ขอคารวะเหล่าฮีโร่!! สุดยอดทีมดำน้ำระดับโลกจาก"อังกฤษ"เดินทางกลับเเล้ว..ไม่ต้องมีสัมภาษณ์ใดๆ??เข้าพบคนใหญ่คนโต?! วีรบุรุษไม่ต้องการคำเยินยอ!!

Publish 2018-07-03 22:40:37


      จากกรณีที่ เด็กๆเเละโค้ชทีมฟุตบอล อะคาเดมีหมูป่า จำนวน13 ราย หายตัวเข้าไปในถ้ำหลวงนางนอน อ.เเม่สาย จ. เชียงราย   ตั้งเเต่กลางดึก ของวันที่ 23 มิถุนายน 2561 ศูนย์วิทยุ 191 สภ.แม่สาย ได้รับแจ้งว่ามีเด็กหายเข้าไปใน ถ้ำภายใน วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น และได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ต.โป่งผาฯ เข้าไปตรวจสอบ ยังที่เกิดเหตุพบว่ามีคนเข้าไปในถ้ำแล้วไม่กลับออกมาจริงตามที่ได้รับแจ้ง กระทั่งมีการระดมกำลังกันทุกภาคส่วนทั้งในเเละต่างประเทศในการค้นหา ช่วยเหลือเด็กๆ  เป็นระยะเวลากว่า 9 วัน กระทั่งเมื่อคืนวันที่ 2 ก.ค. ที่ผ่านมา ก็ได้รับข่าวดี เมื่อพบเด็กๆทั้ง13 คน ปลอดภัยในถ้ำหลวง สร้างความดีใจให้กับคนไทย เเละผู้คนค่อนโลก ที่ติดตามข่าวอย่างใกล้ชิด

 

 

     รายชื่อผู้สูญหาย 13 คน  ของทีมฟุตบอลอะคาเดมี่ หมูป่า ในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย ประกอบด้วย... ซึ่งทุกคนปลอดภัย

.
1.นายเอกพล จันทรวงค์ อายุ 25 ปี (โค้ช)
2.ด.ช.อดุลย์ สามออน อายุ 14 ปี โรงเรียนบ้านเวียงพาน
3.ด.ช.ประจักษ์ สุธรรม อายุ 14 ปี โรงเรียนแม่สายประสิทธิ์ศาสตร์
4.ด.ช.ณัฐวุฒิ ทาคำทราย อายุ 14 ปี โรงเรียนแม่สายประสิทธิศาสตร์
5.นายพิพัฒน์ โพธิ อายุ 15 ปี โรงเรียนบ้านสันทราย
6.ด.ช.ภานุมาศ แสงดี อายุ 13 ปี โรงเรียนแม่สายประสิทธิศาสตร์
7.ด.ช.ดวงเพชร พรหมเทพ อายุ 13 ปี โรงเรียนแม่สายประสิทธิศาสตร์
8.ด.ช.ชนินทร์ วิบูลย์รุ่งเรือง อายุ 11 ปี โรงเรียนอนุบาลแม่สาย
9.ด.ช.เอกรัตน์ วงค์สุขจันทร์ อายุ 14 ปี โรงเรียนดรุณราษฎร์วิทยา
10.นายพรชัย คำหลวง อายุ 16 ปี โรงเรียนบ้านป่ายาง
11.นายพีรพัฒน์ สมเพียงใจ อายุ 16 ปี โรงเรียนแม่สายประสิทธิ์ศาสตร์
12.ด.ช.สมพงษ์ ใจวงค์ อายุ 13 ปี โรงเรียนแม่สายประสิทธิ์ศาสตร์
13.ด.ช.มงคล บุญเปี่ยม อายุ 13 ปี โรงเรียนบ้านป่าเหมือด

.

.

 

 


    เเละอีกหนึ่งความประทับใจ  คือ “เดอะ เคฟ ไดฟ์วิ่ง กรุ๊ป (The Cave Diving Group)” ร่วมส่งนักดำน้ำมือโปรประสบการณ์สูง 3 คน ได้แก่ นายโรเบิร์ต ชาร์ลส์ ฮาร์เปอร์,นายริชาร์ด วิลเลียม สแตนตัน และนายจอห์น โวลันเธ็น   ซึ่งผู้เชี่ยวชาญทางด้านกู้ภัยน้ำจาก South and Mid Wales Rescue Team   โดย ริชาร์ด วิลเลียม เเละ จอห์น โวลันเธ็น เป็นทีมชุดเเรกได้เป็นผู้พบเด็กๆหมูป่าเป็นทีมเเรก ก่อนที่หน่วยซีลจะเข้าไป  ล่าสุดนั้นในคืนวันนี้ 3 ก.ค. 61 ทั้งหมด 3 รายได้เดินทางลัดฟ้ากลับเเล้ว

.


.
#มาเร็ว #เคลมเร็ว #กลับเร็ว
(Scuba Diver) ทีมนักดำน้ำจากอังกฤษ เสร็จภารกิจก็รีบขึ้นเครื่องบินกลับเลย ไม่ต้องมีการสัมภาษณ์ ไม่ต้องรอรับการขอบคุณ ไม่ขอเจอคนใหญ่คนโตแค่ไหน ขอเงียบกริบกลับเลย!!

.

สุดยอดจิตวิญญาณนักรบ ที่ไม่ต้องมีเหรียญตรา หรือ แต่งเครื่องแบบใดๆ
ขอคารวะเหล่าผู้กล้าทั้งสามท่าน


.
  สำหรับ  นายสแตนตันและนายโวลันเทน  เคยสร้างชื่อจากการร่วมในการค้นหานักปีนถ้ำชาวอังกฤษ 13 คน ที่ไปติดอยู่ในถ้ำในประเทศเม็กซิโก เมื่อปี 2547 กลับบ้านได้ปลอดภัย และในปี 2553 ที่ทางฝรั่งเศสขอให้ทั้ง 2 คน ไปร่วมค้นหาคนติดถ้ำใต้ดิน ทางตอนใต้ของฝรั่งเศส สะท้อนว่า นักดำน้ำทั้ง 2 คน มีความสามารถในระดับที่หาได้ยากยิ่ง  

.

.

 

.

.

 

.

.

 

 

ขอบคุณ

สื่อสารบรรเทาสาธารณภัยภูมินทร

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร