รวมความฮา!! สับปะรดฟีเวอร์ ส่องIGนักข่าวต่างประเทศหลังลงพื้นที่"ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน" (มีคลิป)

Publish 2018-07-14 13:05:43


จากกรณีที่ เด็กๆเเละโค้ชทีมฟุตบอล อะคาเดมีหมูป่า จำนวน13 ราย หายตัวเข้าไปในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน อ.เเม่สาย จ. เชียงราย ตั้งเเต่กลางดึก ของวันที่ 23 มิถุนายน 2561 จนกระทั่งวันที่ 2 กรกฎาคม 2561 ได้มีข่าวดีครั้งแรกเกิดขึ้นเมื่อนักดำน้ำชาวอังกฤษ2คนได้พบกับเด็กๆที่บริเวณเนินนมสาว อยู่ลึกเข้าไปจากจุดพัทยาบีชประมาณ 400 เมตร จนกระทั่งสามารถพาเด็กๆและโค้ชทีมหมูป่า ออกมาจากถ้ำได้อย่างปลอดภัยในวันที่ 10 กรกฎาคม 2561 

 

 

เหตุการณ์ในครั้งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งประวัติศาสตร์ชาติไทยที่เกิดขึ้นเนื่องจากได้รับความสนใจจากทั่วทุกมุมโลก นอกจากจะมีเจ้าหน้าที่จากต่างชาติหลั่งไหลมาให้ความช่วยเหลือสนับสนุนแล้ว บรรดาสื่อจากต่างชาติต่างก็ส่งผู้สื่อข่าวและตากล้อง เดินทางมายังประเทศไทยและปักหลักติดตามรายงานข่าวที่เกิดขึ้นเป็นจำนวนมากหลังจบภารกิจเพจเฟซบุ๊ก "เฮ้ย ตั๋วโปรนะมึง" ได้เปิดประเด็นสุดฮาขึ้นเมื่อสังเกตเห็นว่าบรรดาทีมข่าวต่างประเทศนั้นให้ความสนใจกับสิ่งๆหนึ่งเหมือนกันขณะลงพื้นที่ติดตามข่าวนั่นคือ "สับปะรด" นั่นเอง 

เนื่องจากในพื้นที่มีการปลูกไร่สับปะรดเป็นจำนวนมาก และในจังหวัดเชียงรายเองก็มีสับปะรดภูแลเป็นของขึ้นชื่อประจำจังหวัดด้วย ทางเพจได้รวมเอาทวีตหรือโพสต์จากอินสตาแกรมของผู้สื่อข่าวต่างประเทศหลายๆคนที่ได้โพสต์ถึงสับปะรดมารวมไว้

คนแรก คุณ r_killorn ซึ่งดูเหมือนเขาจะชอบสับปะรดมากเป็นพิเศษ เนื่องจากในอินสตาแกรมของเขาแทบทุกโพสต์จะเกี่ยวกับสับปะรด แม้กระทั่งเวลาที่เขากำลังจับภาพนักข่าวสาวคู่หูกำลังรายงานข่าวก็ยังแอบซูมไปข้างหลังเธอเพื่อจับภาพสับปะรดอีกด้วย

 

 

 

นอกจากนี้เขาถึงขั้นตั้งชื่อเพื่อนใหม่ตัวนี้ว่าเจ้า "Pineapple" ที่แปลว่าสับปะรด

 

และแล้วเขาก็ได้ลิ้มรสสับปะรดที่เขาหลงใหลจนได้ ถึงกับสวมมงกุฎให้ด้วย

 

 

คนต่อมา นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักนักข่าวสุดHot คุูณ James Longman จากช่องABC News ซึ่งเขาได้โพสต์ในทวิตเตอร์อยู่เป็นประจำว่ารู้สึกอะเมซิ่งกับสิ่งต่างๆรอบตัวอย่างมากตั้งแต่ได้มาทำข่าวที่ถ้ำหลวงแห่งนี้ และเขาก็เป็นหนึ่งในบรรดา สับปะรดฟีเวอร์ในครั้งนี้ด้วย

 

 

 


นอกจากนี้บรรดาผู้สื่อข่าวต่างประเทศทั้งหลายต่างโพสต์รูปภาพประสบการณ์แปลกใหม่หลายต่อหลายอย่างที่พบเจอขณะอยู่ที่ถ้ำหลวงแห่งนี้เห็นแล้วรู้สึกภูมิใจในประเทศของเราจริงๆ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ  

r_killorn

James Longman

Petter Larssonติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน