พ่อเสือยิ้มยาก!! "ก้อย" โพสต์สุดซึ้ง..จากก้นบึ้งหัวใจ ถึง2ผู้พิทักษ์ เเห่ง #ก้าว เสียสละร่างกายยอมเจ็บ เป็นเกราะกำบังให้"พี่ตูน"(คลิป,ภาพ)

Publish 2017-12-30 20:27:51

    สิ้นสุดลงไปเเล้ว อย่างสวยงาม เเละยิ่งใหญ่ จารึกเป็นประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญของประเทศไทย   ... โครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ  จาก อ.เบตง  จังหวัดยะลา  ถึง อ. แม่สาย  จังหวัดเชียงราย เหนือสุดเเดนสยาม  ระหว่าง  วันที่ 1 พย - 25 ธค 2560 ระยะทาง ระยะทาง 2,191 กม.  ของ นักร้องคนดัง ตูน บอดี้สเเลม หรือนาย อาทิวราห์  คงมาลัย  เพื่อเป้าหมายระดมเงินทุน 700 ล้านบาท บริจาคให้กับ มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกฏเกล้า ช่วยเหลือ 11 โรงพยาบาล  โดยเมื่อวันที่  25 ธันวาคม 2560 เป็นการออกวิ่งวันที่ 55 (วันสิ้นสุดของโครงการ ก้าวคนละก้าว) จาก เเขวงทางหลวงจังหวัดเชียงราย ไปถึงป้ายเหนือสุดเเดนสยาม อ. เเม่สาย จังหวัดเชียงราย    สำหรับยอดบริจาค สรุปยอดเงินบริจาครวมทั้งโครงการทั้งสิ้น 1,148,718,907.72 บาท

 
  โดยทางด้านของ ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ ยังคงถ่ายทอดความทรงจำอันงดงาม เกี่ยวกับ โครงการก้าวคนละก้าว ผ่านทางอินสตาเเกรมส่วนตัว  เผยถึง 2ฮีโร่ พี่ซัน เเละ พี่เอียด ที่ช่วยพิทักษ์ พี่ตูน เเละทีมงาน ไปถึงเส้นชัน อ. เเม่สาย เหนือสุดเเดนสยาม

จำได้ดีวันที่วิ่งพี่ซันและพี่เอียดครั้งแรก พี่ทั้งสองคนจะค่อนข้างขรึมและไม่ค่อยพูด ด้วยความที่พี่ทั้งสองเป็นทหาร จึงปฏิบัติหน้าที่ด้วยความขึงขัง ตั้งใจ ตอนแรกพี่ซันแค่จะมาช่วยวิ่งในช่วงที่เข้าหาดใหญ่ เพราะเป็นช่วงที่ประชาชนเยอะมาก จนทีมงานไม่สามารถดูแลได้ทั้งหมด หลังจากนั้น พี่ซันก็หายไปซัก2-3วันแล้วก็กลับมา ทีมงานเล่าให้ฟังว่าพี่ซันกลับไปขออนุญาตจากกรมทหารที่สังกัดอยู่เพื่อจะมาช่วยรักษาความปลอดภัยให้พี่ตูนจนถึงแม่สายด้วยตัวเอง พี่ซันเปรียบเสมือนทัพหน้าที่คอยดูแลพี่ตูน คอยเตือนประชาชน เพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุใดๆทั้งต่อตัวพี่ตูนเองและผู้คนโดยรอบ ก้อยเคยดูข่าวที่มีนักข่าวมาสัมภาษณ์พี่ซัน เค้าตอบว่า "ถ้าเป็นไปได้ อยากจะรับความเจ็บไว้เอง ไม่อยากให้พี่ตูนต้องเจ็บ" ส่วนพี่เอียด นายทหารหนุ่มอดีตนักวิ่งมาราธอนทีมชาติไทย เจ้าของสถิติ 2 ชั่วโมง 40 นาที ตอนแรกพี่เอียดก็ตั้งใจวิ่งแค่ช่วงจ.นครศรีธรรมราชอย่างเดียว เนื่องจากเป็นบ้านเกิดของแก "ผมส่งแค่นี้นะพี่ตูน" ก้อยยังจำประโยคที่แกร่ำลาพี่ตูน ด้วยสำเนียงชาวใต้พร้อมท่าทีที่อ่อนน้อม แต่วันต่อมา แกก็กลับมาวิ่งอีกและขออยู่ยาวไปจนถึงแม่สาย พี่เอียดเปรียบเสมือนทัพหลังของพี่ตูน คอยดูแลและป้องกันไม่ให้พี่ตูนต้องบาดเจ็บระหว่างทาง แม้กระทั่งเอาตัวเองเข้าไปกั้นเป็นเกราะกำบัง ไม่ใช่เพื่อต้าน "แรงศรัทธา" ของมวลชนที่มีต่อตัวพี่ตูน แต่พี่เอียดช่วยลด "แรงปะทะ" ให้เข้าไปถึงพี่ตัวพี่ตูนได้อย่างนุ่มนวลที่สุด

พี่ทั้งสองคนไม่ได้เป็นเพียงแค่รั้วของชาติ แต่พี่ยังเสียสละร่างกายมาเป็นเกราะกำบังให้พี่ตูน หลายครั้งที่ก้อยเห็นพี่เอียดและพี่ซันต้องเจ็บ แต่เค้าก็ไม่เคยพูดหรือบ่นซักคำ ยังคงเดินหน้า #ก้าว ต่อไปกับพี่ตูน โดยไม่ห่วงตัวเองเลย

เมื่อ3 วันที่แล้ว ผบ.ทบ.ได้มอบประกาศกองทัพบก เพื่อชมเชยผลการปฏิบัติงานร่วมกิจกรรม #ก้าวคนละก้าวเพื่อ11โรงพยาบาลทั่วประเทศ ก้อยเห็นภาพแล้วน้ำตาไหล ดีใจกับพี่ทั้งสองคนมากๆ สิ่งที่พี่สองคนทำเพื่อผู้อื่นโดยไม่หวังสิ่งใดตอบแทน แต่ก็ไม่อาจปกปิด "ความดี" นี้ไว้ได้ ก้อยอยากให้ทุกคนร่วมยินดีกับพี่ซันพี่เอียด และขออวยพรให้พี่ทั้งสองคนมีแต่ความสุข ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน และสุขภาพแข็งแรงตลอดไป

และสุดท้าย "พ่อเสือยิ้มยาก" ทั้งสองคนของก้อยในวันแรก ก็กลายมาเป็นพี่ชายที่ขี้เล่น ขี้แกล้ง(คนอื่น)ในวันสุดท้าย และกลายเป็นอีกสองคนในครอบครัว #ก้าวคนละก้าว ที่พวกเราทุกคนรักและนับถือใจมากที่สุด
.
ดีใจและเป็นเกียรติที่สุดที่ได้ร่วมวิ่งไปกับจ่าซันและหมู่เอียดค่ะ


 


กลับมาสู่โหมดปกติ ไปกินข้าว ดูหนัง ใส่เสื้อผ้าแบบเดิมที่เคยใส่ แต่ทำไมมันไม่ค่อยชินเนอะ ไปเปลี่ยนเป็นชุดวิ่งเดี๋ยวเน้!555  #พี่ตูนคะกล้องอยู่นี่ #ช่วงเวลาแห่งการเก็บตกหนังที่ไม่ได้ดูมา2เดือน #Cocoคือพีคมากกกกกกก #น้ำตาท่วมโรง #พรุ่งนี้ต่อWonderนะก้ะ
 

 

 

ขอบคุณ

rachwinwong

ก้าว

 

 

(คลิป)

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ติดตามข่าวอื่นๆ