คำต่อคำผบก.ป.เปิด พฤติการณ์ ครูปรีชา - เจ๊บ้าบิ่นลั่น รู้อยู่แล้วว่ามันไม่ใช่เรื่องจริง แต่เขาเอาเรื่องมากลั่นแกล้ง(รายละเอียด)

คำต่อคำ"ผบก.ป."เปิด พฤติการณ์ "ครูปรีชา - เจ๊บ้าบิ่น"ลั่น รู้อยู่แล้วว่ามันไม่ใช่เรื่องจริง แต่เขาเอาเรื่องมากลั่นแกล้ง(รายละเอียด)

Publish 2018-02-28 16:49:00

ถูกหมายจับและคุมตัวเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ นายปรีชา และนางรัตนาภรณ์ สุภาทิพย์ หรือเจ๊บ้าบิ่น ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับคดีแจ้งความเท็จฯ โดยนำตัวมายังกองบังคับการปราบปราม(บก.ป.)เพื่อสอบปากคำ โดยตำรวจมีเวลา 48 ชั่วโมงในการคุมตัว จากนั้นคุมตัวฝากขัง ส่วนจะคัดค้านประกันตัวหรือไม่ยังบอกไม่ได้ ทั้งนี้ พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป.กล่าวภายหลังการแถลงข่าว ว่า ...

“เขารู้อยู่แล้วว่ามันไม่ใช่เรื่องจริง แต่เขาเอาเรื่องมากลั่นแกล้งแจ้งความ อันนี้ชัดเจนพิสูจน์ได้ ซึ่งการสอบสวนของกองบังคับการปราบปรามสามารถพิสูจน์ทราบได้ หลักฐานของเราเกินครึ่งเป็นนิติวิทยาศาสตร์ แต่ขออนุญาตไม่ตอบว่าพยานหลักฐานอะไรบ้าง ซึ่งขัดแย้งกับพยานบุคคลที่ให้การในคดียักยอกทรัพย์ในตอนแรก เมื่อเชิญพยานคนเดิม มาสอบปากคำใหม่ ก็ให้การเปลี่ยนไป พยานบางปากบอกว่า ตอนให้การกับพนักงานสอบสวนในตอนแรกไม่ได้อ่านคำให้การตัวเองเลย บางคนสงสัยคาใจด้วยว่าที่ให้การไปตอนนั้นเขาพิมพ์ตามที่บอกหรือเปล่า จะไปขอดูใหม่ ก็ไม่ให้ดู พอมาที่กองปราบได้อ่านที่ตัวเองให้ปากคำ บางคนถึงกับว่ามันไม่ใช่นี่ ไม่ใช่ข้อเท็จจริงที่เกิดกับตัวเขา เขาเลยให้การใหม่ พยานไม่ได้เปลี่ยนคำให้การ แต่ให้การเพิ่มเติมให้ตรงกับข้อเท็จจริง” 
 


“ส่วนคลิปที่อ้างว่ามีการเจรจาก็ให้เอามา มีไม้เด็ดอะไรให้เอาออกมา เราพร้อมรับฟังพยานหลักฐานทั้ง 2 ฝ่าย ส่วนคลิปที่อ้างว่า ร.ต.ท.จรูญรับว่าเก็บล็อตเตอรี่ได้ ก็เพิ่งได้ยิน จากที่ญาติครูปรีชาพูด เอาเป็นว่ามีหลักฐานอะไรมาแก้ต่างเราพร้อมจะพิสูจน์ให้ทั้ง 2 ฝ่าย เราพร้อมทำความจริงให้ปรากฏทุกอย่าง ตอนนี้ยังไม่ขออนุมัติออกหมายจับใครเพิ่มเติม ตอนนี้แค่นี้ก่อน” 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน