สาธุ!! โซเชียลแห่แชร์ พระแบกกล่องขนาดใหญ่เดินลุยป่าอย่างตั้งใจไม่มีทีท่าย่อท้อเมื่อรู้เหตุผลทำน้ำตาไหล เพื่อชาวบ้านที่ถูกตัดออกจากโลกใบนี้

Publish 2018-01-08 10:57:52

เมื่อวันที่ 7 ม.ค.61 เฟซบุ๊กที่ชื่อ พระโต้ง กตปุญโญ ได้โพสต์คลิปวิดีโอขณะที่ตนเองซึ่้งเป็นพระ และคณะได้แบกสิ่งของอาหาร เครื่องใช้ ไปให้ชาวบ้านที่อยู่ในเขตพื้นที่ห่างไกล ซึ่งเป็นป่าลึกบ้านโกแประ อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน โดยก่อนหน้านี้ต้องนั่งเรือ มากว่า 3 ชั่วโมง ซึ่งภายในคลิปเผยให้เห็นพระนุ่งจีวรแบกกล่องขนาดใหญ่เดินทางเข้าไปในป่าซึ่งเป็นเส้นทางสุดยากลำบาก ซึ่งทุกคนมีความมุ่งมั่นที่จะเดินทางไปให้ถึง และนำสิ่งของไปให้ โดยผู้โพสต์ได้ระบุว่า...
เส้นทางแบ่งปันความสุขให้น้องๆในป่าลึก หลังจากที่นั่งเรือมา 3 ชั่วโมง ก็ต้องออกแรงแบกสิ่งของที่ทุกท่านได้ร่วมกันบริจาค เพื่อนำไปมอบความสุขให้ชาวบ้าน และน้องๆ ในป่าลึก บ้านโกแประ อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน ซึ่งเราต้องเดินแบกของเข้าไปหมู่บ้านอีกราวกว่า 3 ชั่วโมง ทางเดินก็ลำบากมาก กว่าจะถึงหมู่บ้านซึ่งมีทั้งเนินชัน และต้องเดินตามโขดหิน การเดินทางครั้งนี้แม้จะเต็มไปด้วยอุปสรรค แต่เขาและทีมงานก็ร่วมกันฝ่าฟัน อุปสรรคเหล่านั้น เพื่อที่จะไปมอบความสุขมอบสิ่งของบริจาค ให้แก่ชาวบ้านผู้ที่อยู่ห่างไกล ไกลจนเราไม่เคยคิดว่าจะมีหมู่บ้านในป่าลึกขนาดนี้ เมื่อทีมงานเราไปถึงแล้ว รู้สึกตื้นตันใจเป็นอย่างมาก และได้เห็นการเป็นอยู่ของชาวบ้าน ที่เหมือนถูกตัดออกจากโลกใบนี้ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ไม่มีทางรถ ที่นี่มีอยู่ 2 หย่อมบ้าน รวมกันแล้ว 70 กว่าหลังคาเรือน

ขออนุโมทนาทุกท่าน ที่ได้ร่วมกันแบ่งปันน้ำใจให้ชาวเขาในป่าลึก #บ้านโกแประ ท่านใดอยากร่วมส่งมอบความสุขหรือบริจาคสิ่งของต่างๆ #สามารถส่งของบริจาคที่ พระโต้ง กตปุญโญ ศูนย์อบรมศีลธรรมและส่งเสริมพระพุทธศาสนาบนพื้นที่สูงบ้านเข็กน้อย ตำบลเข็กน้อย อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ 67280 
โทร 092-9054289 (รบกวนเขียนชื่อ ที่อยู่ เบอร์โทร ผู้ส่ง ลงหน้ากล่องด้วยนะครับเพื่อความสะดวกในการติดต่อเมื่อได้รับของแล้ว)


ของที่ต้องการเพิ่มเติม 
1.ของใช้ส่วนตัว เช่น สบู่ แปรงฟัน ยาสีฟัน ผงซักฟอก ผ้าเช็ดตัว 
2. เมล็ดผัก เช่น ผักบุ้ง ผักกาด กวางตุ้ง ผักชี คะน้า ฯลฯ สำหรับเด็กที่โรงเรียนกินนอนปลูกประกอบอาหาร
3. เครื่องปรุงรสอาหาร เช่น รสดี ซอส น้ำตาลทราย สำหรับมอบให้โรงเรียนบนดอย
4. อุปกรณ์การศึกษา อุปกรณ์การกีฬา
5.กล่องข้าว แก้วน้้ำพลาสติก

ติดต่อประสานงาน แบ่งปันน้ำใจได้ที่ เฟสบุ๊ค พระโต้ง กตปุญโญ เพจ สังคมแห่งการแบ่งปัน สร้างสรรค์สังคมบนดอย โทร. 092-9054289 พระโต้ง (วันทูคอล) ขอได้รับความสุขความเจริญยิ่งๆขึ้นไป


ขอบคุณ : พระโต้ง กตปุญโญ ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุกันยา บุญซ้วน

ติดตามข่าวอื่นๆ