เป็นการปฏิบัติหน้าที่??..!! "ทนายเกิดผล"ออกโรงชี้เเจงชัด??!! กรณี"ตร."ตั้งด่านลอยกลางถนน ทำ"นักร้องสาว","เเฟนหนุ่ม"บาดเจ็บ รถพังยับ!(ชมคลิป)

Publish 2018-01-29 02:16:26

 จาก เรื่องราว เหตุการณ์บนท้องถนนเมืองไทย  ที่กำลังเป็นกระเเสสังคมอยู่ในเวลานี้ กับกรณีที่ หญิงสาวรายหนึ่งต้องมาบาดเจ็บ รับเคราะห์จากการที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตั้งด่านลอย   พร้อมกันนี้ทางเจ้าหน้าที่ ยังได้พูดจาปัดความรับผิดชอบ เหมือนไม่ใช่ความผิดตัวเอง  ที่ต้องก่อให้เกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ บอกว่าเป็นการปฏิบัติหน้าที่ ??

 
  ซึ่งทางผู้ใช้เฟซบุ๊ค Hawa Hawax  ที่ชื่อว่า " ฮาวา" หรือ อรวี ชูชื่น  ที่เคยเข้าประกวด ในรายการThe X Factor Thailand ...ได้เล่าถึงเหตุการณ์พร้อมเผยเเพร่คลิป การปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจ ตั้งด่านลอย ไว้ดังนี้

 

กำลังขับรถไปเล่นดนตรีที่อยุธยา อยู่ๆตำรวจทางหลวงเดินมากลางถนนเพื่อโบกรถสิบล้อคันข้างหลังที่อยู่เลนขวาสุดให้หยุด เป็นด่านลอย ยืนกันอยู่2คน เราเป็นคันตรงกลาง มีรถอยู่ข้างหน้าเราคันนึง เราเบรคทัน แต่สิบล้อเบรคไม่ทันชนรถเรา กีต้าร์ เอฟเฟคของกชโดนเต็มๆ เราหางตาแตกเลือดไหลเต็มเสื้อ ตอนนี้หาหมอเรียบร้อย อยู่สถานีตำรวจแล้ว พอเจอตำรวจ ตำรวจพูดจาเหมือนไม่ใช่ความผิดตำรวจ บอกว่าเป็นการปฏิบัติหน้าที่ ควรรู้สึกยังไงดี

 

 

( ชัดๆ ตั้งด่าน โบกกันกลางถนน เเบบนี้เลย??)

 

 

 

 


  เช่นเดียวกับผู้ใช้เฟซบุ๊ค Kotchakorn Mingboon เเฟนหนุ่มของ ฮาวา ก็ได้เผยถึงเหตุการณ์ไว้ดังนี้ ....

 

.ตำรวจทางหลวงตั้งด่านลอย

ผมกับแฟนปลอดภัยแล้วครับ แฟนหางตาแตกทำแผลแล้ว มีฝกช้ำบ้าง รอเช็คอาการทางสมองอีกทีครับ

รถผมไม่ได้ขับเร็วเลย เห็นตำรวจยืนกลางถนนผมเลยเข้าขวานึกว่ามีด่านปกติ

แต่กลายเป็นว่า รถข้างหน้าเบรคกระทันหัน ผมก็เบรคทัน แต่รถใหญ่ข้างหลังเบรคไม่ทัน

ผมโมโหมาก ถ้ารถบรรทุกข้างหลังถ้าระเบิดขึ้นมา หรือชนแล้วเสียหายถึงชีวิต ใครรับผิดชอบ ต้นเหตุคืออะไรมันถูกต้องหรือไม่ในการปฎิบัติงานของตำรวจ ?


 

 


เเละล่าสุดนั้นได้มีความคืบหน้า จากทาง  ทนายเกิดผล  เเก้วเกิด อธิบายเกี่ยวกับเรื่องนี้เกี่ยวกับข้อกฏหมาย ผ่านเฟซบุ๊คเเฟนเพจว่า ...

 

 

กรณีนี้ เจ้าพนักงานตำรวจทางหลวง ปฎิบัติหน้าที่ในราชการ แต่การออกคำสั่งให้รถสิบล้อหยุด โดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัย จนเป็นเหตุรถสิบล้อหยุดโดยกระทันหันและหยุดไม่ทัน ก่อให้เกิดความเสียหายต่อรถยนต์คันอื่น

กรณีนี้ เป็นเหตุสุดวิสัยที่จะหยุดรถได้ทัน สิบล้อไม่มีความผิด

ส่วนเจ้าพนักงานตำรวจทางหลวง ออกคำสั่งโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัย จนก่อให้เกิดความเสียหายต่อทรัพย์สินของผู้ขับขี่

เหตุที่รถชนกัน เกิดจากคำสั่งของเจ้าพนักงาน จึงเป็นการกระทำโดยประมาท ย่อมมีความผิดฐานละเมิด สำนักงานตำรวจแห่งชาติต้องรับผิดชดใช้ค่าสินไหมทดแทนต่อผู้เสียหายครับ

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

เกิดผล เเก้วเกิด

Kotchakorn Mingboon

Hawa Hawax

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร