หายเหนื่อย!! เปิดใจ "เป้"น้องชาย"พี่เอ๋ นรินทร"อาสาสมัครทีมดำน้ำ..หนึ่งในพลังช่วยเหลือ13ชีวิตเด็กๆหมูป่า ขอกราบงามๆในน้ำใจ #ทีมนรินทร (คลิป)

Publish 2018-07-03 18:49:06


      จากกรณีที่ เด็กๆเเละโค้ชทีมฟุตบอล อะคาเดมีหมูป่า จำนวน13 ราย หายตัวเข้าไปในถ้ำหลวงนางนอน อ.เเม่สาย จ. เชียงราย   ตั้งเเต่กลางดึก ของวันที่ 23 มิถุนายน 2561 ศูนย์วิทยุ 191 สภ.แม่สาย ได้รับแจ้งว่ามีเด็กหายเข้าไปใน ถ้ำภายใน วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น และได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ต.โป่งผาฯ เข้าไปตรวจสอบ ยังที่เกิดเหตุพบว่ามีคนเข้าไปในถ้ำแล้วไม่กลับออกมาจริงตามที่ได้รับแจ้ง กระทั่งมีการระดมกำลังกันทุกภาคส่วนทั้งในเเละต่างประเทศในการค้นหา ช่วยเหลือเด็กๆ  เป็นระยะเวลากว่า 9 วัน กระทั่งเมื่อคืนวันที่ 2 ก.ค. ที่ผ่านมา ก็ได้รับข่าวดี เมื่อพบเด็กๆทั้ง13 คน ปลอดภัยในถ้ำหลวง สร้างความดีใจให้กับคนไทย เเละผู้คนค่อนโลก ที่ติดตามข่าวอย่างใกล้ชิด

 

(คลิปเปิดใจ เป้ ทีมงานดำน้ำ เอ๋ นรินทร)

 


หายเหนื่อย!! เปิดใจ "เป้"น้องชาย"พี่เอ๋ นรินทร"อาสาสมัครทีมดำน้ำ..หนึ่งในพลังช่วยเหลือ13ชีวิตเด็กๆหมูป่า ขอกราบงามๆในน้ำใจ #ทีมนรินทร (คลิป)

    รายชื่อผู้สูญหาย 13 คน  ของทีมฟุตบอลอะคาเดมี่ หมูป่า ในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย ประกอบด้วย... ซึ่งทุกคนปลอดภัย

.
1.นายเอกพล จันทรวงค์ อายุ 25 ปี (โค้ช)
2.ด.ช.อดุลย์ สามออน อายุ 14 ปี โรงเรียนบ้านเวียงพาน
3.ด.ช.ประจักษ์ สุธรรม อายุ 14 ปี โรงเรียนแม่สายประสิทธิ์ศาสตร์
4.ด.ช.ณัฐวุฒิ ทาคำทราย อายุ 14 ปี โรงเรียนแม่สายประสิทธิศาสตร์
5.นายพิพัฒน์ โพธิ อายุ 15 ปี โรงเรียนบ้านสันทราย
6.ด.ช.ภานุมาศ แสงดี อายุ 13 ปี โรงเรียนแม่สายประสิทธิศาสตร์
7.ด.ช.ดวงเพชร พรหมเทพ อายุ 13 ปี โรงเรียนแม่สายประสิทธิศาสตร์
8.ด.ช.ชนินทร์ วิบูลย์รุ่งเรือง อายุ 11 ปี โรงเรียนอนุบาลแม่สาย
9.ด.ช.เอกรัตน์ วงค์สุขจันทร์ อายุ 14 ปี โรงเรียนดรุณราษฎร์วิทยา
10.นายพรชัย คำหลวง อายุ 16 ปี โรงเรียนบ้านป่ายาง
11.นายพีรพัฒน์ สมเพียงใจ อายุ 16 ปี โรงเรียนแม่สายประสิทธิ์ศาสตร์
12.ด.ช.สมพงษ์ ใจวงค์ อายุ 13 ปี โรงเรียนแม่สายประสิทธิ์ศาสตร์
13.ด.ช.มงคล บุญเปี่ยม อายุ 13 ปี โรงเรียนบ้านป่าเหมือด

.

.

 

 

เปิดคลิป วินาทีเจอเด็กๆทีมหมูป่า ในถ้ำหลวง

     โดยความคืบหน้าล่าสุด เมื่อคืนวันที่ 2ก.ค. ที่ผ่านมานั้น  ทาง ผบ.หน่วยซีล ได้เชิญผู้ว่าเชียงราย ไปศูนย์ปฏิบัติการ ระหว่างเดิน หยุดพูดคุย ก่อนที่ผู้ว่าฯ จะโผกอด ผบ.ซีล และเดินต่อเข้าไปห้องประชุม ก่อนเรียกคนเกี่ยวข้องเข้าไปพบ เเละ เมื่อเวลาประมาณ 22.25 น.  ของคืนวันที่ 2 ก.ค. 61  นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้า การค้นหาและช่วยเหลือกลุ่มเยาวชนทีมฟุตบอลหมูป่าพร้อมผู้ฝึกสอนรวม 13 คน ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ผู้ว่าเชียงราย ยืนยัน ว่า เจอ 13 ชีวิตที่ติดในถ้ำหลวงแล้ว ทั้งหมดปลอดภัย เด็กๆอยู่บนเนินนมสาว ห่างจากพัทยา บีช ไปอีก200เมตร  ทั้งหมดจะลุยงานกันต่อเนื่องทั้งคืน เเผนต่อไปคือสูบย้ำออกมาให้หมด     จากนั้นได้มีการเผยภาพของเด็กๆทั้ง13 คน   โดยหน่วยซีล เมื่อพบเด็กๆ ได้ถามว่า   น้องๆอยู่กันได้อย่างไร  โดย เด็กๆได้หนีน้ำไปไกลจากหาดพัทยา 200 เมตรอยู่ในความมืดมิด อาศัยน้ำฝนหยดจากไหลมาจากเพดานถ้ำประทังชีวิตและนอนร้องไห้กันจนหมดแรงสุดน่าสงสาร

.

.
     ด้านหน่วยซีล  ก็ได้โพสต์เผยคลิปภารกิจ ผ่านทาง Thai NavySEAL ดังนี้!!
.
   พบเยาวชนทีมหมูป่าบริเวณหาดทรายห่างจาก Pattaya beach 200 เมตร โดยนักดำน้ำหน่วยซีลดำน้ำวางไลน์เชือกนำทาง ร่วมกับนักดำน้ำจากประเทศอังกฤษ ระยะทางจากห้องโถง 3 ยาว 1,900 เมตร เมื่อเวลา 21.38 น. คืนวันที่ 3 กรกฎาคม 2561

.

   ด้านทางอีกหนึ่งพลังในการช่วยเหลือ ก็คือ ทีมดำน้ำนรินทร ที่เป็นกลไกสำคัญในภารกิจช่วยน้องๆ  ก็ได้มีการเผยความในใจ ของเป้ น้องชาย พี่เอ๋ นรินทร หลังจากที่ได้พบข่าวดี เจอทีมหมูป่า

.
มี"13 ชีวิต"เป็นค่าแรง ... !!!
เปิดใจ คุณเป้ น้องชาย พี่เอ๋ นรินทร ณ บางช้าง หนึ่งในอาสาสมัครนักดำน้ำ ฝึกจากอิตาลี ที่มาร่วมปฎิบัติการดำน้ำ ค้นหา 13 ชีวิต วินาทีที่เจอน้องดีใจ ทุกนาที ปฏิบัติการกู้ภัย 9 คืน 10 วัน มีความหวัง

.

.

.

.

 

 

 

.

.

 

ขอบคุณ

Thai NavySEAL

หนังสือพิมพ์ใต้สันติสุข

Narinthorn Na Bangchang

 

 

.

.

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ติดตามข่าวอื่นๆ