ยกฟ้องแพ่งคนขับรถตู้มรณะ25ศพเมื่อปีใหม่2560!

ยกฟ้องแพ่งคนขับรถตู้มรณะ25ศพเมื่อปีใหม่2560!

Publish 2018-10-05 11:18:11

จากคดีสะเทือนขวัญที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงวันขึ้นปีใหม่ พ.ศ.2560 ที่ผ่านมา วันที่ 2 ม.ค. เกิดเหตุรถตู้โดยสารสาย กทม.-จันทบุรี พุ่งชนประสานงารถกระบะไฟคลอกย่างสดผู้โดยสาร25ศพ ที่เกิดเหตุบนถนนสาย 344 ม.1 ต.หนองอิรุณ อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี ฝั่งขาเข้าระยอง

 

 
โดยวันเกิดเหตุเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบ้านบึงพร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านบึง รุดไปที่เกิดเหตุ พบไฟกำลังรุกโหมรถตู้โดยสาร สายกทม.-จันทบุรี หมายเลขทะเบียน 15-1352 กทม. ที่ชนอัดก็อบปี้กับรถกระบะ หมายเลขทะเบียน 1ฒ 2483 กทม. สภาพรถทั้งสองคันพังยับเยิน

 

 

 

เจ้าหน้าที่ต้องเร่งดับไฟและนำผู้บาดเจ็บที่มากับรถกระบะ 2 คนส่งโรงพยาบาล เบื้องต้นพบผู้โดยสารพร้อมคนขับรถตู้ถูกไฟไหม้เสียชีวิตทั้งหมด รวมถึงผู้โดยสารที่อยู่บนรถกระบะด้วยรวม 25ศพ ซึ่งผู้เห็นเหตุการณ์เล่านาทีระทึกว่ามีเสียงระเบิด เห็นคนขอความช่วยเหลือแต่เข้าไปช่วยอะไรไม่ได้ 

 

 

 

เกี่ยวกับคดีที่เกิดขึ้นนี้ญาติผู้เสียหายได้ทำเรื่องยื่นฟ้องบริษัทรถตู้โดยมีนายโสภณ หนูรัตน์ ทนายความของสภาทนายความคุ้มครองผู้บริโภคได้ทำการยื่นเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนญาติผู้เสียชีวิต ที่สำคัญคดีนี้ศาลจังหวัดจันทบุรีถือว่าเป็นคดีเเพ่งเรียกร้องค่าเสียหายโดยเหตุเกิดอยู่ที่จ.ชลบุรี

 


ล่าสุดวันที่ 4 ต.ค. 2561 นายโสภณ หนูรัตน์ พร้อมด้วยญาติผู้เสียชีวิตและสื่อได้เดินทางไปยังศาลหลักเมืองจันทรบุรีเพื่อรอการตัดสินของศาลซึ่งใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมงในการพิจารณาคดีและสุดท้ายผลตัดสินออกมาศาลยกฟ้องแพ่งรถตู้ เพราะคนขับยังไม่ได้บรรจุเป็นพนักงานของบริษัทแต่ได้ให้บริษัทบขส.เป็นผู้จ่ายค่าสินไหมทดแทนเป็นเงินรวมจำนวน 26 ล้านบาท

 

 

ด้านนายโสภณ หนูรัตน์ ทนายความของสภาทนายความคุ้มครองผู้บริโภค เปิดเผยว่าต้องยื่นอุทธรณ์ในคดีนี้ เนื่องจากบริษัทบขส.จ่ายเพียงเจ้าเดียว ซึ่งต้องให้บริษัทรถตู้มีส่วนร่วมในการจ่ายเงินค่าทดแทน และหากถึงชั้นศาลอุทธรณ์คดียังไม่จบ ตนจะยื่นฟ้องถึงศาลฎีฎา และคาดว่าศาลฎีฏาคงจะรับพิจารณารับคดีนี้เพราะเป็นคดีที่ประชาชนให้ความสนใจและมีผู้เสียหายจากคดีนี้เป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้มีการเปิดใจน้องสาวของหนึ่งในผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว เธอเล่าว่าพี่สาวของเธอเสียชีวิตเนื่องจากโดยสารมากับรถตู้ พี่สาวเธอเปรียบเหมือนเสาหลักของบ้าน ที่สำคัญพี่สาวเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิตไปอย่างกระทันหันหลังคุณแม่จากไปเพียงไม่กี่เดือนทำให้คุณพ่อของเธอสะเทือนใจอย่างหนักจนเธอต้องลาออกจากงานมาดูแลเพราะคุณพ่อไม่ยอมพูดกับใครเลยเธอกลัวว่าคุณพ่อจะเป็นโรคซึมเศร้า

 

(นายโสภณ หนูรัตน์ ทนายความของสภาทนายความคุ้มครองผู้บริโภค )

 

 

ขอบคุณ อัมรินทร์ทีวีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ติดตามข่าวอื่นๆ