ด่วน เจ้าเเหลม ได้คู่ชกป้องกันเเชมป์โลกเเล้ว  เผยกำหนดจัดยิ่งใหญ่ อิมเเพค เมืองทอง

ด่วน เจ้าเเหลม ได้คู่ชกป้องกันเเชมป์โลกเเล้ว เผยกำหนดจัดยิ่งใหญ่ อิมเเพค เมืองทอง

Publish 2018-08-02 18:14:42


  เรียกได้ว่าช่วงนี้ กำปั้นเเชมป์โลกชาวไทย กำลังขาขึ้น กลายเป็นกระเเสข่าวอย่างต่อเนื่องทุกวัน  โดยในวันนี้  "เจ้าแหลม”ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น นอกจากจะดวงเฮง  ถูกสลากกินแบ่งรัฐบาลจากเลขทะเบียนป้ายรถนำโชคของตัวเอง   ต่อเนื่องจากเพิ่งเปิดตัวหวานใจ รักครั้งใหม่ “น้องจ๋า” สาวชุมพร  ล่าสุดเรื่องของไฟต์ป้องกันตำเเหน่งเเชมป์โลก ก็มีความคืบหน้า ในเรื่องผู้ท้าชิงฯเเล้ว  เตรียมขึ้นสังเวียนป้องกันเข็มขัด  ซูเปอร์ฟลายเวต สภามวยโลก(WBC)

.

.

      โดย มีรายงานล่าสุดจากประเทศเม็กซิโกแจ้งมาว่า ทางสภามวยโลก หรือ WBC ได้ทำการอนุมัติคู่ชิงแชมป์โลกของขวัญใจชาวไทย ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวตของ WBC ที่มีกำหนดการเอาไว้ล่วงหน้าแล้วว่า จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 6 ตุลาคมนี้ ที่ อิมเแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

.

.

   ซึ่งผู้ท้าชิงแชมป์โลกในไฟต์หน้านี้ ที่จะเป็นส่วนหนึ่งของศึก "คิงดอม ออฟ ฮีโร่ส์" ที่จัดโดย "วัน แชมเปี้ยนชิพ" ในวันเสาร์ที่ 6 ตุลาคมที่จะถึงนี้นั้น ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน เพราะเขาคนนี้นั้นเคยได้รับการเก็งว่าอาจจะได้รับการเลือกสรรให้เป็นคู่อุ่นหมัดใน "คัมแบ็กไฟต์" ของ โรมัน "ช็อคโกลาติโต้" กอนซาเลซ อดีตแชมป์โลก 4 รุ่น คู่ปรับเก่าของศรีสะเกษมาแล้ว นั่นก็คือ อิราน อิรัค ดิแอ๊ซ กินเตโร่ รองแชมป์โลกอันดับ 13 ชาวเม็กซิกัน เจ้าของฉายา "แม็คนิฟิเคโอ" นักชกสังกัด "โปรโมซิโอเนส เดอ พัวบโล" ของ มร.ออสวัลโด้ คุชเล่ นั่นเอง

.

.

.

.

     โดย อิราน ดิแอ๊ซ (Iran Diaz) รองอันดับ 13 ชาวเม็กซิกัน นักชกจากเมือง คิวแดด ออบริกอน และมีทาง ฮวน มานูเอล มาร์เกซ อดีตแชมป์โลกหลายรุ่นเพื่อนร่วมชาติ คู่ปรับเก่าของ แมนนี่ ปาเกียว เป็นที่ปรึกษา ปัจจุบันมีสถิติ ชนะ 14 (6KO) แพ้ 2 เสมอ 3 ซึ่งการแพ้ครั้งสุดท้ายของเขานั้นเกิดขึ้นเมื่อกว่า 2 ปีที่ผ่านมา ด้วยฝีมือของ "นิโน่ วัน" นอร์ดีน อูบาอาลี นักชกชาวฝรั่งเศสเชื้อสายโมร็อกโก ที่ปัจจุบันรั้งรองแชมป์โลกอันดับ 1 ในรุ่นแบนตั้มเวตของ WBC โดยเป็นการพ่ายน็อคในยกที่ 7 และหลังจากนั้นกว่า 2 ปีผ่านไป เขาก็ไม่เคยแพ้ใครอีกเลย อย่างไรก็ดีในไฟต์ล่าสุดของเขาที่มีขึ้นเมื่อวันที่  9 มิถุนายนที่่ผ่านมา อันเป็นการชกในกำหนด 8 ยกกับดาวรุ่งเพื่อนร่วมชาติอย่าง อดอลโฟ คัสติลโญ่ นั้น การชกนั้นกลับต้องถูกยุติการชกไปในยกที่ 3 เท่านั้น เพราะมีการแตกโดยอุบัติเหตุเกิดขึ้นและทำให้การชกในไฟต์นี้ต้องกลายเป็นเทคนิเกิ้ลดรอว์ไปในที่สุด (บางรายงานบอกว่าไม่มีการตัดสิน)

.

.

.

 

 

.

.

ขอบคุณ

boxingboy2015

 

.

.

 

.

.

   สำหรับศึก วันแชมเปี้ยนชิพ “คิงดอม ออฟ ฮีโร่ส์” จะมีขึ้นที่ อิมแพคเมืองทอง อารีน่า วันเสาร์ที่ 6 ต.ค.61 คู่เอก ศรีสะเกษ ป้องกันแชมป์ 115 ปอนด์ WBC กับ อิราน ดิแอซ ผู้ท้าชิงเม็กซิกัน พร้อมคู่มวยไทย และ มวยกรง ร่วมประกอบรายการครบครัน บัตรเข้าชมสูงสุด 1.2 หมื่นบาท ต่ำสุด 300 บาท
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร