สาธุ!!! หมอภาคย์ เข้ากราบ ท่านว.วชิรเมธี ผูกข้อมือสู่ขวัญ...พร้อมรับมอบหนังสือ พระผู้นั่งอยู่ในหัวใจคน (รายละเอียด-มีภาพ)

สาธุ!!! "หมอภาคย์" เข้ากราบ "ท่านว.วชิรเมธี" ผูกข้อมือสู่ขวัญ...พร้อมรับมอบหนังสือ "พระผู้นั่งอยู่ในหัวใจคน" (รายละเอียด-มีภาพ)

Publish 2018-07-16 21:47:33


จากกรณีข่าวใหญ่ที่คนไทยและคนทั่วโลกจับตามองกับภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี่ที่เข้าไปติดอยู่ภายในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยทั้งหมดเข้าไปติดอยู่ในถ้ำลึกเป็นเวลากว่า 9 วัน โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ ทหาร หน่วยกู้ภัย นักดำน้ำ ทีมขุดเจาะ ทีมไฟฟ้าและอีกหลายๆฝ่ายของทั้งในประเทศและต่างประเทศต่างมาช่วยกันค้นหากันอย่างสุดความสามารถ

 

 

 

 

 

 
กระทั่งมีการระดมกำลังกันทุกภาคส่วนทั้งในเเละต่างประเทศในการค้นหา ช่วยเหลือเด็กๆ  เป็นระยะเวลากว่า 9 วัน กระทั่งเมื่อคืนวันที่ 2 กรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมา ก็ได้รับข่าวดี เมื่อพบเด็กๆทั้ง13 คน ปลอดภัยในถ้ำหลวง สร้างความดีใจให้กับคนไทย เเละผู้คนค่อนโลก ที่ติดตามข่าวอย่างใกล้ชิด จากนั้น ก็ได้มีการระดมทุกวิถีทางเพื่อที่จะช่วยเด็กๆ ออกมาจากถ้ำ  อาศัยความช่วยเหลือจากมืออาชีพต่างประเทศ ซึ่งจบภารกิจช่วยเหลือในวันที่ 3 คือ 10 กรกฎาคม 2561  เด็กๆหมูป่าออกมาครบเเล้ว 13 ราย  โดยวันสุดท้าย ออกมาจำนวน 5 ราย  รวมทั้งสิ้น ใช้เวลา 17 วัน ในการนำ 13 ชีวิตออกจากถ้ำหลวงสำเร็จ

 

 

 

 

.

.

 

 

.

.

.

 ล่าสุด ในเฟซบุ๊ก "พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี" ได้เผยแพร่เรื่องราว "หมอภาคย์" พันโท นายแพทย์ ภาคย์ โลหารชุน เจ้าของฉายา"หมอทหารที่แข็งแกร่งที่สุด ในปฐพี" ที่คอยอยู่ดูแลเด็กๆทีมหมูป่าตลอดเวลาภายในถ้ำหลวง ซึ่งผลการตรวจร่างกายพบว่าร่างกายเป็นปกติและมีสุขภาพแข็งแรงทางแพทย์จึงอนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาลได้  หลังจากออกจากโรงพยาบาลนั้น หมอภาคย์ ได้เข้ากราบ นมัสการท่านว.วชิรเมธี ที่ ไร่เชิญตะวัน ตำบลป่าสัก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย เพื่อเป็นสิริมงคล โดยทางเพจได้ระบุข้อความว่า 


คุณหมอภาคย์ โลหารชุน หนึ่งในผู้ร่วมกู้ภัยทีมหมูป่าอคาเดมี เข้ากราบนมัสการท่านว.วชิรเมธี พร้อมทั้งเล่าบรรยากาศ การทำงานที่เต็มไปด้วยความยากลำบากให้ฟัง ท่านว.วชิรเมธี ได้มอบหนังสือ “พระผู้นั่งอยู่ในหัวใจคน” และผูกข้อมืออำนวยอวยพรให้คุณหมอและคณะเดินทางกลับโดยสวัสดีมีชัย (วันที่ ๑๖ กรกฎาคม ๒๕๖๑)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ

ติดตามข่าวอื่นๆ


;