เตรียมดักรอได้เลย!!! เปิดเส้นทางวิ่ง "เชษฐ์-อ่ำ อัมรินทร์" อย่างละเอียด... 1 ธ.ค.นี้เจอกัน!?! (รายละเอียด)

Publish 2017-11-29 19:24:36

สำหรับโครงการก้าวคนละก้าว จากสุดเขตแดนใต้ ไปจนถึง เหนือสุดแดนสยาม ของนักร้องชื่อดัง "ตูน บอดี้สแลม" หรือ นายอาทิวราห์ คงมาลัย โดยได้ออกจากจุดสตาร์ทวิ่ง ที่ ปากอุโมงค์เบตงมงคลฤทธิ์ ซึ่งการก้าวครั้งนี้เป็นก้าวที่ไกลที่สุดในชีวิตของ ตูน บอดี้สแลม ในโครงการ "ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ" จากเบตง จ.ยะลา ถึง อ.แม่สาย จ.เชียงราย บนระยะทาง 2,191 กิโลเมตร ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. - 25 ธ.ค. โดยเงินบริจาคที่ได้จากการวิ่ง เพื่อนำไปซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับ 11 โรงพยาบาลที่ยังขาดแคลน และต้องการความช่วยเหลือ พร้อมทั้งแรงสนับสนุนจากคนไทยทุกคน ในการเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลรักษาและคุณภาพชีวิตผู้ป่วยในโรงพยาบาลที่ดีขึ้น รวมถึงเป็นขวัญกำลังใจให้ หมอ พยาบาลผู้เสียสละทั่วประเทศ

 

 

 

 

 

 

ซึ่งตลอดเส้นทางในทุกๆวันที่ผ่านมา ได้มีเรื่องราวมากมายให้ทุกคนได้ยิ้มและซึ้งจนน้ำตาไหลก็มี ซึ่งมีทั้งประชาชน คนหนุ่มสาว ผู้สูงอายุ ลูกเด็กเล็กแดง ออกมาให้กำลังใจ ต้อนรับพี่ตูนอย่างไม่ขาดสาย รวมทั้งเหล่า ดารา นักแสดง เข้าร่วมวิ่งในโครงการก้าวคนละก้าวกับ ตูน บอดี้สแลม กันเป็นจำนวนมากอีกด้วย

 

 

 

 

 

 ทั้งนี้ยังมีอีกเหตุการณ์ที่ประชาชนต่างชื่นชมและแชร์บนโลกออนไลน์ โดย นายวรเชษฐ์ เอมเปีย ของ นักร้องชื่อดัง วง สไมล์บัฟฟาโล่ และ อ่ำ อัมรินทร์ ได้โพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ว่าจะออกวิ่งรับบริจาคแทน ตูน บอดี้สแลม ในส่วนที่ตูนวิ่งไปไม่ถึง ใน จ.ชลบุรี และ จ.ฉะเชิงเทรา  พร้อมบอกว่าใครต้องการที่จะให้วิ่งผ่านที่จุดไหนแจ้งได้เลย


วันที่ 29 พ.ย. 60 ในเพจเฟซบุ๊ก "เรารักแปดริ้ว Welove8riew.com"ได้เปิดเผยถึงเส้นทางการวิ่งของนายเชษฐ์ และ อ่ำ อัมรินทร์ ในวันที่ 1 ธ.ค.ที่จะถึงนี้ว่า #แชร์เลยเส้นทางวิ่งออกแล้ว ขอเชิญร่วมวิ่งเพื่อนำเงินโอนไปช่วยพี่ตูน บอดี้สแลม ในโครงการก้าวคนละก้าว กับ ก้าวให้ถึง ก้าวอย่างพอเพียง ขอเชิญออกมาวิ่งเพื่อนำเงินร่วมบริจาคให้โรงพยาบาล 11 แห่ง นำโดยคุณเชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโร่ คุณอ่ำ อัมรินทร์ นิติพล เทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา เรารักแปดริ้ว ชมรมวิ่งเพื่อสุขภาพ เทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา จะออกมาวิ่งเพื่อรับเงินบริจาค เพื่อนำเงินทุกบาททุกสตางค์ โอนไปให้พี่ตูนบอดี้สแลม ในโครงการก้าว คนละก้าว 

