โอ้ละพ่อ..โยงไปได้?? "หมวดเจี๊ยบ" เหน็บแรง "ตูน" ไม่ต้องวิ่งให้เท้าเจ็บ ถ้ารัฐบาลหยุดงอมืองอเท้า ยกเลิกชื้อเครื่องจับความเร็ว 600ล้าน!!

Publish 2017-12-03 18:15:37

สำหรับโครงการก้าวคนละก้าวของนักร้องชื่อดัง "ตูน บอดี้สแลม" หรือ นายอาทิวราห์ คงมาลัยโดยได้ออกจากจุดสตาร์ทวิ่งที่ป้ายใต้สุดแดนสยาม ปากอุโมงค์เบตงมงคลฤทธิ์ ในโครงการ "ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ" จากเบตง จ.ยะลา ถึง อ.แม่สาย จ.เชียงราย บนระยะทาง 2,191 กิโลเมตรตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. - 25 ธ.ค. โดยเงินบริจาคที่ได้จากกรวิ่งไปช่วยสมทบทุนซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับ 11 โรงพยาบาล ทั่วประเทศ

โดยยอดบริจาคล่าสุดนั้นอยู่ที่ประมาณ 421,763,403.87 ล้านบาท ล่าสุดนั้นพี่ตูนก็ได้วิ่งเข้าสู่กรุงเทพมหานครเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

 แต่ล่าสุดนั้นก็ยังคงมีคนบางกลุ่มนั้น ก็ยังพยายามโยงเรื่องพี่ตูนนั้นเข้าสู่การเมืองและเปรียบรัฐบาล โดยรอบนี้เป็นถึงขั้นสส.เลยทีเดียวสำหรับ "หมวดเจี๊ยบ" สุณิสา เลิศภควัต ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวโดยระบุว่า รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ไม่ควรงอมืองอเท้าเอาแต่รอเงินบริจาคของ ตูน บอดี้สแลมหรือคอยเกาะกระแสคนดังในสังคมเป็นพักๆ เพราะนั่นไม่ใช่การหารายได้เข้าประเทศที่ยั่งยืน
อันที่จริงรัฐบาลควรจัดระเบียบวินัยการเงินการคลัง และปรับปรุงวิธีการจัดสรรงบประมาณเพื่อพัฒนาประเทศให้มีประสิทธิภาพ โดยควรตัดรายจ่ายที่ไม่เหมาะสมทิ้งไป
รายจ่ายที่ไม่จำเป็น ก็เช่น โครงการจัดซื้อเครื่องตรวจจับความเร็ว มูลค่าเกือบ 600 ล้านบาท ซึ่งนอกจากจะมีราคาแพงแล้ว ยังไม่มีความจำเป็นจนทำให้สังคมต่อต้านการจัดซื้อดังกล่าว
ทั้งนี้ การยกเลิกการจัดซื้อเครื่องตรวจจับความเร็วจะช่วยประหยัดเงินแผ่นดินไปได้เกือบ 600 ล้านบาท ซึ่งจะทำให้รัฐบาลมีเงินซื้ออุปกรณ์การแพทย์ให้โรงพยาบาลของรัฐได้ โดยไม่ต้องรอให้ตูนหรือใครไปวิ่งให้เท้าเจ็บ
หากรัฐบาลใช้เงินให้เป็นและรู้จักหารายได้เข้ารัฐบ้าง ก็คงไม่ต้องนั่งรอเงินบริจาคเป็นครั้งคราวเพื่อเอามาแก้ปัญหารัฐบาลถังแตกอย่างนี้
ซึ่งหากรัฐบาลมีความจริงใจที่จะยกเลิกการจัดซื้อเครื่องตรวจจับความเร็วราคาแพงดังกล่าวจริง ก็ต้องยกเลิกด้วย มติ ครม. เท่านั้น จึงจะมีผลตามกฎหมาย เพราะโครงการนี้ได้รับการเห็นชอบจาก ครม. และได้รับอนุมัติงบประมาณไปแล้ว
ดังนั้น ถ้าสังคมเผลอเมื่อไหร่ ก็คงมีมือดีแอบลงมือจัดซื้อแน่ๆ ที่สำคัญ ตอนนี้ ก็ปรับ ครม. กันเสร็จแล้ว รัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องคงไม่ต้องระวังเก้าอี้ตัวเองจะโดนเลื่อยอีกต่อไป จึงอาจฉวยโอกาสในช่วงที่เรื่องเงียบ แล้วแอบดำเนินการจัดซื้อเครื่องตรวจจับความเร็วราคาเครื่องละเกือบหนึ่งล้านบาทไว้ตรวจจับรถที่วิ่งด้วยความเร็วสูงถึง 320 ก.ม ต่อชั่วโมงตามถนนในชนบทที่มีแต่ท้องไร่ท้องนาซึ่งใช้ความเร็วไม่ได้เป็นแน่
เพราะรัฐบาลนี้ก็ขึ้นชื่อเรื่องไว้ใจไม่ได้อยู่แล้ว.
 


ข้อความจาก FB หมวดเจี๊ยบ 1ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี