โกงตั้งเเต่ยังไม่เริ่ม??!! ฟุตบอลชายเอเชียนเกมส์ สั่งโละ!! จับสลากใหม่..เหตุอินโดฯเจ้าภาพ..ลืมใส่ชื่อ2ชาติ??ประท้วงกันวุ่น!(รายละเอียด)

โกงตั้งเเต่ยังไม่เริ่ม??!! ฟุตบอลชาย"เอเชียนเกมส์" สั่งโละ!! จับสลากใหม่..เหตุ"อินโดฯ"เจ้าภาพ..ลืมใส่ชื่อ2ชาติ??ประท้วงกันวุ่น!(รายละเอียด)

Publish 2018-07-20 21:45:33


    ฟุตบอลชาย เอเชียนเกมส์ 2018 จะมีการจับฉลากแบ่งสายใหม่ หลังจากที่ ยูเออี กับ ปาเลสไตน์ ยื่นคำร้อง เนื่องจาก “เจ้าภาพ” อินโดนีเซีย ไม่ได้ใส่ชื่อในการจับฉลากครั้งแรก ทำให้ ทีมชาติไทย จากเดิมอยู่ในกลุ่ม บี ร่วมกับ อุซเบกิสถาน, กาตาร์, บังกลาเทศ จะถูกจับฉลากใหม่ทั้งหมดอย่างไรก็ตาม ทีมชาติไทย ยังคงอยู่โถ 1 จากผลงานอันดับ 4 เอเชี่ยนเกมส์ครั้งล่าสุด ซึ่งคาดว่าจะมีการจับฉลากใหม่ภายในสัปดาห์หน้า

.

   การแข่งขันเอเชียนเกมส์ ที่อินโดนีเซีย จะมีพิธีเปิด วันที่ 18 ส.ค.นี้ อย่างไรก็ตาม ฟุตบอลชาย จะเริ่มแข่งก่อน ตามโปรแกรมเดิมโดยจะเริ่มแข่งขันนัดแรกในวันที่ 14 ส.ค. 2561 โดย พิธีจับสลากแบ่งสายฟุตบอลชายเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่ประเทศอินโดนีเซีย มีอันต้องเลื่อนออกไป เนื่องจากฝ่ายจัดการแข่งขันเกิดข้อผิดพลาดด้วยการทำรายชื่อของ 2 ชาติที่ตกหล่นไป ประกอบไปด้วย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์(ยูเออี) และ ปาเลสไตน์

.
 
    สำหรับการจับสลากแบ่งกลุ่มในครั้ง มีการแบ่งเป็น 6 กลุ่ม กลุ่มละ 4 ชาติ จากทั้งสิ้น 24 ชาติที่ร่วมชิงชัย ซึ่งผลการจับสลาก ทีมชาติไทย ร่วมกลุ่มกับ “แชมป์เอเชีย” อุซเบกิสถาน, กาตาร์ และ บังกลาเทศ


   อย่างไรก็ตามหลังจากนั้นทาง ยูเออี และ ปาเลสไตน์ ได้ร้องไปยัง สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย(เอเอฟซี) และ ฝ่ายจัดการแข่งขัน ว่าได้ส่งเอกสารยืนยันร่วมแข่งไปแล้ว ทว่ากลับไม่มีชื่อ ซึ่งเมื่อฝ่ายจัดการแข่งขันไปตรวจหลักฐานอีกครั้ง ปรากฏว่า ทั้ง 2 ทีม ได้ส่งเอกสารยืนยันมาจริง ทำให้ต้องจับสลากกันใหม่ โดยจะมีเพิ่มเป็น 26 ทีม

.


   สำหรับระบบการจับสลาก จากเดิมฝ่ายจัดการแข่งขันต้องการให้ จับสลากเสียบ 2 ทีมที่ตกหล่น เข้าไปในกลุ่มที่แบ่งสายอยู่แล้ว เพื่อความสะดวก อย่างไรก็ตาม เอเอฟซี ไม่เห็นด้วย และแนะให้จับใหม่หมด ดังนั้น จึงต้องมีการจับสลากกันอีกที แต่ตอนนี้กำลังพิจารณาว่า จาก 26 ทีม จะแบ่งเป็น 6 กลุ่ม หรือ 8 กลุ่ม โดยการจับสลากครั้งใหม่ น่าจะมีขึ้นในสัปดาห์หน้า

.สำหรับการแบ่งโถการจับสลากฟุตบอลชายในกีฬาเอเชียนเกมส์ 2018 มีดังต่อไปนี้!!

.

    โถ 1 (8 ชาติ) จะประกอบด้วย เจ้าภาพอินโดนีเซีย , เกาหลีใต้ , เกาหลีเหนือ , อิรัก , ญี่ปุ่น , ซาอุดิอาระเบีย , สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และ *ไทย

.

    โถ 2 (8 ชาติ) ประกอบด้วย อุซเบกิสถาน , ฮ่องกง , เวียดนาม , ปาเลสไตน์ , จีน , คีร์กีซสถาน , มาเลเซีย และ บังกลาเทศ

.

    โถ 3 (8 ชาติ) ประกอบด้วย อิหร่าน , ปากีสถาน , ลาว , ติมอร์ เลสเต , เนปาล , กาตาร์ , บาห์เรน และ ซีเรีย

.

    โถ 4 (2 ชาติ) ประกอบด้วย ไต้หวัน และ เมียนมา

 

 

.

.

 

ขอบคุณ

fourfourtwo

 

.

.
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ติดตามข่าวอื่นๆ


;