วันที่ 1 ธันวาคม 2560 เวลา 08.30น. เริ่มวิ่งจาก ร.ร.วัดโสธร ไปยังวงเวียนก้อนเมฆ ผ่านหลัง ม.ราชภัฎ ใช้ถนนศรีโสธรตัดใหม่เลี้ยวขวาที่ ซ.เอมอรอุทิศ 1 เลี้ยวซ้ายเข้าถนนสวนสมเด็จ วิ่งตรงไปยังแยกไฟแดงซอยสมัคร เลี้ยวซ้ายไปตาม ถ.มหาจักรพรรดิ์ กลับตัวที่แยกมหาจักรพรรดิ์ตัดถนนศรีโสธร ใช้ถนนมหาจักรพรรดิ์มาเลี้ยวซ้ายผ่านหน้า ร.ร.เบญจมฯ ใช้ถนนชุมพลจนถึงก่อนข้ามสะพานเสริมวิเศษ เลี้ยวขวาผ่านถ.พานิช เลี้ยวซ้ายข้ามสะพานวรรณยิ่ง แล้วเลี้ยวซ้ายผ่านตลาดเกื้อกูล เลี้ยวขวาเข้า ถ.ศุภกิจ จนถึง ร.ร.เซนต์หลุยส์ วนเข้าไปกลับตัวใน ร.ร.เซนต์หลุยส์ กลับมาใช้ ถ.ศุภกิจ เลี้ยวซ้่ายที่สามแยกหน้าเจ้าแม่กวนอิมลอยน้ำ เลี้ยวขวาเข้า ถ.วรรณยิ่ง ข้ามสะพานวรรณยิ่ง ตรงเข้า ถ.พานิช เลี้ยวขวาที่หน้าพุทธสมาคม ผ่านธ.ออมสิน เลี้ยวซ้ายที่ข้างธนาคารออมสินแล้วเลี้ยวขวาวนอ้อมห้างพลาซ่า ไปเลี้ยวขวาที่ทางออกหมอวิทูร เลี้ยวซ้ายเข้าถนนชุมพล มุ่งหน้าแยกจักรพรรดิ์ ผ่านร.ร.ดัดดรุณี ร.ร.อาชีวะ ร.ร.วัดเมือง และสิ้นสุดการวิ่งที่หน้า ร.พ.พุทธโสธร รวมระยะทางวิ่ง 8.9 ก.ม. และจะอยู่รับบริจาคที่จุดหน้า ร.พ.พุทธโสธร จนถึงเวลา 12.00น.

ทั้งนี้ขอประชาสัมพันธ์เชิญชวนให้พี่น้องทั้ง 2 ข้างทางออกมาต้อนรับและร่วมทำบุญบริจาคเงินเพื่อการกุศลในครั้งนี้ โดยตลอดกิจกรรมวิ่งจะมีการถ่ายทอดสดจากเพจ เรารักแปดริ้วตอลดเวลา เพื่ออัพเดทให้พี่น้องทราบว่าขบวนถึงไหนแล้ว สอบถามเพิ่มเติม โทร.081-377-2473 ชมรมวิ่ง เทศบาลเมือง

 

โดยก่อนหน้านี้ นายวรเชษฐ์ ได้บอกถึงยอดเงินบริจาคว่า ว้าววววว!!!! สรุปยอด อ.บ้านบึง ขนาดวิ่งๆเดินๆ ในระยะทางแค่5ก.ม. รวมเงินได้ถึง 424,636บาท สุดยอดเลยครับ..เท่ากับวิ่ง3ครั้งได้เงินรวมทั้งหมด... อ.พนัสนิคม ได้ 602,000บาท, ร.ร.สุตะบำรุงพิทยาคาร ร่วมกับ อ.บางคล้า ได้ 419,999บาท , .รวม 1,446,635บาท(หนึ่งล้านสี่แสนสี่หมื่นหกพันหกร้อยสามสิบห้าบาทถ้วน) สุดยอดๆๆๆๆๆๆ...โอนเงินไปโครงการ ก้าวคนละก้าวครบทุกที่ ที่พวกเราไปวิ่งครับผม...อนุโมทนาสาธุบุญแด่ทุกๆท่านครับ..ขอบพระคุณ ทีมงาน และหน่วยงานทุกๆหน่วยงาน ท่านผู้บริหาร เจ้าหน้าที่ทุกท่าน รวมถึงประชาชน นักเรียน นักศึกษา ครูอาจารย์ คุณหมอ และๆทุกๆท่านที่มาร่วมบุญคร้าบผม..

ขอบคุณที่มา วรเชษฐ์ เอมเปีย /เรารักแปดริ้ว Welove8riew.com

ขอบคุณภาพสวยๆจาก  ahakorn / awanderound  / และเจ้าของภาพที่ถ่ายเชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล่ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ

ติดตามข่าวอื่นๆ