หนูคิดแค่ให้ลุงรอด!! ชื่นชมจากหัวใจ สาว 17 เห็นชายชราพลัดตกต้นมะขาม นอนนิ่ง ตัดสินใจทำ CPR หวังยื้อชีวิต ญาติอย่าจับตัวลุงนะ (คลิป)

Publish 2018-06-24 10:32:44

 

     เมื่อไม่นานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก  Nicha Nirasawong ได้ออกมาแชร์คลิปเหตุการร์ของสาวน้อยวัย 17 ปี ที่เข้าช่วยเหลือคุณลุงท่านหนุ่ง

ที่ประสบอุบัติเหตุปีนต้นมะขามแล้วพลัดตกลงมา เป็นเหตุให้ชีพจรหยุดเต้นกระทันหัน จนสาวน้อยรายนี้ต้องเร่งเข้าไปช่วยเหลือโดยการ

ทำcpr ก่อนที่คุณลุงรายนี้จะเป็นอะไรไปมากกว่าเดิม  

.

 

  

    ทั้งนี้ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Nicha Nirasawong ได้โพสต์ เรื่องราวเหตุการณ์ การทำความดีนี้ระบุว่า ...

 

       น.ส.ฌัฐณิชา มิคะนุช หรือน้อง "น้ำว้า" อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม 6.2 โรงเรียนเพชรพิทยาคม อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์
ทำ CPR ครั้งแรก ช่วยชีวิตลุงตกต้นไม้ หลังจากเคยเข้าค่าย ในงานจุฬาเอ็กซ์โป และได้เข้าร่วมวิธี การทำ CPR ซึ่งถือว่า เป็นครั้งแรก ที่ได้ลงมือช่วยชีวิตคนจริงๆ ขณะเดินทาง ไปกับครอบครัว ดูที่ดินที่พ่อซื้อไว้เพื่อปลูกบ้านในอนาคต ที่ จ.นครราชสีมา โดย "น้องน้ำว้า" เล่าว่า มีคุณลุงคนหนึ่ง อายุประมาณ 50 - 60 ปี กำลังตัดกิ่งมะขามสูงประมาณ 5 - 6 เมตร อยู่เพียงลำพัง แต่จู่ ๆ ก็พลัดตกลงมาเสียงดัง นอนแน่นิ่งไป ทุกคนตกใจเป็นอย่างมากทำอะไรไม่ถูก 

.

.

 

 


 

 

       พอตั้งสติได้จึงรีบเข้าไปจับชีพจร ปรากฏว่าชีพจรไม่เต้น ตนจึงได้ทำการปั๊มหัวใจอยู่ประมาณ 2 - 3 นาที ลุงก็มีอาการสะดุ้งเฮือก และแน่นิ่งไปอีก ตนจึงปั๊มหัวใจต่ออีก 2 - 3 ครั้ง คุณลุงก็รู้สึกตัว จึงบอกว่ายังไม่ให้ขยับตัว เพราะอาจจะมีกระดูกหักก็เป็นได้จะยิ่งเป็นอันตราย หลังจากนั้น จึงได้โทรศัพท์แจ้งโรงพยาบาลมารับไปทำการรักษาตัวอยู่ที่ โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ปรากฏว่าคุณลุงซี่โครงหักถึง 3 ซี่ด้วยกัน ตนเองก็รู้สึกดีใจ สิ่งที่เรียนรู้สามารถนำมาช่วยชีวิตผู้อื่นได้

.

.

 

เราไปชมคลิปเหตุการณ์ของสาวน้อยรายนี้กันเลยว่าจะเป็นเช่นไรจากคลิปด้านบน 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน