เปิดภาพล่าสุด ชัชชุอร นักตบลูกยางทีมชาติไทย หลังสู้สุดใจเพื่อชาติแต่เกิดเหตุข้อเท้าพลิก!(ภาพ)

เปิดภาพล่าสุด ชัชชุอร นักตบลูกยางทีมชาติไทย หลังสู้สุดใจเพื่อชาติแต่เกิดเหตุข้อเท้าพลิก!(ภาพ)

Publish 2018-08-29 16:46:18


การแข่งขันวอลเลย์บอลในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 "จากาตาร์-ปาเล็มบัง 2018" ที่สนาม เทนนิส อินดอร์ สเตเดียม กรุงจากาตาร์ ประเทศอินโดนีเซีย วันที่ 29 สิงหาคม ประเภททีมหญิง รอบก่อนรองชนะเลิศ ไทย ลงสนามพบกับ เวียดนาม 

“โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนส่งผู้เล่นลงสนาม 6 คนแรกประกอบไปด้วย ปลื้มจิตร์ ถินขาว, วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์, ชัชชุอร โมกศรี, นุศรา ต้อมคำ, พิมพิชยา ก๊กรัมย์, ทัดดาว นึกแจ้ง ตัวรับอิสระ สุพัตรา ไพโรจน์

 

 

 

 

เซตหนึ่ง เวียดนามเป็นฝ่ายเปิดเกมบุกได้ดีกว่า ทีมไทยยังเดินเกมรุกได้ไม่ดี แต่พยายามทำคะแนนไล่มาในช่วงท้ายเซต ก่อนไทยจะแซงเอาชนะไปด้วยคะแนน 25-23  เซตสอง ไทยกลับมาเป็นฝ่ายครองเกมบุกได้ดีกว่า ทำคะแนนนำห่างได้ตลอด แต่ในช่วงท้ายเซต ชัชชุอร โมกศรี ประสบเหตุข้อเท้าพลิกต้องถูกเปลี่ยนตัวออก ซึ่งทีมไทยยังรักษามาตราฐานเกมรุกและเอาชนะไปด้วยคะแนน 25-16

 

 

 

 

เซตสาม ต้นเกมเวียดนามกลับมาครองเกมได้ดีกว่า ทีมไทยใช้เกมรุกหัวเสาที่เฉียบคม แซงเอาชนะไปด้วยคะแนน 25-20

สรุปผลการแข่งขัน ไทย ชนะ เวียดนาม 3-0 เซต 25-23, 25-16, 25-20 ทีมไทยผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ รอพบผู้ชนะระหว่าง อินโดนีเซีย และ เกาหลีใต้ ในวันที่ 31 สิงหาคม ในเวลา 17.00 น. 

 

 


ทั้งนี้ ในระหว่างทำการแข่งขันในเซตที่ 2 ชัชชุอร กระโดดขึ้นตบทำแต้ม แต่จังหวะลงดันพลาดไปเหยียบปลายเท้าของ ทัดดาว นึกแจ้ง ทำให้ชัชชุอรข้อเท้าพลิก เพื่อนร่วมทีมและทีมแพทย์ต้องช่วยกันหามออกไปที่ข้างสนามเพื่อรอดูอาการ

 

 

ล่าสุดมีรายงานว่า บุ๋มบิ๋มถูกนำตัวส่โรงพยาบาล ด้านคุณหมอเรืองศักดิ์ มองว่าไม่น่าจะหายทันในนัดที่เหลือ ในขณะที่โค้ชด่วนยอมรับว่าส่งผลต่อทีม

 

 ล่าสุด นายดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวถึง อาการบาดเจ็บของ ชัชชุอร โมกศรี ที่ข้อเท้าพลิกในช่วงเซตที่สองว่า ตอนนี้ส่งโรงพยาบาล อยู่ในการดูแลของหมอแล้ว ผมหวังว่าเขาจะกลับมาช่วยทีมได้ในรอบตัดเชือก ซึ่งเราพยายามอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเจอใครในรอบรองชนะเลิศ การขาดหายไปของบุ๋มบิ๋มกระทบกับทีมแน่นอน ซึ่งเราต้องบริหารนักกีฬาให้ดีในเรื่องของตัวผู้เล่นเท่าที่มีอยู่ ตอนนี้ อัจฉราพร คงยศ ตอนนี้ฝึกซ้อมได้แล้ว อรอุมา สิทธิรักษ์ วันนี้ที่ได้ลงสนามก็ช่วยทีมได้พอสมควรพยายามไม่ให้นักกีฬาบาดเจ็บอีก เนื่องด้วยเรามีข้อจำกัดในเรื่องตัวผู้เล่นพอสมควร

 

 

 

ขอบคุณภาพ Eddy Phongphakthanaชัชชุอร โมกศรี นักวอลเลย์บอลในตำแหน่งหัวเสา ปัจจุบันอายุ 18 ปี มีชื่อในทีมชาติชุดใหญ่ เข้าร่วมการแข่งขันเกือบทุกรายการ และฤดูกาลที่ผ่านมา มีส่วนสำคัญในทีมสุพรีม ชลบุรี อี-เทค ด้วยการพาทีมคว้าแชมป์วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก และวอลเลย์บอลสโมสรหญิงเอเชีย 

 

เป็นเรื่องที่น่ายินดีเมื่อ สโมสร พีเอฟยู บลูแคท ทีมวอลเลย์บอลในลีกสูงสุด ประเทศญี่ปุ่น ประกาศผ่านเว็บไซต์สโมสร ได้ตกลงคว้าตัว บุ๋มบิ๋ม ชัชชุอร โมกศรี นักวอลเลย์บอลดาวรุ่งทีมชาติไทย จากทีมสุพรีม ชลบุรี อี-เทค ฤดูกาลที่ผ่านมา เข้ามาเสริมทีมในฤดูกาล 2018-19 อย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อย  โดย บุ๋มบิ๋ม จะสวมเสื้อหมายเลข 19

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ชัชชุอร โมกศรี นักวอลเลย์บอลดาวรุ่งทีมชาติไทย เปิดเผยความรู้สึกว่า รู้สึกตื่นเต้นค่ะที่จะได้ไปเล่นในลีกต่างประเทศ มันเหมือนกับบทบาทใหม่ในชีวิตอยากจะเรียนรู้สิ่งใหม่ๆและอยากจะเรียนรู้ความแตกต่างระหว่างลีกญี่ปุ่นและลีกไทย และหนูคิดว่าหนูจะได้รับประสบการณ์มากมายและทักษะต่างๆถ้าได้เล่นที่นี่ เพื่อจะได้ปรับปรุงฝีมือเพื่อนเป็นนักกีฬาที่ดีค่ะ

ก็จะพยายามอย่างเต็มที่ให้สมกับทีมที่เลือก จะไม่ทำให้ผิดหวังค่ะ สำหรับแฟนๆที่คอยเชียร์ หวังว่าทุกคนจะคอยสนับสนุนและให้กำลังใจ จะทำให้เต็มที่ทุกเกมที่ลงสนามค่ะ

 

 

 

 

 

 

 


 

ด้าน คาโตะ โยอิชิ ผู้ฝึกสอนของทีม เผยว่า ชัชชุอร จะเข้ามาร่วมทีมกับเราและเราเองรู้สึกตื่นเต้น เธอเป็นผู้เล่นที่ดีและตอนนี้ยังเป็นผู้เล่นสำคัญในทีมชาติไทยด้วยเธอไม่ได้มีแค่ความสูงและการบุกที่รวดเร็ว แต่ยังเป็นผู้เล่นเกมรับได้ เธออายุเพียงแค่ 18 ปี แต่ผมมั่นใจว่าเธอช่วยทีมของเราคว้าชัยชนะด้วยประสบการณ์ระดับนานาชาติของเธอ

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย