู่ฝั่งตรงข้าม เลยให้ลูกน้องคือ ดต.ธีรวัฒน์ และดต.วีระ จอดรถทันที แล้วปีนข้ามแบริเออร์ไปช่วย เห็นผู้บาดเจ็บยังมีสติอยู่ ขาติดอยู่ตรงพวงมาลัย แต่เปิดประตูไม่ออก ผมพยายามดึงและใช้เท้าถีบก็ไม่ออก จากนั้นมีพลเมืองดีนำค้อนมาให้ จึงทุบกระจกและช่วยกันง้างประตูพาคนเจ็บออกมา พอทราบว่ารถพยาบาลกำลังมา ผมก็จำเป็นต้องขอตัวออกมาก่อน ตอนนั้นรีบก็รีบ แต่ช่วยชีวิตคนก็สำคัญเหมือนกัน"

 

 


  สำหรับ คนขับรถเก๋งรถนิสสัน เทียน่า ชื่อ นาย รัฎฐกานต์ โกมลรัตน์ อายุ 40 ปี มีอาการจุก เจ็บหน้าอก ขาซ้ายผิดรูป ต้องใส่ท่อช่วยหายใจ ตอนไปถึงที่เกิดเหตุมีนายตำรวจให้การช่วยเหลือออกมาแล้ว ตนจึงนำส่งต่อ รพ.เจ้าพระยา ส่วนคนขับรถปิกอัพศีรษะแตก ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

 

โดย ตรวจสอบทราบว่า นายรัฎฐกานต์ โกมลรัตน์ เป็นอาจารย์สาขาเศรษฐศาสตร์ ภาควิชาบริหารธุรกิจ วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล จึงช่วยประสานงานไปยังภาควิชาฯ เพื่อนอาจารย์เพิ่งทราบเรื่อง จึงกำลังเดินทางไปที่ รพ.เจ้าพระยา และช่วยประสานทางญาติให้ ทั้งนี้คาดว่าขณะเกิดเหตุน่าจะเป็นช่วงที่อาจารย์กำลังเดินทางมาสอนที่มหาวิทยาลัย

 

 

 

     ทั้งนี้ ตามที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มีคำสั่งเปลี่ยนแปลง วันตำรวจไทย เป็นวันที่ 17 ตุลาคม นับจากปี 2560 ที่ผ่านมา โดยถือเอาฤกษ์วันสถาปนาสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2541 มากำหนดแทนวันตำรวจไทยจากเดิมวันที่ 13 ตุลาคม(เดิม 13 ต.ค. คือวันที่กรมตำรวจ ถือกำเนิดขึ้น)  ซึ่งตรงกับวันคล้ายวันสวรรคตของในหลวงรัชกาลที่ 9 จึงเปลี่ยนมาเป็น 17ต.ค. เเทน   ซึ่งก็ตรงกับวันนี้ พอดิบพอดี ที่ทาง  ร.ต.อ.ศรัณยพงศ์ พร้อมด้วยลูกน้องคือ ดต.ธีรวัฒน์ และดต.วีระ ทำความดีช่วยเหลือชีวิตประชาชน

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

JS100 Radio

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร