เร่งฟื้นฟูร่างกาย!! เผยโฉมกันชัดๆ อาหารเหลวเพิ่มพลังงานให้"เด็กๆหมูป่า" 13ชีวิต!! ให้พลังงานสูง..เก็บได้นานนับปี!! (ภาพ)

Publish 2018-07-04 20:58:26


      จากกรณีที่ เด็กๆเเละโค้ชทีมฟุตบอล อะคาเดมีหมูป่า จำนวน13 ราย หายตัวเข้าไปในถ้ำหลวงนางนอน อ.เเม่สาย จ. เชียงราย   ตั้งเเต่กลางดึก ของวันที่ 23 มิถุนายน 2561 ศูนย์วิทยุ 191 สภ.แม่สาย ได้รับแจ้งว่ามีเด็กหายเข้าไปใน ถ้ำภายใน วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น และได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ต.โป่งผาฯ เข้าไปตรวจสอบ ยังที่เกิดเหตุพบว่ามีคนเข้าไปในถ้ำแล้วไม่กลับออกมาจริงตามที่ได้รับแจ้ง กระทั่งมีการระดมกำลังกันทุกภาคส่วนทั้งในเเละต่างประเทศในการค้นหา ช่วยเหลือเด็กๆ  เป็นระยะเวลากว่า 9 วัน กระทั่งเมื่อคืนวันที่ 2 ก.ค. ที่ผ่านมา ก็ได้รับข่าวดี เมื่อพบเด็กๆทั้ง13 คน ปลอดภัยในถ้ำหลวง สร้างความดีใจให้กับคนไทย เเละผู้คนค่อนโลก ที่ติดตามข่าวอย่างใกล้ชิด

 

 

(คลิป)    รายชื่อผู้สูญหาย 13 คน  ของทีมฟุตบอลอะคาเดมี่ หมูป่า ในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย ประกอบด้วย... ซึ่งทุกคนปลอดภัย

.
1.นายเอกพล จันทรวงค์ อายุ 25 ปี (โค้ช)
2.ด.ช.อดุลย์ สามออน อายุ 14 ปี โรงเรียนบ้านเวียงพาน
3.ด.ช.ประจักษ์ สุธรรม อายุ 14 ปี โรงเรียนแม่สายประสิทธิ์ศาสตร์
4.ด.ช.ณัฐวุฒิ ทาคำทราย อายุ 14 ปี โรงเรียนแม่สายประสิทธิศาสตร์
5.นายพิพัฒน์ โพธิ อายุ 15 ปี โรงเรียนบ้านสันทราย
6.ด.ช.ภานุมาศ แสงดี อายุ 13 ปี โรงเรียนแม่สายประสิทธิศาสตร์
7.ด.ช.ดวงเพชร พรหมเทพ อายุ 13 ปี โรงเรียนแม่สายประสิทธิศาสตร์
8.ด.ช.ชนินทร์ วิบูลย์รุ่งเรือง อายุ 11 ปี โรงเรียนอนุบาลแม่สาย
9.ด.ช.เอกรัตน์ วงค์สุขจันทร์ อายุ 14 ปี โรงเรียนดรุณราษฎร์วิทยา
10.นายพรชัย คำหลวง อายุ 16 ปี โรงเรียนบ้านป่ายาง
11.นายพีรพัฒน์ สมเพียงใจ อายุ 16 ปี โรงเรียนแม่สายประสิทธิ์ศาสตร์
12.ด.ช.สมพงษ์ ใจวงค์ อายุ 13 ปี โรงเรียนแม่สายประสิทธิ์ศาสตร์
13.ด.ช.มงคล บุญเปี่ยม อายุ 13 ปี โรงเรียนบ้านป่าเหมือด

.

.

 

 


โดยจากการช่วยเหลือของหน่วยซีล นั้น ได้มีการเผยทางเพจ ...Thai NavySEAL..!!!
.
     หลังได้ทานอาหารเพิ่มพลังงานที่หน่วยซีลดำน้ำนำเข้าไป และแพทย์ทหารที่ผ่านการฝึกในหลักสูตรนักทำลายใต้น้ำจู่โจมตรวจร่างกายทีมหมูป่าทุกคนแล้ว น้องๆส่งเสียงทักทายผู้คนที่รอคอยอยู่นอกถ้ำฝากมาครับ   ซึ่งทาง "หมอภาคย์" พ.ท.ภาคย์ โลหารชุน  ได้เข้าไปส่งอาหาร เเละปฐมพยาบาล เด็กๆทั้ง 13คน

.

.

.

  เเละได้มีการเปิดเผยถึงอาหารเหลวที่ "กองทัพเรือ" ให้ซีลนำไปให้ 13 คน ทีมหมูป่าอคาเดมี่ ให้พลังงาน 330 กิโลแคลอรี เก็บได้นานเป็นปี #ถ้ำหลวง #ส่งใจไปถ้ำหลวง

.

 

.

 

 

.

.


 เจลให้พลังงานดังกล่าว เป็นผลิตภัณฑ์ของคนไทยนี่เอง คือ Dever Energy Gel (ดีเวอร์)  ซึ่งทั้ง 13ชีวิต ได้รับประทาน จะได้พลังงาน 330 กิโลแคลอรี่  มีคาร์โบไฮเดรตที่จำเป็นต่อการใช้พลังงานของร่างกาย (High Grade Organic Maltodextrin) เพิ่มเกลือแร่ที่ช่วยให้ร่างกายดูดซึมน้ำได้ดีขึ้นและป้องกันการเกิดตะคริว ถูกวิจัยและพัฒนาโดยนักวิทยาศาสตร์ทางการกีฬาร่วมกับนักกีฬามืออาชีพ  เป็นเจลที่นิมยมในหมู่นักกีฬา

.

-เนื้อสัมผัสเป็นแบบเยลลี่ ให้พลังงาน 330 แคลอรี่
-ให้พลังงานเท่ากับข้าว 2 ถ้วยเล็กหรือกล้วยหอมประมาณ 3 ลูก
- ดูดซึมได้ง่ายและเปลี่ยนเป็นพลังงานให้แก่กล้ามเนื้อได้อย่างรวดเร็ว (ภายใน 5 – 10 นาที)
-รับประทานแทนมื้ออาหารหลักก่อนออกกำลังกายเพียง 15 – 30 นาที เช่น ตอนเช้าในช่วงเวลาเร่งรีบ หรือ ตอนเย็นหลังเลิกเรียนหรือเลิกงาน … ทานระหว่างออกกำลังกายในกรณีที่ออกกำลังกายต่อเนื่องยาวนาน … หรือหลังออกกำลังกายทันที เพื่อช่วยในการฟื้นฟูร่างกาย

.
ให้พลังงานได้นาน 1.5 – 2 ชั่วโมง ช่วยให้ร่างกายออกแรงได้มากขึ้นและนานขึ้น ลดการเกิดตะคริว และ อาการเสี่ยงที่จะทำให้เกิดอาการจุกหรือไม่สบายท้อง ซึ่งอาการข้างต้น มักเกิดจากการทานอาหารที่เป็นของแข็ง ซึ่งจะอยู่ในระบบย่อยอาหารนานกว่า เวลาที่ใช้ในการดูดซึมและเปลี่ยนเป็นพลังงานช้ากว่า … ขณะออกกำลังกาย เลือดส่วนใหญ่จะถูกส่งไปเลี้ยงกล้ามเนื้อที่เราใช้งานเลือดที่มาเลี้ยงระบบย่อยอาหารจะลดลง ทำให้ระบบย่อยทำงานไม่ดี ยิ่งเหนื่อยมาก ระบบย่อยอาหารแทบถูก shut down หากเราทานอาหารที่ผ่านระบบย่อยช้า เช่น ขนมปัง กล้วยหอม อาหารที่เป็นของแข็งหรืออาหารที่มีปริมาณไขมันและโปรตีนสูงจะมีความเสี่ยงที่ทำให้เกิดอาการข้างต้น … และที่สำคัญ ประสิทธิภาพในการออกกำลัง (performance) ลดลง เพราะแทนที่เลือดจะทำหน้าที่ในการส่ง ออกซิเจน, ลำเลียงสารอาหารไปยังและนำของเสียออกจากกล้ามเนื้อ กลับต้องถูกดึงส่วนนึงมาช่วยย่อย

.

 

.

 

 

ขอบคุณภาพ

P~Phatnan

@palm_phattanan
สำนักข่าวไทย

www.thaimtb.com

.

Thai NavySEAL

 

 

.

.

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร