ครั้งเเรกของประเทศไทย ผู้ว่าฯณรงค์ศักดิ์ลัดฟ้าสหรัฐฯ รับรางวัลผู้นำการเปลี่ยนแปลงแห่งเอเชีย2018 ขอร่วมเเสดงความยินดีกับท่านผู้ว่าฯพะเยา

ครั้งเเรกของประเทศไทย "ผู้ว่าฯณรงค์ศักดิ์"ลัดฟ้าสหรัฐฯ รับรางวัลผู้นำการเปลี่ยนแปลงแห่งเอเชีย2018 ขอร่วมเเสดงความยินดีกับ"ท่านผู้ว่าฯพะเยา"

Publish 2018-10-08 17:07:31    เมื่อคืนวันที่ 7 ตุลาคม ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 20.00 น. นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัด พะเยา ได้เดินทางมาถึงท่าอากาศยาน สุวรรณภูมิ เพื่อเตรียมลัดฟ้าไปยังประเทศสหรัฐอเมริกา  เข้ารับรางวัล "2018 Asia Game Changer Awards" (ผู้นำการเปลี่ยนแปลงแห่งเอเชีย)

 

 

 

   โดยท่านผู้ว่าณรงศักดิ์ ผู้ซึ่งเป็นเเม่ทัพ ผู้บัญชาการในภารกิจช่วยชีวิต เด็กๆหมูป่าทั้ง13 ชีวิต จากการติดถ้ำหลวง จังหวัดเชียงราย บอกว่า  ตนเอง เตรียมกล่าวปาฐกถา แสดงให้เห็นว่า การกู้ภัยช่วยเหลือทีมหมูป่า เป็นภารกิจที่ยากมาก แต่ก็สำเร็จได้จากความร่วมมือของทุกฝ่าย ทั้งในประเทศและต่างประเทศ  โดยระหว่างที่ท่านผู้ว่าณรงศักดิ์ อยู่ที่สนามบินสุวรรณภูมิ มีหลายคนเข้ามาขอถ่ายรูปเซลฟี่อย่างต่อเนื่อง โดยท่านผู้ว่าฯ ยิ้มแย้ม ตอบรับ ถ่ายรูปกับทุกๆ คน ที่เข้ามาขอถ่ายรูปด้วย

 

 

 

    ซึ่งในวันที่ 9 ต.ค.61 นี้ ท่านผู้ว่าฯ พะเยา พร้อมด้วยโค้ชเอก และน้องอดุลย์ จะเป็นตัวแทนประเทศไทย เข้ารับรางวัล "2018 Asia Game Changer Awards" (ผู้นำการเปลี่ยนแปลงแห่งเอเชีย) มอบโดยองค์กร Asia Society Association (องค์กร NGO ที่ศึกษาทวีปเอเชีย) ณ นครนิวยอร์ก

 

 

คลิปท่านผู้ว่าฯ จังหวัดพะเยา กล่าวก่อนออกเดินทางไปยังเมืองลุงเเซม

https://www.facebook.com/percen.malaysia/videos/1857861130994015/

 

 

 

 

    สำหรับรางวัลนี้ มีจุดประสงค์ เพื่อยกย่องผู้นำในทวีปเอเชีย ที่มีส่วนสำคัญต่อการผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่ดีต่ออนาคตเอเชีย ทั้งในด้านเศรษฐกิจ สังคม วัฒนธรรม การศึกษา และเป็นการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐอเมริกา กับประเทศในเอเชียและหมู่เกาะแปซิฟิค  ซึ่งปีนี้ มีบุคคลและกลุ่มบุคคล ได้รับรางวัลทั้งหมด 9 รางวัล และเป็นครั้งแรก.ที่ตัวแทนจากประเทศไทยได้รับรางวัลนี้ด้วย ก่อนที่ในวันที่ 15 ตุลาคม ท่านผู้ว่าฯพะเยา จะลัดฟ้าเดินทางกลับประเทศไทย

 

 

 ในส่วนของความเคลื่อนไหว ทีมฟุตบอลหมูป่า อะคาเดมี่ นั้น เมื่อวานนี้ 7 ตุลาคม 2561  ณ สนามริเวอร์เพลท กรุงบูเอโนสไอร์เรส อาร์เจนติน่า บรรดาเเข้งทีมหมูป่า นำทีมโดย โค้ชเอก  ได้ลงลับเเข้ง ประชันฝีเท้ากับ  ทีมเยาวชนสโมสรริเวอร์เพลท  สโมสรดังเเห่งเเดนฟ้าขาว ซึ่้งผลการเเข่งขันจบลงด้วยการเสมอกัน 3-3

 

.

.

.

.

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

Rungrot Kongpiban

 

ภัทราพร ตั้นงาม 

 

คุณ Arnond (นิวยอร์ก)

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ติดตามข่าวอื่นๆ


;