เมื่อลูกชายต้องห่างบ้าน...เห็น "ตูน บอดี้สแลม" แวะหาแม่ตัวเอง...ถึงกับโพสต์ซึ้งน้ำตาไหล ชี้การวิ่งของตูนซ่อนปริศนาธรรมชีวิตจงดูให้ดี

Publish 2017-11-18 17:26:48

สำหรับโครงการก้าวคนละก้าวของนักร้องชื่อดัง "ตูน บอดี้สแลม" หรือ นายอาทิวราห์ คงมาลัยโดยได้ออกจากจุดสตาร์ทวิ่งที่ป้ายใต้สุดแดนสยาม ปากอุโมงค์เบตงมงคลฤทธิ์ ในโครงการ "ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ" จากเบตง จ.ยะลา ถึง อ.แม่สาย จ.เชียงราย บนระยะทาง 2,191 กิโลเมตรตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. - 25 ธ.ค. โดยเงินบริจาคที่ได้จากกรวิ่งไปช่วยสมทบทุนซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับ 11 โรงพยาบาล ทั่วประเทศ

 

 

 

โดยตลอดเส้นทางในทุกๆวันที่ผ่านมา ได้มีเรื่องราวมากมายให้ทุกคนได้ยิ้มและซึ้งจนน้ำตาไหลก็มี ซึ่งมีทั้งประชาชน คนหนุ่มสาว ผู้สูงอายุ ลูกเด็กเล็กแดง ออกมาให้กำลังใจ ต้อนรับพี่ตูนอย่างมากมาย

 
ทั้งนี้จะเห็นได้ว่ามีเรื่องราวและภาพประทับใจที่ช่างภาพ ของทีมงานก้าวคนละก้าวได้เก็บภาพและเรื่องราวดีๆขณะวิ่งมาเผยแพร่ในโลกออนไลน์ โดยช่างภาพได้เล่าว่า “คุณยายผ้าถุงปลิว” เป็นอีกครั้งครับที่ผมเห็นคุณยายน่ารักอีกท่าน ปกติแล้วเราจะคุ้นตา “ผู้เฒ่าผู้แก่”นั่งประจำตำแหน่งใช่ไหมครับ แต่คุณยายท่านนี้แตกต่าง ต่างจนก้าวนี้คุณยายเหนื่อยสุดๆ พอพี่ตูนมา คุณยายก็รีบสุดขีวิตเลยครับ แต่ก็ไม่ทัน เพราะประตูกับรั้วมันไกลมากนะสิ “ตูนนนนนน (เสียงเบาๆ) ตูนนนนนน”

คุณยายหันมาถามผมด้วยเสียงเบาๆ ตูนไปแล้วหรอ ตอนนั้นพี่ตูนเลยแล้วครับ แต่จู่ๆคุณยายก็สีหน้าเปลี่ยนครับ จู่ๆแกยิ้ม ในขณะผมหันหลังอยู่ สิ่งที่เกิดขึ้น พี่ตูนวิ่งผ่านผมจากด้านหลังครับ พร้อมกับลงไปไหว้คุณยาย คุณยายกอดพี่ตูนด้วยสีหน้ามีความสุขสุดๆ (เดียวผมจะลงให้ดูครับ) เป็นอีกครั้งครับที่ผมรู้สึกถึงจิตใจพี่เขา นี่สินะอทิวราห์เซอร์วิส 

 


ต่อมา ในเฟซบุ๊ก "สุวัฒน์ ลัคนาพันธ์" ลูกชายของคุณยายคนดังกล่าวได้เห็นแม่ของตนในการถ่ายทอดสดโดยบังเอิญ ซึ่งตูนนั้นได้วิ่งเข้าไปหาแม่และกอดแม่ของตน ที่นั่งรอถึง 2 วันเต็มๆ จึงได้โพสต์ความในใจออกมาทำให้ใครที่ได้อ่านถึงกับน้ำตาไหล โดยได้ระบุว่า "ผมไม่รู้เลยว่าแม่ผมคอยตูน ผมไม่เคยรู้เลยว่าแม่ผมรู้จักตูนซึ่งเป็นศิลปิน Rock ผมดีใจที่ตูนกอดแม่ ผมยอมรับเลยตัวผมเองไม่เคยกอดแม่แบบนั้นเลย มันเป็นภาพที่ประทับใจผม คนแก่คนหนึ่งคอยรอคนคนหนึ่งถึงสองวันเต็มๆในขณะที่แกเดินไม่ค่อยจะไหว โขยกเขยกออกมาเรียกผู้ชายคนหนึ่งที่แกภูมิใจและชื่นชอบในความดี จนเขาได้ยินแล้ววิ่งกลับไปทักทายหญิงชราคนหนึ่งซึ่งเป็นแม่ผม ได้จับมือ ได้กอด ได้พูดคุยถึงเป็นเวลาอันสั้นแต่เป็นเวลาที่มีคุณค่า ตัวผมเองก็ได้เห็นภาพจากการ Live สดโดยบังเอิญเพราะผมต้องทำงานรับราชการอยู่อีกที่หนึ่ง ไม่ค่อยจะได้ไปดูแลคนแก่คนนี้สักเท่าไหร่ แต่กลับมีเทวดามาเติมเต็มความรู้สึกนี้ให้กับผม กอดแม่ผมแทนผม จับมือแม่ผมแทนผม 

ขอบคุณชายคนนี้ที่ชื่อ ตูน บอดี้สแลม ด้วยทุกคนมีแม่อยากฝากไว้ว่าหันกลับไปดูแลแกบ้าง อย่าให้เขาคอยใครบางคนที่เขารัก ที่เขาเลี้ยงมา เช่นผม ด้วยที่ว่าติดภารกิจการงานหรืออะไรก็แล้วแต่ ถ้ามีเวลาจงทำกับคนที่เรารัก และผมก็รักตูน รักใจตูนเช่นกัน ไม่ว่าเขาจะวิ่งเหนื่อยแค่ไหนเขาไม่ทิ้งคนที่รอเขา เขาวิ่งกลับไปกอดหญิงชราทั้งที่ไม่มีมาลัยเงินสักพวง แสดงให้เห็นว่าตูนสนใจคนชราที่คอยเขามากกว่าเงินบริจากเสียอีก เพราะเพียงแค่คนชราคนหนึ่งที่ชื่นชมเขา คนนั้นคือแม่ผม การวิ่งของตูนมันสอนอะไรกับตัวผมได้หลายอย่าง ซึ่งมากไปกว่าเงินบริจาค การวิ่งของตูนซ่อนปริศนาธรรมชีวิต การวิ่งของตูนซ่อนสัจธรรมชีวิต #ก้าวแต่ละก้าวของเขามันสอนเราอยู่จงดูให้ดี #RockNeverDies

คลิป 2 คลิกด้านล่าง 

 

ขอบคุณที่มา และขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก  ahakorn / สุวัฒน์ ลัคนาพันธ์

ขอบคุณที่คลิป ช่องวัน
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ

ติดตามข่าวอื่นๆ