น้ำใจคนไทยไม่ทิ้งกัน หญิงโพสต์ขอบคุณลุงแปลกหน้าแทนสามีพิการใส่ขาเทียม ช่วยโดดงมกุญแจในบ่อเต่าน้ำลึกมิดหัว ถ้าไม่มีลุงคงแย่

น้ำใจคนไทยไม่ทิ้งกัน หญิงโพสต์ขอบคุณลุงแปลกหน้าแทนสามีพิการใส่ขาเทียม ช่วยโดดงมกุญแจในบ่อเต่าน้ำลึกมิดหัว ถ้าไม่มีลุงคงแย่

Publish 2018-09-18 17:21:01


เรื่องราวประทับใจหญิงสาวคนหนึ่งโพสต์ขอบคุณลุงแปลกหน้าที่ช่วยเหลือเธอกับสามีและลูกหลังไปเที่ยวที่วัดแต่ทำกุญแจตกลงไปในบ่อน้ำลึก ในขณะที่ไม่มีใครยอมช่วยมีคุณลุงคนหนึ่งเดินมายื่นน้ำใจให้ทำเอาเธอซาบซึ้งใจจนต้องโพสต์เรื่องราวนี้ลงบนโซเชียล

 

 เมื่อวันที่ 16 ก.ย. 2561 สมาชิกเฟซบุ๊ก Chandhawan Himhong  เล่าเหตุการณ์ที่เธอกับสามีพาลูกไปเที่ยววัดใหญ่ชัยมงคล สามีของเธอทำกุญแจตกลงไปในสระน้ำลึกซึ่งน้ำทั้งขุ่นและเหม็นซ้ำเต็มไปด้วยเต่าจำนวนมาก ลองขอความช่วยเหลือจากคนในบริเวณนั้นก็ได้แต่คำปฏิเสธว่าอย่างไรคงไม่ได้คืน แต่จู่ๆก็มีคุณลุงแปลกหน้ามาแสดงน้ำใจกระโดดน้ำช่วยงมหากุญแจให้กับครอบครัวของเธอ

 

 

เรามีเรื่องจะเล่า....วันนี้เราไปเที่ยววัดใหญ่ชัยมงคลมาพาลูกไปให้อาหารเต่ากัน แต่แฟนเรามันดันทำกุญแจรถหล่นลงไปในน้ำ มันมีกุญแจห้องและอะไรอีกหลายๆอย่างหล่นลงไปด้วยยกพวงเลย ส่วนความลึกของน้ำอ่ะหรอ...หึ..มิดหัวยื่นมือจร้าน้ำทั้งขุ่นทั้งเหม็น...ไปขอความช่วยเหลือใครๆก็บอกกับเราว่าไม่น่าจะได้คืนแล้วหละเพราะเต่าก็เยอะที่ก็แคบน้ำลึกอีก.. ด้วยอารมณ์ตอนนั้นเราเลยเดินออกมาบอกเขาว่าจะกลับห้องเอง(แต่ก็ไม่ได้ไปไหนหรอกค่ะแค่พาลูกไปนั้งอยู่อีกที่นึงใกล้ๆกันนี้หละยังคอยโทรหาคนมาช่วยอยู่)

ในขณะที่มันเครียดไปหมดไม่รู้จะทำอย่างไงต่อเลย ก็มีคุณลุงคนนึ่งเข้ามาลงงมให้...แกงมอยู่พักนึกแล้วเเกก็ขึ้นมาบอกว่าไม่เจอมันมีแต่เต่าเต็มไปหมดเลย...แต่แกก็ไม่คิดจะถอดใจไม่คิดที่จะทิ้งเราแกก็ยังพยายามดำลงไปงมอีกรอบ...ครั้งนี้แกโผล่ขึ้นมาพร้อมด้วยพวงกุญแจรถเรา คำแรกที่ลุงแกทำคือยื่นพวงกุญแจให้แฟนเราแล้วบอกแฟนเราว่ารีบไปรับลูกรับเมียกลับบ้านเถอะหนู...มันซึ้งใจอ่ะบอกไม่ถูกเลย..ขอบคุณคุณลุงจิงๆนะค่ะถ้าไม่มีลุงหนูคงแย่แน่ๆ...ขอบคุณค่ะ
(ให้ค่าตอบแทนคุณลุงไปแล้วนะค่ะแต่ก็ไม่ได้มากมายอะไรเพราะหนูก็ไม่ค่อยมีเหมือนกัน)

**มีคนถามมาว่าทำไมแฟนเราไม่ลงไปงมเองล่ะ...คือเขาพิการค่ะใส่ขาเทียมลงไปไม่ได้ค่ะ ยอมรับค่ะว่าเป็นความโง่ของครอบครัวของหนู แต่แค่อยากจะโพสเล่าเรื่องคุณลุงให้ทุกคนได้ฟังชื่นชมในความดีมีน้ำใจของคุณลุง ถ้าหนูทำไม่ดียังไงก็ขอโทษด้วยนะค่ะ
ขอบคุณคุณลุงมากๆนะค่ะ
#คุณลุงสมเกียรติ
 

 หลังจากที่โพสต์เรื่องราวลงไปมีคนเข้ามีชื่นชมคุณลุงเป็นจำนวนมากและอวยพรให้คุณลุงมีความสุขพบเจอแต่สิ่งดีๆและมีชีวิตอยู่ดีมีสุขยิ่งๆขึ้นไป และมีบางส่วนที่ตำหนิไปถึงตัวหญิงสาวว่าการที่เธองอนแฟนแล้วเดินหนีไปนั้นดูจะไม่เหมาะสมควรช่วยกันแก้ปัญหาจะดีกว่า ซึ่งเธอก็ยอมรับและสำนึกในข้อนี้ดี

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ Chandhawan Himhong 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล