สวยงาม อัศจรรย์ เปิดคลิปมุมสูง ลำธารน้ำสีเขียวมรกต บริเวณถ้ำหลวง เชียงราย (คลิป)

Publish 2018-08-23 01:05:51


 ความงดงามของ วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจ  การช่วยเหลือ เด็กๆทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาดาจำนวน 13 คน มีที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงเมื่อเดือน ก.ค. ที่ผ่านมา  โดยเฉพาะบริเวณลำธารน้ำที่ไหลออกจากถ้ำ ที่มีสีเขียวมรกต (ชมคลิปด้านล่าง)

 


 

  ล่าสุดทางเพจ ..PR.Chiangrai ประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงราย.... มีการ เปิดคลิปภาพมุมสูง น้ำสีมรกต ถ้ำทรายทอง วนอุทยานขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย (จุดที่ท่อซิ่งมาช่วยกันระดมสูบน้ำ)
 

 

 

 

 

   โดย วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย ตั้งอยู่ห่างจากถ้ำหลวงประมาณ 2 กิโลเมตร และมีภูมิประเทศเป็นลำธารที่ไหลออกมาจากโขดหินจนเป็นเอกลักษณ์ถ้ำทรายทอง ขุนน้ำดังกล่าวใช้เป็นจุดระบายน้ำโดยมีการขุดเจาะ และผันทางน้ำออกมาจากถ้ำหลวงที่เชื่อว่ามีทางน้ำเชื่อมโยงถึงกัน เพื่อพร่องน้ำจากถ้ำหลวงให้ลดลงในช่วงที่มีการช่วยเหลือทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาดาจำนวน 13 คน มีที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงเมื่อวันที่ 23 มิ.ย.-11 ก.ค.ที่ผ่านมา 

 

 

 

ทำให้สภาพพื้นที่ที่เปลี่ยนแปลงไปโดยสนามหญ้ากลายเป็นดินโคลนกระนั้นพบว่าท้องน้ำทั่วไปที่เป็นลำธารไหลออกมากลับคงความงดงามอย่างมากโดยผืนน้ำเป็น”สีเขียวมรกต ”เข้ากับป่าไม้ขุนเขาโดยรอบเป็นอย่างยิ่ง เกิดความงามธารน้ำสีเขียวมรกต

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

PR.Chiangrai ประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงราย

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ติดตามข่าวอื่นๆ