ราบเป็นหน้ากลอง ประมวลภาพ ไต้ฝุ่น"เชบี"ถล่มญี่ปุ่น พินาศ ที่หลายคนไม่เคยเห็นมาก่อน

Publish 2018-09-05 12:04:27

หลังจากที่สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ว่าสำนักงานอุตุนิยมวิทยาแห่งชาติของญี่ปุ่น ( เจเอ็มเอ ) ได้ออกแถลงการณ์ว่าไต้ฝุ่น "เชบี"  ได้พัดขึ้นฝั่งที่จังหวัดโทคุชิมะ บนเกาะชิโกกุ ทางตะวันตกของประเทศ เมื่อช่วงเช้าวันที่ 4 ก.ย.ตามเวลาท้องถิ่น ที่ผ่านมานั้น 

 

 

 
โดยพายุเคลื่อนที่ด้วยความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลาง 216 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เทียบเท่าเฮอริเคนระดับ 4 ตามมาตรวัดพายุซัฟเฟอร์-ซิมป์สัน และถือเป็นพายุหมุนซึ่งมีความเร็วลมรุนแรงที่สุดในรอบ 25 ปีที่ขึ้นฝั่งของประเทศญี่ปุ่น โดยทางเจเอ็มเอ ได้พยากรณ์ปริมาณน้ำในสะสมในช่วง 1 ชั่วโมงแรกที่พายุเคลื่อนตัวผ่านไว้ที่ 87 มิลลิเมตร แต่ปริมาณน้ำฝนสะสมภายในรอบระยะเวลา 24 ชั่วโมงต่อจากนั้นอาจสูงถึง 500 มิลลิเมตร

 

 


โดยการที่ทิศทางการเคลื่อนที่ของไต้ฝุ่นเชบีค่อนข้างมุ่งทิศตะวันตก นั่นก็หมายความว่าเมืองโอซาก้า ซึ่งเป็นเมืองใหญ่อันดับ 2 ของประเทศอยู่ในรัศมีอิทธิพลของพายุลูกนี้ ซึ่งมีทิศทางเคลื่อนที่แบบเดียวกับไต้ฝุ่น "ซิมารอน" ที่ขึ้นฝั่งบริเวณภาคตะวันตกของประเทศเมื่อวันที่ 23 ส.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งทางการของประเทศญี่ปุ่นได้ประกาศแนะนำอพยพ สำหรับประชาชนราว 280,000 คนที่อยู่ในพื้นที่ลมกระโชกแรงและฝนตกหนัก และทางสถานีโทรทัศน์แพร่ภาพฝนตกหนักตามแนวชายฝั่งและประกาศเตือนคลื่นสูงและพายุในวันนี้ เจ้าหน้าที่คาดว่าพายุจะมีลมกระโชกแรงสูงสุดถึง 216 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และมีการเลื่อนเที่ยวบินเพื่อรับมือสถานการณ์ดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง

 

 

 


ล่าสุดทางเว็บไซต์อินดิเพนเดนท์  ได้รายงาน ผลกระทบและความรุนแรงจาก ซูเปอร์ไต้ฝุ่นเชบี ซึ่งมีความรุนแรงที่สุดในรอบ 25 ปี ทำให้ทางการต้องประกาศอพยพประชาชนนับล้าน การจราจรทั้งทางบกและทางอากาศล้วนได้รับผลกระทบ มีเที่ยวบินหลายร้อยเที่ยวบินที่ต้องถูกยกเลิกการเดินทาง ขณะที่สนามบินบางแห่งก็ถูกน้ำท่วมน้ำจนไม่สามารถเปิดทำการได้นั้น 

 

 

 

 

นอกจากนี้ในโลกออนไลน์ของประเทศญี่ปุ่น ต่างก็ได้มีการเผยแพร่ภาพชวนหวาดกลัว จากประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ที่ซูเปอร์ไต้ฝุ่นเชบีพัดผ่าน ทำให้ได้เห็นความโหดของภัยธรรมชาติอันน่าสะพรึงกลัว

 

 

 

 

 

 

 

Cr.Welcome to Japan - 日本 へ ようこそติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์

ติดตามข่าวอื่นๆ