นักสู้ผู้ยิ่งใหญ่!!! สภามวยแห่งเอเชียมอบตำแหน่ง"นักชกเกียรติยศ" เชิดชู "เจ้าแหลม ศรีสะเกษ" หลังป้องกันแชมป์สำเร็จ!!!(คลิป)

Publish 2018-02-28 15:47:58

  จากศึกมวย "ซูเปอร์ฟลาย 2 ป้องกันแชมป์ซูเปอร์ฟลายเวต 115ป. ของสภามวยโลก ที่สังเวียน เดอะฟอรั่ม เมืองอิงเกิ้ลวูด ลอสแองเจลีส สหรัฐอเมริกา ระหว่าง ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เจ้าของเเชมป์ชาวไทย ปะทะ ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราด้า ผู้ท้าชิงจากเม็กซิกัน  เมื่อวันอาทิตย์ที่ 25 ก.พ. 61 ที่ผ่านมา

.

.ผลปรากฏว่า เจ้าเเหลม  สู้อย่างสนุกตลอด12ยก ก่อนเอาชนะ คะเเนน ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา ผู้ท้าชิงรองอันดับ1 ชาวเม็กซิกัน  ป้องเเเชมป์โลกเอาไว้ได้ สำหรับผลคะเเนนของ  เจ้าแหลม  เป็นฝ่ายเอาชนะคะแนน เอสตราด้า ไปได้ เเบบ win by majority decision หรือ ชนะด้วยคะแนนเสียงส่วนใหญ่ 2-1 เสียง 114-114, 115-113, 117-111  ทั้งนี้ ได้มีการเปิดเผยใบคะแนนดังกล่าวจากกรรมการทั้ง 3 คน ซึ่ง สตีฟ มอร์โรว์ กรรมการจากมุมสีขาวให้ ศรีสะเกษ เอาชนะ 117-111, เดฟ มอเร็ตติ กรรมการมุมน้ำเงินให้ เสมอกันที่ 114-114 และเคธีย์ เลียวนาร์ด (หญิง) กรรมการมุมแดงให้ ศรีสะเกษ ชนะ 115-113

.

.

.

.

 

.

.


.

ส่วนเรื่องของค่าตัวที่ได้รับจากการชกไฟต์นี้   (เบื้องต้น เเหลมได้ค่าตัว 2.5 แสนเหรียญสหรัฐ หรือ ราวๆ 8 ล้านบาท ) ซึ่งมีการเปิดเผยจาก  “น้องเก๋” พัชรีวรรณ กัณหา เเฟนสาวเจ้าเเหลม ว่า  เดิมทีม ศรีสะเกษ ต้องการเพียง 4 ล้านบาท จากทั้งหมดที่ได้รับ 8 ล้านบาท ทว่า "เสี่ยฮุย" หัวหน้าค่ายรับปากว่าจะมอบให้ 5 ล้านบาท แต่สุดท้ายล่าสุดมีการยืนยันว่ายอดมวยรายนี้จะได้รับเงิน 6 ล้านบาทแน่นอน หลังชนะ  ฮวน ฟรานซิสโก้ เอสตราด้า

.

 

.

นอกจากนี้ ศรีสะเกษนั้นฝันอยากจะได้รถยนต์คันใหม่เป็น โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ หลังจากเปรยไว้กับตนก่อนหน้านี้ เพียงแต่ตนนั้นติงไว้ว่า ควรจะหาซื้อที่พักก่อนจากนั้นจึงค่อยคิดซื้อรถ ซึ่งแชมป์โลกชาวไทยเห็นตามคำเสนอแนะของตน จึงได้ซื้อคอนโด ที่พักบริเวณตรงข้ามเซ็นทรัล รัตนธิเบศร์ ซึ่งอยู่ใกล้กับค่ายมวย ในราคาซื้อขาด 2.5 ล้าน ด้วยเงินสด และเมื่อพี่แหลมเสร็จภาระกิจป้องกันแชมป์โลกกลับมาเที่ยวนี้ ก็คงจะได้ซื้อรถตามที่ตนตั้งใจไว้แต่แรก

.

ล่าสุด  28 ก.พ.61 ที่สำนักงานใหญ่ สภามวยแห่งเอเชีย(WBC Asia) ย่านซอยพหลโยธิน 4 กทม. พล.ต.อ.โกวิท ภักดีภูมิ ประธานสภามวยแห่งเอเชีย มอบหมายให้ นายมนตรี วีระประวัติ เป็นประธานประชุมจัดอันดับนักมวยประจำเดือน สรุปสาระสำคัญ ที่ประชุมคณะกรรมการเห็นพ้อง ยกตำแหน่ง “นักชกเกียรติยศ” ประจำเดือนมกราคม 2561 ให้แก่ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น จากผลงานไปป้องกันแชมป์สภามวยโลก WBC ที่อเมริกา ชนะคะแนน ฟรานซิสโก้ เอสตราด้า เมื่อ 25 ก.พ.ที่ผ่านมา เนื่องจาก ศรีสะเกษ เคยเป็นแชมป์สภามวยแห่งเอเชีย ที่ยกระดับก้าวขึ้นไปเป็นแชมเปี้ยนโลก ทั้งยังสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศชาติอย่างยิ่งใหญ่จนถึงปัจจุบัน

 

 

ขอบคุณ

Olympus Zus

Sroi Mungmee

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์