มันเป็นเรื่องจริง !!!! ชัดๆไปเลย "ศิษย์เก่า" ให้ปากคำ "แป๊ะเจ๊ยะ" โรงเรียนดัง ...ผ่านมา 2 ปี เงียบ (มีคลิป)

Publish 2018-03-07 11:52:28

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 7 มี.ค.61 ที่อาคาร 2 สำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ถนนนนทบุรี ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.นนทบุรี นายชนะ วงศ์มุสิก ศิษย์เก่า รร.สามเสนสิทยาลัยและอดีตอุปนายกสมาคมนักเรียนเก่าสามเสนวิทยาลัย เดินทางเข้าให้ปากคำเพิ่มเติมต่อคณะกรรมการ ปปช.ในฐานะพยาน 
กรณี นายวิโรฒ สำรวล อดีต ผอ.รร.สามเสนวิทยาลัย รับแป๊ะเจี๊ยะ หลังผู้ปกครองเผยแพร่คลิปการรับเงินจำนวน 4 แสนบาท และกระทรวงศึกษาธิการสรุปแล้วพบว่ามีความผิดวินัยร้ายแรง เนื่องจากมีการรับเงินและไม่นำเข้าคลัง

นายชนะ วงศ์มุสิก ศิษย์เก่า รร.สามเสนสิทยาลัยและอดีตอุปนายกสมาคมนักเรียนเก่าสามเสนวิทยาลัย เปิดเผยว่า วันนี้เดินทางเข้าให้ปากคำเพิ่มเติมหลังจากทางคณะกรรมการ ปปช.มีหนังสือแจ้งมาที่ตน 


 


กรณีคดี ผอ.รร.สามเสนวิทยาลัย รับเงินแป๊ะเจี๊ยะ ซึ่งขณะนี้เป็นปีที่สองและผลการสอบยังไม่สรุป แต่ตนได้ทราบว่ามีการแต่งตั้ง ผอ.คนนี้ให้ไปรับตำแหน่งรักษาการที่ รร.สตรีวัดระฆัง ซึ่งตนไม่เห็นด้วยและตนไม่ทราบว่าทางกระทรวงทราบเรื่องหรือยัง เป็นเรื่องไม่ชอบธรรม ขอให้มีการสอบถามไปทางเขต 

ที่มาวันนี้คาดว่าน่าจะสอบเรื่องที่ตนฝากเด็กไปเมื่อเดือนเมษายน ปีที่เกิดเรื่องและมีการบริจาคไป 3 แสนบาท มาสอบว่าเป็นเรื่องจริงแค่ไหน ซึ่งตนยืนยันว่าเป็นเรื่องจริง 

สำหรับเรื่องนี้มีการสอบถามมาจากศิษย์เก่าถึงการสอบข้อเท็จจริง ผ่านมา 2 ปี ถือว่าล่าช้า ตนทราบข่าวมาว่าในวันที่ 14 มี.ค.61 จะมีการประชุมที่กระทรวงศึกษาธิการ ในช่วงเช้า ตนอยากให้เรื่องนี้เป็นเคสตัวอย่างและอยากให้ รร.นี้เป็นรร.สีขาว แต่ตนไม่ได้คัดค้านเรื่องการฝากเด็กแต่ต้องทำให้ถูกต้องติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมพงษ์ จิ๊ประยูร