เดือดปรอทแตก!!พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์จวกยับ!! พ่อแม่น้องเมยจะคิดไง ย้ายสมอง-เครื่องในเหมือนของเล่น ขอฝากข้อความจุกๆ ถึงสองผู้นำ..งานนี้สะเทือน

เดือดปรอทแตก!!"พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์"จวกยับ!! พ่อแม่น้องเมยจะคิดไง ย้ายสมอง-เครื่องในเหมือนของเล่น ขอฝากข้อความจุกๆ ถึงสองผู้นำ..งานนี้สะเทือน

Publish 2017-11-28 09:04:55


จากกรณีที่นายพิเชษฐ และนางสุกัลยา ตัญกาญจน์ ได้ร้องสื่อมวลชนว่าลูกชายคือ นายภคพงศ์ ตัญกาญจน์ หรือ น้องเมย นักเรียนเตรียมทหารชั้นปีที่ 1 เสียชีวิตในวันที่ 17 ตุลาคม ที่ผ่านมา หลังกลับเข้าโรงเรียนเตรียมทหาร เพียง 1 วัน โดยระบุว่าไม่ได้รับคำชี้แจงจากผู้เกี่ยวข้อง ได้รับเพียงใบมรณบัตรชี้แจงสาเหตุการตายจากภาวะหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลันเท่านั้น 

ต่อมาจากเรื่องดังกล่าวนั้น ครอบครัวน้องเมย ได้ไปรับชิ้นส่วนอวัยวะ ที่ รพ.พระมงกุฎเกล้า ส่งนิติวิทยาศาสตร์ ชันสูตรสาเหตุการตายรอบ 2  ครอบครัวของ นายภัคพงศ์ ตัญกาญจน์ หรือ น้องเมย นักเรียนเตรียมทหารชั้นปีที่ 1 เสียชีวิต ภายในโรงเรียนเตรียมทหาร จ.นครนายก เมื่อวันที่ 17 ต.ค. ที่ผ่านมา  พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ทำสำนวนการชันสูตรพลิกศพ เดินทางมายัง รพ.พระมงกุฏเกล้า เพื่อขอรับชิ้นส่วนอวัยวะของน้องเมย ที่ประกอบด้วย สมอง หัวใจ  ที่บรรจุไว้ในกล่องโฟม เพื่อนำไปให้สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม ทำการตรวจพิสูจน์รอบ หลังจากญาติยังสงสัยในประเด็นการเสียชีวิตของน้องเมยโดยต้องบอกว่าจากเรื่องราวดังกล่าวนั้น ก็ยังมีกระแสดราม่าๆ ออกมาอย่างมากมายจากเรื่องราวดังกล่าวนั้น อีกหนึ่งบุคคลที่มีชื่อเสียงอย่าง พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ เตมียเวส อดีตผบ.ตร. ได้มีการโพสต์คลิปพร้อมฝากข้อความที่สองผู้นำทั้ง พล.อ.ประยุทธ์-พล.อ.ประวิตร ถึงกรณีน้องเมย ว่าสิ่งที่ท่านทั้งสองนั้นพูดนั้นเหมือนพยายามปกป้องแค่ฝั่งทหารซึ่งเป็นเรื่องที่ผิด เพราะควรให้ความเป็นธรรมแก่ประชาชนด้วย ไม่ใช่ช่วยเหลือแต่พวกตัวเอง และการที่ย้าย เครื่องใน-สมองของน้องเมยไปตรงนู้นที ตรงนั้นที มันผิดกฏหมายและสะเทือนความรู้สึกพ่อแม่น้องเมยเป็นอย่างมาก ขอบคุณคลิปจาก พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ เตมียเวส

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี

ติดตามข่าวอื่นๆ