หัวใจเเห่งผู้เสียสละ!! "ออสเตรเลีย" เตรียมมอบรางวัลเเห่งเกียรติยศ ยกย่อง "2นายเเพทย์" หนึ่งในพลังสำคัญภารกิจช่วย"เด็กๆหมูป่า" (รายละเอียด)

Publish 2018-07-18 04:28:33      บรรลุผลสำเร็จเป็นที่เรียบร้อยเเล้ว กับปฏิบัติการช่วยเหลือ 13 ชีวิตเด็กๆทีมฟุตบอลหมูป่า ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง เชียงราย   ตลอดระยะเวลากว่า 17 วัน  ทุกชีวิตออกมาอย่างปลอดภัย   โดยย้อนกลับไปกรณีที่ เด็กๆเเละโค้ชทีมฟุตบอล อะคาเดมีหมูป่า จำนวน13 ราย หายตัวเข้าไปในถ้ำหลวงนางนอน อ.เเม่สาย จ. เชียงราย   ตั้งเเต่กลางดึก ของวันที่ 23 มิถุนายน 2561 ศูนย์วิทยุ 191 สภ.แม่สาย ได้รับแจ้งว่ามีเด็กหายเข้าไปใน ถ้ำภายใน วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น และได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ต.โป่งผาฯ เข้าไปตรวจสอบ ยังที่เกิดเหตุพบว่ามีคนเข้าไปในถ้ำแล้วไม่กลับออกมาจริงตามที่ได้รับแจ้ง กระทั่งมีการระดมกำลังกันทุกภาคส่วนทั้งในเเละต่างประเทศในการค้นหา ช่วยเหลือเด็กๆ  เป็นระยะเวลากว่า 9 วัน กระทั่งเมื่อคืนวันที่ 2 ก.ค. ที่ผ่านมา ก็ได้รับข่าวดี เมื่อพบเด็กๆทั้ง13 คน ปลอดภัยในถ้ำหลวง สร้างความดีใจให้กับคนไทย เเละผู้คนค่อนโลก ที่ติดตามข่าวอย่างใกล้ชิด   ซึ่งล่าสุดนั้น จบภารกิจช่วยเหลือในวันที่ 3  เมื่อวันที่ 10ก.ค.61  เด็กๆหมูป่าออกมาครบเเล้ว 13 ราย  โดยภารกิจวันสุดท้าย ออกมาจำนวน5ราย ( 4-4-5) จากในถ้ำหลวง

 

(คลิป )
   โดยทาง บีบีซี (BBC)  สื่อชื่อดังของอังกฤษ รายงานว่า นายมัลคอล์ม เทิร์นบูลล์ นายกรัฐมนตรีออสเตรเลีย ได้เปิดเผยกับสถานีวิทยุท้องถิ่นของออสเตรเลียว่า รัฐบาลจะจัดพิธีมอบรางวัลเกียรติเพื่อยศยกย่องนายแพทย์ริชาร์ด แฮร์ริส ซึ่งเป็นวิสัญญีแพทย์ และนายแพทย์เครก ชาลเลน ซึ่งเป็นสัตวแพทย์ หลังประสบความสำเร็จในการปฏิบัติภารกิจช่วยนำ 12 นักเตะเยาวชน และโค้ชทีมหมูป่าอะคาเดมี ออกมาจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยยกย่องนายแพทย์ทั้งสองว่า เป็นตัวอย่างในด้านการบำเพ็ญประโยชน์ต่อสังคม และพลเมืองออสเตรเลียทุกคนควรยึดถือเป็นแบบอย่าง รวมถึงควรได้รับยกย่องให้เป็นวีรบุรุษ ทำงานอย่างมืออาชีพ มีวินัย และร่วมกันทำงานเป็นทีม

.

.

.


   ก่อนหน้านี้ นายแพทย์ทั้งสองได้ร่วมปฏิบัติภารกิจกู้ภัยในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เป็นส่วนหนึ่งของทีมนักประดาน้ำระหว่างประเทศ โดยเฉพาะนายแพทย์แฮร์ริส ช่วยประเมินทางการแพทย์ให้กับ 13 ชีวิตที่ติดอยู่ในถ้ำและเป็น 1 ใน 4 คนสุดท้ายที่ออกมาจากถ้ำ หลังเสร็จภารกิจ นำ 13 ชีวิตออกจากถ้ำสำเร็จเมื่อวันอังคารที่แล้ว แต่เมื่อออกจากถ้ำแล้วปรากฏว่ามีข่าวเศร้าคือ บิดาของนายแพทย์แฮร์ริส เสียชีวิต

.

.

 

.

 

 

.

 

 

ขอบคุณ

springnews

 

.

.

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ติดตามข่าวอื่นๆ


;