ถ้ารักพี่ตูนจริง..เราต้องช่วยกัน!! ข้อความจากใจ"หมอเมย์" ขอความร่วมมือพี่น้องชาวไทย!! เมื่อ"อาทิวราห์"มีคนเดียว..ช่วยกันนะคะ#savetoon (คลิป)

Publish 2017-11-20 02:09:54

      ถึงเวลาที่คนไทยทั้งประเทศต้องช่วยกัน ปฏิบัติตามกฏระเบียบ หากอยากเห็น ตูน บอดี้สเเลม วิ่งจาก เบตง ถึง เเม่สาย  ตามเป้าหมาย เพื่อไม่ให้เกิดภาพเเบบในการวิ่งวันที่ 19  ที่ พี่ตูน ต้องหน้ามืด เกือบจะเป็นลม..ท่ามกลางอากาศร้อน

 

    โครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ   จาก อ.เบตง  จังหวัดยะลา  ถึง อ. แม่สาย  จังหวัดเชียงราย เหนือสุดเเดนสยาม   ระหว่าง  วันที่ 1 พย - 25 ธค 2560 ระยะทาง ระยะทาง 2,191 กม.  ของ นักร้องคนดัง ตูน บอดี้สเเลม หรือนาย อาทิวราห์  คงมาลัย    เพื่อเป้าหมายระดมเงินทุน 700 ล้านบาท บริจาคให้กับ มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกฏเกล้า ช่วยเหลือ 11 โรงพยาบาล    โดยวันนี้  19พ.ย.   เป็นการออกวิ่งในวันที่ 19  จาก อบต. คันธุลี ถึง ปั๊มเเก๊สรถยนต์ทุ่งตะโก   ระยะทาง 60กิโลเมตร    โดย ตูน เเละทีมงาน ได้วิ่งสู่จุด Set ที่ 4  เซตสุดท้าย ปั้มบางจาก ทุ่งตะโก จ.ชุมพร  สรุปยอดบริจาค อยู่ที่ 285 ล้านบาท ระยะทางวิ่งทั้งหมด 722.20 กิโลเมตร

 

 

(ยอดบริจาค ณ วันที่ 19 พ.ย.60)

.

 

    ทั้งนี้ ได้มีวินาที ที่ทำให้เเฟนคลับ เเละชาวไทยต้องตื่นตระหนก เเละกังวลใจ  ในขณะที่ "ตูน บอดี้สแลม" วิ่งอยู่บริเวณพื้นที่ อ.หลังสวน  ชุมพร ได้เกิดมีอาการหน้ามืด คล้ายจะเป็นลม บวก ประกอบกับความเหนื่อยล้า ทำให้ทีมงานต้องช่วยพยุง เเละเข้าดูเเลอาการโดยด่วน  จากนั้นทางตัวของตูนเอง ก็ยังคงวิ่งต่อไปสักพัก ก่อนที่จะตัดสินใจหยุดพัก โดยขึ้นไปบนรถบ้านเป็นการชั่วคราว ก่อนที่จะลงมาทำการวิ่งต่อไปจนจบ เซตที่4 วันที่ 19พ.ย.60

 

( วินาที ..พี่ตูน หน้ามืด คล้ายจะเป็นลม!!)

 


 
  ซึ่งทางทีมแพทย์ได้เข้าตรวจร่างกาย   โดยทาง หมอเมย์หรือ พญ.สมิตดา สังขะโพธิ์ แพทย์ประจำตัวของตูน บอดี้สเเลม  เผยว่า   ตูนปวดขมับ ปวดคอ เหมือนจะเป็นลม ตูนกังวลจะเป็นเส้นเลือดสมอง   ผลตรวจความดัน 103/70 ชีพจร88 ไม่สูง    ดังนั้นไม่น่าเกี่ยวเส้นเลือด น่าจะเพราะความล้า อากาศร้อน  ให้ดมแอมโมเนีย อาการจึงดีขึ้น    เปิดเผยว่า อาการดังกล่าวมีสาเหตุมาจาก ความเครียด และ สภาพอากาศที่ร้อนจัด ประกอบกับต้องคอยก้มรับเงิน บริจาค จึงทำให้มีอาการดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ทางทีมงานได้ขอความร่วมมือให้ประชาชนงดการเซลฟี่ วิ่งตัดหน้า รวมถึงงดนำพวงมาลัยเงินมาคล้องคอ อย่าให้ ตูน ต้องก้มเเจกลายเซ็น  และไม่กระทำการที่อาจจะก่อให้เกิดอันตรายกับนักร้องหนุ่มได้

 

 

 


 ด้านทางเฟซบุ๊คของ ...  "หมอเมย์"... เเพทย์ประจำตัว ตูน บอดี้สเเลม ก็ได้โพสต์ขอความร่วมมือพี่น้องประชาชน หากรักกันจริง ต้องช่วยรักษาตูน เพราะตูนมีเเค่คนเดียว อย่าให้ตูนต้องก้ม แจกลายเซ็น หรือรับพวงมาลัย จะทำให้ตูนยิ่งแย่ ฯลฯ ... ดังนี้!!

.

 

Day 19
ทุกวันนี้ก็หมอตัวเล็กๆ
ไม่เคยคิดว่าตัวยิ่งใหญ่
ในก้าวฯคิดแต่เป็นกำลังเสริมให้อาทิวราห์
พร้อมรับคำสั่งให้ดูแลให้ถึงแม่สายให้ได้
ทุ่มเทเพราะอยากทุ่มเท อยากรู้ว่าใครสักคนจะวิ่งจากเบตงไปถึงแม่สายด้วยการวิ่งไหวไหม
ประสบการณ์ 10 ปี อาจจะเพื่อวันนี้
++
1 เดือนกว่าข้างหน้านี้ ในโลกจินตนาการที่เรียกว่า artiwara in wonderland
มันสำคัญมาก ต่อพวกเราทีมก้าว
เมื่ออาทิวราห์มีคนเดียว...ช่วยกันนะคะ
#savetoon
#บันทึกก้าว
ภาพจากน้องกรคนเดิม

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

Samitada May Sungkapo

Vin Buddy

ก้าว

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ติดตามข่าวอื่นๆ