"ราเมศ" แฉ เพื่อไทยวางแผน เขี่ย "อภิสิทธิ์" พ้นการเมือง ด้าน พลอากาศเอกสุกำพล ดวงตก ประชาธิปัตย์ เตรียมร้องฟื้นคดี(มีคลิป)

Publish 2018-01-17 15:03:24

นายราเมศ รัตนะเชวง ทีมกฎหมายพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า คำพิพากษาศาลฎีกาที่ให้เพิกถอนคำสั่งปลดนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ออกจากราชการทหารว่ามีผลทำให้คำสั่งของ
พล.อ.อ.สุกำพล สุวรรณทัต อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ไม่มีผลบังคับใช้อีกต่อไป โดยในคำพิพากษาศาลฎีกายังระบุชัดเจนว่า พล.อ.อ.สุกำพล จะปลดนายอภิสิทธิ์ที่ไม่อยู่ในราชการทหารไม่ได้ 
เพราะไม่เคยถูกตั้งกรรมการสอบทางวินัยในระหว่างรับราชการ 
พล.อ.อ.สุกำพล
จึงไม่มีอำนาจสั่งปลดย้อนหลังถึง 23 ปีเศษ"แต่ที่ทำเพราะต้องการทำลายล้างให้นายอภิสิทธิ์พ้นจากการเมือง ซึ่งผมมีหลักฐานชัดเจนว่ามีการวางแผนในที่ประชุมพรรคเพื่อไทยให้จัดการนายอภิสิทธิ์ออกจากวงการการเมือง ไม่ให้เป็นส.ส. 
โดยมีการรายงานในที่ประชุมพรรคเพื่อไทยวันที่ 9 ตุลาคม 2555 ว่า พล.อ.อ.สุกำพล ระบุว่าภายในเดือนตุลาคม 2555 กลาโหมจะดำเนินการถอดยศนายอภิสิทธิ์ เป็นการวางแผนเป็นขั้นตอนที่จะกลั่นแกล้งนายอภิสิทธิ์"
 


นายราเมศ กล่าวถึงการดำเนินการหลังจากนี้ว่า จะมีการยื่นเรื่องให้ ป.ป.ช.รื้อคดีที่เคยยกคำร้อง
พล.อ.อ.สุกำพล กระทำผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการ จากการออกคำสั่งดังกล่าวให้กลับมาพิจารณาใหม่ เพราะศาลฎีกาพิพากษาแล้วว่า เป็นการกระทำที่ส่อไปในทางไม่สุจริตและเป็นการละเมิดสิทธิของนายอภิสิทธิ์ จึงขอให้
พล.อ.อ.สุกำพล รอถูกดำเนินคดีตามมาตรา 157 ได้เลย เพราะคำร้องร่างเสร็จแล้วรอแค่แนบคำพิพากษาศาลฎีกาเท่านั้น

ขอบคุณ : สำนักข่าวตรงประเด็น


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน