ดิ้นทุกทาง  !!!!   นพดลอัดคสช.ไม่ปลดล็อคพรรคการเมือง  แนะให้เคารพสติปัญญาคนไทยบ้าง

ดิ้นทุกทาง !!!! นพดลอัดคสช.ไม่ปลดล็อคพรรคการเมือง แนะให้เคารพสติปัญญาคนไทยบ้าง

Publish 2017-12-04 10:58:36

นายนพดล ปัทมะ อดีตรมว.ต่างประเทศ  ในฐานะทนายและโฆษกส่วนตัวของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ กล่าวว่า ไม่อยากต่อความยาวเรื่องการยังไม่ปลดล็อคโดยอ้างว่ามีการพบอาวุธ ซึ่งหลายฝ่ายได้วิจารณ์ไปมากแล้วถึงการไม่มีความสัมพันธ์ของเหตุและผลในเรื่องนี้ ขอตั้งคำถามว่า 1.ถ้าอ้างว่ายังมีปัญหาความไม่สงบ ใครควรเป็นผู้รับผิดชอบ และต้องรับผิดชอบอย่างไร และ 2. การนำประเด็นนี้ไปอ้างเพื่อยังไม่ปลดล็อคทางการเมืองนั้น ถามว่าควรใช้เหตุการณ์หนึ่ง ไปสร้างผล กระทบต่อพรรคการเมืองและคนอื่นๆที่ไม่เกี่ยวอะไรเลยกับเรื่องนั้นหรือไม่ ตรรกะอยู่ตรงไหน  ตนอยากให้ผู้มีอำนาจเคารพสติปัญญาของคนไทยให้มากขึ้น

นายนพดลกล่าวต่อว่า ถ้าปลดล็อคล่าช้าจะมีผลกระทบและมีคำถาม 4 เรื่องใหญ่ๆคือ 1. ทำให้ประชาชนเสียโอกาสร่วมแก้ไขปัญหาของประเทศผ่านกระบวนการของพรรคการเมือง  2  ทำให้พรรคการเมืองยังไม่สามารถปฏิบัติตามเงื่อนไขต่างๆตามกฎหมายได้ ซึ่งไม่เป็นผลดีต่อการสร้างความเข้มแข็งให้พรรค. 3  ถามว่าเรื่องนี้จะสร้างความขัดแย้งเพิ่มเติมจากความขัดแย้งหลายเรื่องที่มีอยู่ ทำให้กระทบต่อกระบวนการปรองดองโดยไม่จำเป็นหรือไม่  4  ความไม่แน่นอนทางการเมือง เรื่องปลดล็อคจะมีผลกระทบต่อความเชื่อมั่นของประชาชนและนักลงทุนใช่หรือไม่


“ปัญหายากๆที่ท้าทายรัฐบาลมีมากมาย ความไว้วางใจและร่วมมือร่วมใจของคนในชาติจากทุกภาคส่วนจึงจำเป็น ถามว่าท่าทีของผู้มีอำนาจเอื้อให้เกิดความร่วมมือ ความไว้วางใจแล้วหรือ” นายนพดลกล่าวติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อาทิตย์ เจิดจรัส

ติดตามข่าวอื่นๆ