ซึ้งปนเศร้า!! บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เผยชีวิต สาวป่วยเป็นมะเร็ง เลี้ยงดูลูกน้อย กับ แม่ที่ป่วย! ลั่นประโยคเศร้า..ชีวิตหนูเหลืออีกไม่กี่เดือน

ซึ้งปนเศร้า!! "บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์" เผยชีวิต สาวป่วยเป็นมะเร็ง เลี้ยงดูลูกน้อย กับ แม่ที่ป่วย! ลั่นประโยคเศร้า..ชีวิตหนูเหลืออีกไม่กี่เดือน

Publish 2018-08-05 18:05:38


วันนี้ (05/08/2561) เฟซบุ๊กของ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้เผยเรื่องราวของสาวรายหนึ่งที่ป่วยเป็นมะเร็งโดยระบุว่า... 

" หนูรู้ ชีวิตของหนูเหลืออีกไม่กี่เดือน "

สวัสดีครับเพื่อนๆ นี่คือชีวิตที่น่าสงสารของแม่คนนึง ซึ่งป่วยเป็นโรคมะเร็งที่เต้านม ตอนนี้ลุกลามไปที่ปอดและตับแล้ว เป็นห่วงแต่ ลูก 2 คน แม่ก็ไม่ค่อยสบาย ต้องคอยมาดูแล ตัวเอง กับลูก น้องก็รู้ตัวเองว่า คงอยู่ได้อีกไม่กี่เดือน หนูสงสารลูก..
เพื่อนๆลองอ่านชีวิตของเธอดูนะครับ..
รายการ โฮป ประกายแสงแห่งความหวัง โดยสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล และช่วยเหลือเรื่องเงิน 10,000 บาท และถุงยังชีพ ผม ได้ช่วยเหลือเงิน 15,000 บาทคุณนุชจิรา ชุ่มชื่น หรือ อ้อยอายุ 34 ปี ป่วย
 เป็นมะเร็งที่เต้านมลามไปที่ตับและปอด เป็นมา 2 ปี มารู้ว่าเป็นตอนที่ท้องลูกสาวคนเล็กได้ 7 เดือน เกิดนมคัด ถามหมอๆบอกอาจเป็นฝี แต่พอไม่ยุบก็ไปตรวจอีกที หมอเจาะไปตรวจ นัดฟังผล หมอบอกเป็นมะเร็งระยะที่ 3 ร.พ.พระนั่งเกล้าก็ส่งตัวไป ร.พ.ราชวิถี น้องอ้อยมีลูก 3 คน คนโตอายุ 12 ปี เรียนอยู่ชั้น ม.1 ส่วนลูกสาว 2 ขวบมีฝาแฝดชายแต่เสียชีวิตไปเมื่ออายุได้ 3 เดือน เพราะปอดติดเชื้อ เช่าบ้านเดือนละ 1,500 บาท น้ำไฟประมาณ 1,000 บาท อยู่กับพ่อ แม่ ลูก และหลาน รวม 5 คน เดือนละ 1,500 บาท สามีเลิกกันตั้งแต่ท้องลูกสาวคนเล็กได้ 2 เดือน พ่อทำงานเป็น รปภ.ได้เงินเดือนละ 9,000 บาท แม่ขายก๋วยเตี๋ยวรายได้ไม่แน่นอน ถ้าต้องพาน้องอ้อยไปหาหมอก็ต้องหยุดขาย เป็นหนี้เพราะกู้เงินมาเป็นค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปรักษาประมาณ 20,000 บาท ดอกเบี้ยร้อยละ 20 ต้องไปให้คีโมทุกอาทิตย์ ใช้สิทธิ์บัตรทองรักษา
 

 ตอนแรกน้องอ้อยไม่ยอมไปรักษา ท้อกับชีวิต อยากตาย มองดูแม่ลำบากต้องเข็นรถขายก๋วยเตี๋ยวคนเดียว สงสารแม่ที่ต้องมาคอยดูแล หมอบอกถ้าไม่รักษาจะอยู่ได้แค่ 1 ปี แต่ถ้ารักษาก็จะอยู่ได้อีกนานเท่าที่เราจะมีกำลังใจที่จะสู้และอยู่ต่อไป ตอนนี้อยู่มาได้ 2 ปีแล้ว แม่หยุดขายก๋วยเตี๋ยวเป็นปีเพื่อมาดูแลน้องอ้อย น้องอ้อยบอกกำลังใจอยู่ที่แม่และลูก ลูกเป็นกำลังใจที่ดีที่สุดตื่นมาเห็นหน้าลูกก็ใจชื้น น้องอ้อยขอโทษแม่สำหรับทุกสิ่งทุกอย่างที่ผ่านมา น้องอ้อยบอกถ้าไม่ติดเรื่องลูกจะไปอยู่คลอง 6 สถานที่สำหรับผู้ป่วยมะเร็ง 
ธนาคารกรุงไทย
บัญชีออมทรัพย์เลขที่ 
7 9 5 0 3 1 1 6 2 2
ชื่อบัญชี น.ส.นุชจิรา ชุ่มชื่น

ขอบคุณทุกๆท่านครับที่เมตตา..

 

 

ขอบคุณเรื่องราวจาก บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี