เปิดภาพพร้อมชื่อ 3 ตูบรุมกัดเด็ก ชาวเน็ตตั้งข้อสังเกตุดูจากภาพ 1ใน3 อาจจะเป็นสาเหตุคดีสะเทือนขวัญ

เปิดภาพพร้อมชื่อ 3 ตูบรุมกัดเด็ก ชาวเน็ตตั้งข้อสังเกตุดูจากภาพ 1ใน3 อาจจะเป็นสาเหตุคดีสะเทือนขวัญ

Publish 2018-09-19 17:47:00

จากกรณี พ.ต.ต.ทองสุก รัตน์สีวอ  สว.(สอบสวน) สภ.บ้านเขว้า ได้รับแจ้งเหตุจากศูนย์วิทยุ 191 ว่ามีเหตุสุนัขรุมกัดเด็กน้อยภายในซอยบริเวณหน้าบ้านเลขที่ 194/5 ม.2 ต.บ้านเขว้า อ.บ้านเขว้า จ.ชัยภูมิ จึงรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ ในที่เกิดเหตุพบกองคราบเลือดจำนวนมากยาวเป็นทาง ลงไปในกอหญ้าข้างทาง ใกล้กันพบรถจักยานเด็กผู้หญิง สีชมพูล้มอยู่กลางถนนภายในซอยดังกล่าวทราบชื่อต่อมาคือด.ญ.ธัญลักษณ์ สลิตกุล อายุ4ขวบ สภาพในหน้าศีรษะมีแผลฉกรรจ์ ชาวบ้านเร่งนำส่ง รพ.บ้านเขว้าเป็นการด่วน เบื้องต้นได้สอบถามนายนพพล กุลธนวัฒน์ อายุ57ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่726 ม.2 ต.บ้านเขว้า ซึ่งอยู่ข้างบ้านในบริเวณที่เกิดเหตุและเป็นผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่าช่วงประมาณ  5 โมงเย็นตนเองได้กลับมาจากทำงานและได้นอนดูทีวีอยู่ภายในบ้าน ตามปกติ

ขณะนั้นตัวเองได้ยินเสียง เด็กผู้หญิงร้อง ซึ่งทีแรกตนเองก็ไม่ได้คิดอะไรโดยปกติแล้วน้อง ตวงข้าว กับพี่ชายน้องภันเต จะยอกล้อร้องเล่นกัน ปั่นจักรยานเล่นกันอยู่ภายในซอยซึ่งเป็นหลังบ้านตนเอง อยู่เป็นประจำ จนตนเองได้เดินออกมาจากภายในบ้านมาที่ถนนและได้มองเข้าไปในบ้านของเด็ก ทั้งสอง ซึ่งอยู่ด้าน ซ้ายมือ ส่วนบ้านที่เกิดเหตุนั้นอยู่ทางขวามือซึ่งอยู่ข้างบ้านตน นั่นเอง ขณะที่ตนเองกำลังมอง ไปในบ้านเด็ก ทั้งสอง ก็ไม่เห็นมีเด็กเล่นกัน จนตนเองหันมามองทางด้านขวามือ ก็ เห็น หมาหรือสุนัขทั้ง 3 ตัว กำลังรุมขย้ำกัดกระชาก บริเวณลำคอ หัวและโหนกแก้ม กันอย่างดุร้าย ก่อนที่ตนเองจะตั้งสติแล้วเอามีดวิ่ง เข้าไปขู่หมาทั้ง 3 ตัว ให้ออกจาก ตัวเด็กไปให้ไกล ก่อนที่หมาทั้ง3จะวิ่งเข้าไปในบ้าน  ตนเองจึงรีบวิ่งเข้าดูอาการเด็ก ซึ่งดูแล้วมี แผลฉกรรจ์หลายจุด  เสี่ยงต่อชีวิตเป็นอย่างมากจึงได้ตะโกนเรียกให้คน ในละแวกนั้น เข้ามาช่วยนำส่งไปโรงพยาบาล เพราะ เห็น น้อง กำลังดิ้นทุรนทุราย กลิ้ง เข้าไปในกองหญ้าข้างทาง จนนิ่งไป  

 

 

 
ก่อนที่ชาวบ้านจะช่วยนำตัวน้องส่งโรงพยาบาล และได้เสียชีวิตลงในเวลาต่อมา ก่อนถึง รพ.เนื่องทนจากพิษบาดแผลไม่ไหว และเสียเลือดมาก   โดยปกติแล้ว สุนัขทั้ง 3 ตัว นั้นมีเจ้าของและอยู่บ้านติดกันโดยเจ้าของเลี้ยงไว้ในเขตบ้านและล่ามไว้ภายในบ้าน สุนัขทั้ง 3 ตัว ซึ่งหนึ่งในนั้น มีสุนัขแม่ลูกอ่อนพันธุ์ไทยอยู่ด้วย มีสุนัขเพศผู้พันธุ์ไทยอยู่อีก  1 ตัว และสุนัขพันธุ์พุดเดิ้ล อีก 1 ตัว ซึ่งสุนัขทั้ง3ตัวนั้นมีอายุโดยรวมอยู่ระหว่าง 2-3 ปี และสาเหตุในการเกิดเหตุสยองในครั้งนี้ โดยตนเองก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าสุนัขทั้ง 3 ตัวนั้นหลุดออกมาจากภายในบ้านและโซ่ที่ลามไว้ออกมาขย้ำหนูน้อยรายนี้ได้อย่างไร

ขณะที่ทางด้านนางดารณี เพชรศร อายุ50ปี ญาติฐานะยาย กล่าวว่าในเบื้องต้นตอนนี้ ครอบครัว ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นแม่ของเด็ก ยาย  น้าสาว และพี่ชายวัย 6 ขวบ ยังรับกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ในครั้งนี้ ไม่ได้ ซึ่งต่างคนก็ต่างร่ำไห้เสียใจ และไม่คิดไม่ฝันว่าจะเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นกับครอบครัว โดยตนเอง มีศักดิ์เป็นน้องสาวยาย และได้อยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน และพอได้ทราบเรื่องตนเอง ก็รีบมาดูหลาน ที่โรงพยาบาลบ้านเขว้า แต่หลานสาว ก็ได้เสียชีวิตเสียแล้ว หลังจากทางแพทย์และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ชันสูตร  ร่างของน้องเสร็จตนเองและญาติ ก็ได้ขอนำร่าง ของหลานสาวกับมาบำเพ็ญกุศล ทางศาสนาที่บ้านเลขที่  578/1 หมู่ 2 ตำบลบ้านเขว้า อำเภอบ้านเขว้า จังหวัดชัยภูมิ โดยปกติภายในบ้านหลังนี้ครอบครัวก็อยู่กันอย่างมีความสุข กันมาโดยตลอดซึ่งในวันที่30 ก.ย.ที่จะถึงนี้ก็จะถึงวันเกิดของน้องตวงข้าวแล้วด้วย
 

 

 

 

 

 

ในเพจ อีเจี๊ยบ เลียบด่วน โพสต์ข้อความว่า เด็กน้อย ผญ สี่ขวบเอง กำลังน่ารักเลยขี่จักรยานอยู่หน้าบ้านแท้ๆไปดีนะลูกเอ้ยแถวบ้านกูเคยมีบ้านนึง แม่งเลี้ยงหมาไว้หลายตัว ไอ้ดุๆก็มี แต่แม่งเปิดประตูรั้วหราเลยนะ ไม่มีปิด ไม่มีล่าม หมาวิ่งเข้าออกกันตามสะดวกพอคนที่ไม่คุ้นเดินผ่าน หมาแม่งก็จะพรวดเข้ามารุมขู่แฮ่ๆ จะกัดเค้า เค้าก็ไม่กล้าเดิน จะเอาไม้ฟาดก็กลัวมีเรื่อง

 

เจ้าของแม่งยืนอยู่แถวหน้าบ้านแม่งบอกไงรู้มั้ย "เดินมาเลย เดินมาเลย มันไม่กัด!!! "กูอยากจะบอก มันไม่กัดมึง แต่แม่งจะกัดกูนี่สิ อีเชี่ยพอคนจะตี "หมากูหมากู อย่าทำนะ"พอแม่งไปกัดคน "หมามันอยู่แถวนี้ ไม่มีเจ้าของ" 
ส้นตีนจริงๆ#เลี้ยงหมาให้เดือดร้อนชาวบ้านพ่องตาย


 


ล่าสุด นายปิยะณัฐ กล่าวว่า ที่บ้านเลี้ยงหมาไว้ 3 ตัว หมาไทย 2 ตัว ชื่อ มารวย เป็นหมาตัวผู้ เฮงเฮง เป็นหมาแม่ลูกอ่อน และ 1 ตัว พุดเดิ้ล ชื่อ หมูหวาน เจ้าของบ้านเล่าว่าปกติน้องข้าวหอม ก็ขี่รถจักรยาน หรือก็เดินผ่านหน้าบ้านเป็นประจำ เพราะว่าบ้านอยู่ในซอยเดียวกัน วันนี้ก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าเกิดอะไรขึ้น เพราะช่วงเกิดเหตุ ไม่ใครอยู่บ้าน 

 

 

นายนพพล เล่าว่าช่วงเกิดเหตุ ตอนนั้นก็นอนอยู่ในบ้านก็ได้ยินเสียงสุนัขกัดเหมือนกันแต่ไม่รู้ว่ากัดอะไร สักพักก็ได้ยินเสียงเหมือนเด็กร้องก็ ออกมาดูที่รั่วบ้านมองซ้ายมองขวา ก็เห็นสุนัข 3 ตัวรุมกัดที่คอเด็ก ก็ไปหยิบไม้ไล่สุนัขให้หนีไป แต่ช่วงนั้นเด็กอ่อนไปแล้วเห็นเด็กนอนจมกองเลือดอุ้มขึ้นมาก็อ่อนไปแล้ว และก็รีบให้เพื่อนบ้านช่วยกันนำตัวเด็กไปส่งที่โรงพยาบาล

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจเลี้ยงเจ้าของสุนัขมาสอบปากคำและ เรียกผู้ที่เห็นเหตุการณ์มาสอบปากคำเช่นกันและยังไม่แจ้งข้อกล่าวหา ตอนนี้รอผู้เสียหายมาให้ปากคำ ถึงจะดำเนินคดีต่อไป

ขณะเดียวกันมีการตั้งข้อสังเกตุว่า สุนัขทั้ง 3 ตัว ซึ่งหนึ่งในนั้น มี 1 ตัวที่มีลูกอ่อน และนี่อาจจะเป็นสาเหตุที่มันอาจหวงลูกมันและวิ่งออกมากัดเด็กจนเสียชีวิต

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย