สวีทหวาน เจ้าเเหลมควง น้องจ๊ะจ๋าว่าที่เจ้าสาว เดินสายเเจกการ์ดงานมงคลสมรส ที่จังหวัดชุมพร

สวีทหวาน "เจ้าเเหลม"ควง "น้องจ๊ะจ๋า"ว่าที่เจ้าสาว เดินสายเเจกการ์ดงานมงคลสมรส ที่จังหวัดชุมพร

Publish 2018-10-09 12:02:05


   จากศึกวัน แชมเปี้ยนชิพ (ONE Championship) เมื่อคืนวันที่ 6 ตุลาคม 2561 ที่ผ่านมา กับรายการกีฬาศิลปะป้องกันตัวระดับโลกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของเอเชีย กลับมาระเบิดความมันส์ขึ้นอีกครั้งที่ประเทศไทย ในศึก ONE: KINGDOM OF HEROES ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี พร้อมการแข่งขันสุดเร้าใจทั้ง 14 คู่ พิเศษสุดคือเป็นครั้งแรกด้วยที่คู่เอกของรายการเป็นการชกมวยสากลอาชีพชิงแชมป์โลก เป็นการขึ้นป้องกันตำแหน่งแชมป์สภามวยโลก (WBC) รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต ระหว่างเจ้าของเข็มขัดชาวไทย ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น พบกับ อิราน ดิอาซ (Iran "MagnifiKO" Diaz) ผู้ท้าชิงชาวเม็กซิโก

 
   ซึ่งการชกในคู่เอกเป็นการขึ้นป้องกันตำแหน่งแชมป์สภามวยโลก (WBC) รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต ระหว่างเจ้าของเข็มขัดชาวไทย ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น พบกับ อิราน ดิอาซ (Iran "MagnifiKO" Diaz) ผู้ท้าชิงชาวเม็กซิโก

 

 

สี่่ยกแรก เป็นแชมป์โลกชาวไทยเดินหน้าออกหมัดได้เข้าเป้าชัดเจนกว่า โดยเฉพาะหมัดฮุกซ้ายสลับใบหน้าและลำตัว จนผู้ท้าชิงแดนจังโก้ออกอาการเป็นระยะ

 

 

ยกที่ห้าและหก ดิอาซเปลี่ยนแผนเป็นฝ่ายมาเดินเข้าหาบ้าง ก่อนต่อยโดนเจ้าแหลมได้มากขึ้น แต่ภาพรวมก็ยังเป็นแชมป์โลกชาวไทยที่ทำได้ดีกว่า

ยกที่เจ็ดและแปด ศรีสะเกษกลับมาเป็นฝ่ายคุมเกมเต็มตัวอีกครั้ง ด้วยการเดินบดต่อยสลับใบหน้าและลำตัว ดิอาซทำได้เพียงฉากหนีไปรอบๆเวที

 

ยกที่เก้าและสิบ รูปเกมการชกยังไม่ต่างจากเดิม เป็นเจ้าแหลมที่เดินหน้าเข้าหา ก่อนสร้างแผลแตกใต้ตาขวา และเหนือคิ้วซ้ายผู้ท้าชิงได้สำเร็จ

ยกที่สิบเอ็ดและสิบสอง ดิอาซยังสวมหัวใจสิงห์ยืนรับหมัดศรีสะเกษ ก่อนตอบโต้ได้เป็นระยะแต่ก็ไม่เข้าเป้า เนื่องจากแชมป์โลกชาวไทยหลบหลีกได้หมด

 

 

ครบสิบสองยก กรรมการให้คะแนนทั้งสามท่านเทคะแนนให้ ศรีสะเกษ ชนะเหนือ ดิอาซ อย่างเป็นเอกฉันท์ 119-109, 120-108, 119-109 ทำให้เจ้าแหลมป้องกันเข็มขัดแชมป์โลกไว้ได้สำเร็จ
 

 

 

 

 ทั้งนี้   หลังการชกเสร็จสิ้นลง กับการป้องกันเเชมป์โลกเอาไว้ได้อีก 1ไฟต์ ทาง เจ้าเเหลม  ได้ออกมาเผยว่า เตรียมแต่งงานกับ "น้องจ๊ะจ๋า" พรพิมล สารแก้ว แฟนสาวคนสวย ในวันที่ 11 พฤศจิกายนนี้ ที่จังหวัดชุมพร ซึ่งเป็นบ้านเกิดของฝ่ายหญิง ทั้งนี้มีการเปิดเผยว่าสินสอดที่"เจ้าแหลม" จะยกขันหมากไปสู่ขอแฟนสาวที่หลังสวน จ.ชุมพรเป็นทอง 20 บาท เงินสด 2 ล้านบาท  รวมทั้งมีการเผยภาพถ่าย พรีเวดดิ้งสุดหวานชื่น ของ เจ้าเเหลม เเละน้อง จ๊ะจ๋า อีกด้วย

.

.

.

.

 

  เเละความคืบหน้าล่าสุดนั้น เจ้าเเหลม พร้อมด้วย น้องจ๊ะจ๋า ได้เดินสายเเจกการ์ดงานเเต่งเเล้ว ก่อนจะมีพิธีวิวาห์ในเดือน พ.ย.นี้

.

.

.

.

 

 

 

ขอบคุณ

ศรีสะเกษ ศ.รุ่งวิสัย

Nanchaya Suwannasit

Tanyachon Pensiri
 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร