มึงให้ลูกกูกินอะไรเนี่ย!? แม่สุดทน แฉยับโรงเรียน หลังลูกสาวทนกินอาหารกลางวันเมนูอนาถา พอถามครูอ้างเหตุผลซ้ำซาก งบไม่มี (คลิป)

Publish 2018-06-08 15:42:24


 

คุณแม่ท่านหนึ่ง ได้แชร์เรื่องราวผ่านเฟซบุ๊กชื่อว่า " Naris Sa " ซึ่งเป็นเรื่องเกี่ยวกับลูกสาวของเธอ ที่กำลังซึกษาอยู่ที่ โรงเรียนบ้านตาเซะใต้ ตำบลปะลุรู อำเภอสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส ต้องมาพบเจอกับปัญหาอาหารกลางวันขาดแคลน เพราะเนื่องจากงบประมาณของโรงเรียนไม่มี

 

 

 

 
 

โดยทางด้านคุณแม่ท่านนี้เล่าว่า ลูกสาวของตนเอง ต้องทานอาหารกลางวันไม่มีประโยชน์ ซึ่งเมนูที่ทาน คือ " ผัดลูกชิ้นปลา " โดยได้ลูกชิ้นปลาเพียง 2 ลูก ผ่าแบ่งเป็น 4 ซีก ราดบนข้าว ซึ่งทั้งโรงเรียน ใช้ลูกชิ้นปลาจำนวนแค่ 4 ถุง และถั่วฝักยาวอีก 1 มัด ราคาในการทำอาหารประมาณไม่เกิน 200 บาท โดยเมนูที่ว่ามานี้ ดูแล้วไม่น่าจะมีคุณค่าทางโภชนาการมากสักเท่าไหร่ ทั้งนี้ทางคุณแม่ท่านนี้ ได้สอบถามไปยังครูที่เกี่ยวข้อง ก็ได้คำตอบกลับมาว่า งบประมาณของโรงเรียนไม่มี เด็กๆจึงต้องทานอาหารอย่างที่เห็น !!!
 

 

 

 

 

 

  

ข้อความที่โพสต์ระบุว่า ...........

" อาหารกลางวันโรงเรียนของลูกดิฉันเมื่อวาน ผัดลูกชิ้นปลาคนละ 2 ลูก( 4 ซีก) ราดข้าว ทั้งโรงใช้ลูกชิ้นปลา 4 ถุง ถั่วฝักยาว 1 มัด รวมเครื่องปรุงเบ็ดเสร็จ ราคาไม่เกิน 200 บาทต่อวัน สอบถามแล้ว งบไม่มี แต่ก็ดีกว่า รร. ในจังหวัดสุราษฎร์ธานีอีกนะคะ ขอบอก
ปล. โรงเรียนบ้านตาเซะใต้ ต.ปะลุรู อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส "

 

 

 

 

 

 

 

 Cr.  " Naris Sa " 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรภัทร ใสโยธา

;