ปลื้มใจสุดๆ!!! ใหม่ เจริญปุระ ได้ขึ้นเครื่องบินลำเดียวกับ นักดำน้ำอังกฤษ! (มีภาพ)

ปลื้มใจสุดๆ!!! "ใหม่ เจริญปุระ" ได้ขึ้นเครื่องบินลำเดียวกับ นักดำน้ำอังกฤษ! (มีภาพ)

Publish 2018-07-14 15:09:53


จากกรณีข่าวใหญ่ที่คนไทยและคนทั่วโลกจับตามองกับภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี่ที่เข้าไปติดอยู่ภายในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยทั้งหมดเข้าไปติดอยู่ในถ้ำลึกเป็นเวลากว่า9วัน โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ ทหาร หน่วยกู้ภัย นักดำน้ำ ทีมขุดเจาะ ทีมไฟฟ้าและอีกหลายๆฝ่ายของทั้งในประเทศและต่างประเทศต่างมาช่วยกันค้นหากันอย่างสุดความสามารถ

 

 

 

 

 

 คลิปปฏิบัติการนาทีช่วย 13 ชีวิตหมูป่าที่โลกต้องจดจำ

กระทั่งมีการระดมกำลังกันทุกภาคส่วนทั้งในเเละต่างประเทศในการค้นหา ช่วยเหลือเด็กๆ  เป็นระยะเวลากว่า 9 วัน กระทั่งเมื่อคืนวันที่ 2 กรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมา ก็ได้รับข่าวดี เมื่อพบเด็กๆทั้ง13 คน ปลอดภัยในถ้ำหลวง สร้างความดีใจให้กับคนไทย เเละผู้คนค่อนโลก ที่ติดตามข่าวอย่างใกล้ชิด จากนั้น ก็ได้มีการระดมทุกวิถีทางเพื่อที่จะช่วยเด็กๆ ออกมาจากถ้ำ  อาศัยความช่วยเหลือจากมืออาชีพต่างประเทศ ซึ่งจบภารกิจช่วยเหลือในวันที่ 3 คือ 10 กรกฎาคม 2561  เด็กๆหมูป่าออกมาครบเเล้ว 13 ราย  โดยวันสุดท้าย ออกมาจำนวน 5 ราย  รวมทั้งสิ้น ใช้เวลา 17 วัน ในการนำ 13 ชีวิตออกจากถ้ำหลวงสำเร็จ

 

 

 

 

.

.

 

 

.

.

.

 ทั้งนี้หลังจากจบภารกิจแล้วเหล่าเจ้าหน้าที่จากต่างประเทศก็ทยอยกลับบ้านบ้าน โดยล่าสุด สาว ใหม่ เจริญปุระ นักร้องชื่อดัง ได้โพสต์ภาพและข้อความในอินสตาแกรมส่วนตัว ขณะที่เดินทางไปลอนดอน ประเทศอังกฤษ ปรากฎว่าได้ขึ้นเครื่องบินลำเดียวกับ เหล่าเจ้าหน้าที่ฮีโร่ ที่กำลังเดินทางกลับบ้าน โดยเจ้าตัวได้ระบุแคปชั่นไว้ว่า 

"Arrived safely with all divers n rescuers ถึงลอนดอนเรียบร้อยคะ โชคดีได้ร่วมเดินทางมากับนักดำน้ำจากประเทศอังกฤษที่มาช่วยน้องๆๆชาวหมูป่าอเคเดมี่ถ่ายภาพกันใหญ่"

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา maicharoenpura
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ

;