อ่านอีกก็น้ำตาไหล!เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์ เข้มแข็งได้อีกครั้งเพราะ พระสรวลของในหลวง ร.9

อ่านอีกก็น้ำตาไหล!เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์ เข้มแข็งได้อีกครั้งเพราะ พระสรวลของในหลวง ร.9

Publish 2017-11-03 09:29:49


 เพจเฟซบุ๊ค “หนูน้อยบนยอดเขาอันหนาวเหน็บ” โพสต์ภาพและเนื้อหา เรื่องราว ของ เบิร์ด -ธงไชย แมคอินไตย์ นักร้องชื่อดังของเมืองไทย ซึ่งครั้งหนึ่งได้เข้าเฝ้าและถวายการร้องเพลงต่อหน้าพระพักตร์  ในหลวง ร.9 และสมเด็จพระราชินี ณ วังไกลกังวล โดยเหตุการณ์ครั้งนั้นได้ทำให้เบิร์ด-ธงไชย กลับมามีจิตใจเข้มแข็งหลังจากที่เคยแตกสลายเนื่องจากการสูญเสียแม่ อุดม แมคอินไตย์ 

"...ในวันที่แม่เบิร์ดเสีย วันนั้นหัวใจมันสลาย เหมือนฟองน้ำที่ไม่มีน้ำสักหยด แห้งผาก ช่วงนั้นท่านผู้หญิงอรนุช ก็ขอให้เบิร์ดไปร้องเพลงในงานวันราชาภิเษกพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าที่วังไกลกังวล แค่ได้ยินแค่นั้นหัวใจเบิร์ดก็ชุ่มชื่นขึ้นมา แล้วก็ซ้อมร้องเพลงต่อหน้าแม่บนเรือน

 

 ถึงวันเข้าเฝ้า เบิร์ดก็เอารูปแม่ใส่กระเป๋าเข้าเฝ้าเจ้านายด้วยกัน ไปถึงวังไกลกังวล ตัวเราสั่นไปหมด เพราะมองไปมีแต่พระราชวงศ์ ท่านผู้หญิงก็พาเราไปกราบแทบพระบาททั้งสองพระองค์ใกล้ ๆ

ในหลวงรับสั่งว่า “...เบิร์ด เบิร์ดตื่นเต้นใช่ไหม...”
เบิร์ดก็บอกว่า “...พระเจ้าข้า...”
ท่านก็บอกว่า “...เวลาขึ้นไปร้องให้หลับตาสิ จะได้ไม่ตื่นเต้น จะได้ไม่เห็นใคร...”

สิ่งเหล่านี้ทำให้ใจเราที่เล็กนิดเดียว ห่อเหี่ยวเหลือเกิน ค่อยๆเบ่งบานมีพลังขึ้นมา และตอนเบิร์ดขึ้นไปร้องเพลงบนเวที เชื่อมั้ยว่าหูไม่ได้ยินเสียงดนตรีแม้แต่นิดเดียว แต่รู้ว่าเพลงที่หนึ่ง ที่สอง คืออะไร เพราะเขียนคิวเอาไว้ เบิร์ดร้องทั้งๆที่ไม่ได้ยินเสียงอะไรเลย รู้สึกว่าจะจบด้วยเพลงต้นไม้ของพ่อ

 

 เค้าบอกให้เบิร์ดโค้ง เบิร์ดโค้งไม่ได้แล้ว เบิร์ดขอกราบกลางเวทีแล้วเงยหน้าขึ้นมา ภาพที่เห็นคือพระองค์ท่านทรงพระสรวล ยิ้ม หัวเราะ และโบกพระหัตถ์ให้เบิร์ด ฟองน้ำที่มันแห้งสนิทนั้น มันชุ่มฉ่ำ มันมีความสุข มันมีพลังขึ้นมา ท่านผู้หญิงทุกคนร้องไห้กันหมด บอกว่าไม่เห็นพระองค์ยิ้มมานานแล้ว ตอนนั้นทำให้รู้สึกว่าต่อไปนี้เราจะแพ้ไม่ได้ เราจะเสียใจไม่ได้ เบิร์ดมีหน้าที่ต้องแข็งแรงนะแม่ เบิร์ดมีหน้าที่ทำให้ทุกคนมีความสุข เบิร์ดต้องกลับมาแข็งแรงให้ได้..." - ธงไชย แมคอินไตย์ -

 

 

 

Cr.FB:หนูน้อยบนยอดเขาอันหนาวเหน็บ,ภาพ Bird Thongchai,ข้อมูล greenwave. fm

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ชรินทร์ แช่มสาคร

ติดตามข่าวอื่นๆ