ทำได้ทุกอย่าง!! งงทั้งคณะ นักเรียนช่างปี 1 ไม่ใส่เครื่องแบบแต่เข้าเรียนทุกวัน ยิ่งรู้ความจริงทำโซเชียลน้ำตาไหล แม่ขอช่วยลูกเรียน

ทำได้ทุกอย่าง!! งงทั้งคณะ นักเรียนช่างปี 1 ไม่ใส่เครื่องแบบแต่เข้าเรียนทุกวัน ยิ่งรู้ความจริงทำโซเชียลน้ำตาไหล "แม่ขอช่วยลูกเรียน"

Publish 2018-01-10 10:31:09

เมื่อวันที่ 9 ม.ค. 61 เพจ แผนกช่างก่อสร้าง เทคนิคน่าน ได้โพสต์ภาพแม่ลูกคู่หนึ่งพร้อมระบุเรื่องราวตลอดระยะเวลาการเรียนแผนกช่างวิชาก่อสร้างของลูกชายที่เข้าเรียนปีหนึ่งเกิดประสบอุบัติเหตุทำให้ไม่สามารถเดินได้สะดวก ต้องใช้ไม้เท้าพยุงตัว ทำให้ผู้เป็นแม่เป็นห่วงถึงการเรียนของลูกชายจึงขออนุญาตครูผู้สอนมาเข้าเรียนพร้อมลูกชายและช่วยปฏิบัติงานในส่วนที่ลูกชายไม่สามารถทำได้ เป็นระยะเวลาเกือบ 1 ปี ทำให้เพื่อนร่วมชั้นและอาจารย์ได้เห็นภาพของสองแม่ลูกคู่นี้ตลอด 1 เทอมการศึกษา ซึ่งทำให้เห็นถึงความรักที่แม่มีต่อลูกอย่างชัดเจ เกิดเป็นภาพน่ารักๆ ขึ้น โดยผู้โพสต์ได้ระบุว่า...ในช่วงวันเด็กปีนี้แอดมินนำเรื่องราวดีๆ ของคุณแม่กับคุณลูกชายมาฝากครับ #เรื่องราวดีๆ ที่น่าแชร์ นายพงศกรณ์ พูนทะนูน นักเรียนระดับชั้น ปวช.1 แผนกวิชาช่างก่อสร้าง วิทยาลัยเทคนิคน่าน ประสบอุบัติเหตุตั้งแต่ต้นภาคเรียนที่ 1/2560 ทำให้ไม่สามารถเดินได้สะดวกต้องใช้ไม้เท้าพยุงตัว ด้วยความรักของแม่ คุณแม่เป็นห่วงการเรียนของลูกชาย จึงขออนุญาตครูผู้สอนมาเรียนพร้อมลูกชาย และช่วยปฏิบัติงานในส่วนที่ลูกชายไม่สามารถทำได้ ตลอดระยะเวลาเกือบ 1 ปี แอดมินได้เห็นความน่ารักของแม่ลูกคู่นี้ คุณแม่ต้องมาเรียนพร้อมลูกชายทุกวันตลอด 1 ปี เข้าห้องเรียนพร้อมลูกชายทุกรายวิชา ถ้ามาครบ 3 ปีคุณแม่คงออกรับเหมาเองได้แน่นอนเลยครับ พ่อแม่ไม่มี เงินทอง จะกองให้ จงตั้งใจ พากเพียร เรียนหนังสือ หาวิชา ความรู้ เป็นคู่มือ เพื่อยึดถือ เอาไว้ ใช้เลี้ยงกาย พ่อกับแม่ มีแต่ จะแก่เฒ่า จะเลี้ยงเจ้า เรื่อยไป นั้นอย่าหมาย ใช้วิชา ช่วยตน ไปจนตาย เจ้าสบาย แม่กับพ่อ ก็ชื่นใจ รักคุณพ่อคุณแม่ให้มากๆ นะครับพงศกรณ์ สุขสันต์วันเด็กครับ

อ่านข่าวเพิ่มเติม "ถึงคุณแม่ที่รัก" ลูกชายให้ของขวัญปีใหม่กับแม่สุดเซอร์ไพรส์บรรจงแกะอย่างดีพอเห็นด้านในเป็นของมีค่าถึงกับร้องไห้โฮทำโซเชียลแชร์สนั่น (มีคลิป)


และเมื่อเรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่ออกไปได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยบางส่วนกล่าวว่า... "คุณแม่น่ารักมากค่ะ สถานศึกษาก็น่าชื่นชมที่ให้โอกาสแบบนี้ เพราะบางที่อาจไม่อนุญาต" "เป็นลูกที่โชดดีที่สุด มีแม่แบบนี้ ทำเพืีอลูกได้ทุกอย่าง คิดถึงแม่จัง" "ความรักของแม่ให้ได้ทุกอย่าง คุณแม่น่ารักมากเป็นกำลังใจให้นะค่ะ" "คุณแม่น่ารักมากครับ มาครบ 3 ปี มอบวุฒิ ปวช. ให้คุณแม่เลยครับ" "ขอแชร์ค่ะ ความรักของแม่ไม่มีอะไรมาเทียบได้แน่นอน" "น้ำตาซึม นี่แหละความรักของแม่เนอะ ทำได้ทุกอย่างเพื่อลูก" "สุดยอดคุณแม่แต้ล่ะเอ้ย"


ขอบคุณ : แผนกช่างก่อสร้าง เทคนิคน่านติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุกันยา บุญซ้วน