“พี่ใหญ่ พี่ใหญ่”  พระสุรเสียงจากฟ้า  อวยพรปีใหม่เจ้าหน้าที่วิทยุ  พระเมตตาจากในหลวง ร.9 ที่คนไทยมิเคยลืม

“พี่ใหญ่ พี่ใหญ่” พระสุรเสียงจากฟ้า อวยพรปีใหม่เจ้าหน้าที่วิทยุ พระเมตตาจากในหลวง ร.9 ที่คนไทยมิเคยลืม

Publish 2017-11-03 09:01:05

เพจพวกเรารักพ่อหลวง We Love My  King ได้เผยแพร่ข้อมูลสุดประทับใจที่เล่าต่อกันมิรู้จบของเจ้าหน้าที่วิทยุที่ชื่อ “พี่ใหญ่” ซึ่งได้รับพระมหากรุณาธิคุณรับเสียงวิทยุสื่อสารเรียกจากในหลวง ร.9 ความว่า 

ถึงกับชะงัก..!! ..เมื่อได้รับเสียงวิทยุสื่อสารจากเดโชชัย ๑ เรียก “พี่ใหญ่ พี่ใหญ่” ทุกคนเงียบกริบลุ้นระทึกจากเสียงที่ไม่เคยได้ยินมาก่อน…กล่าวกันว่า “พี่ใหญ่” หรือ นางจันทร์สม อินภิรมย์ เป็นพนักงานวิทยุที่มีความรับผิดชอบสูงยิ่ง ทำงานตลอด ๒๔ ชั่วโมงก็ว่าได้ เพราะมีวิทยุติดตัวอยู่เสมอ ไม่ว่าจะทำธุระส่วนตัวใดๆ ไม่เว้นแม้แต่ยามนอน

 

 พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงสดับฟังการรับส่งข่าวของ “พี่ใหญ่” ที่รับฟังข่าว และผ่านข่าวให้หน่วยงานอื่นที่ปฏิบัติงานในพื้นที่ทุรกันดารห่างไกลและอยู่ในเขตคุกคามของผู้ก่อการร้ายอย่างไม่เห็นแก่เหน็ดเหนื่อยจึงมีรับสั่งถามพลตรีประถม บุรณศิริ อดีตอธิบดีกรมทางหลวง ว่า “พี่ใหญ่” คือใคร และรับสั่งให้ศูนย์สื่อสารสวนจิตรลดา ส่งวิทยุ ชมเชยการปฏิบัติงานของ “พี่ใหญ่”

วันขึ้นปีใหม่ พ.ศ.๒๕๑๖ ขณะที่ “พี่ใหญ่” และพนักงานวิทยุกรมทางหลวงในภาคเหนือปฏิบัติงานอยู่นั้น ก็ได้ยินเสียงเรียกที่ไม่คุ้นเคยดังมาจากเครื่องรับ “พิษณุโลก พิษณุโลก” ”พี่ใหญ่” ยังไม่ได้ขานตอบ เนื่องจากเสียงนี้ไม่เคยได้ยินมาก่อน “พี่ใหญ่ พี่ใหญ่”เมื่อเสียงเดิมเรียกมาอีก คราวนี้ “พี่ใหญ่” จึงขานรับ ”ตอบค่ะ ไม่ทราบว่าจากหน่วยไหนคะ”  “จากเดโชชัย ๑″   คราวนี้ “พี่ใหญ่” ถึงกับชะงัก เธอเรียกให้ทุกศูนย์บิดคลื่นไปช่อง ๑๒ โดยด่วน ระหว่างนั้นเธอรวบรวมความกล้าถามย้ำอีกครั้งว่า
“จากเดโชชัย ๑ นะ”

ผู้ฟังทุกคนเงียบกริบเพื่อรอฟังคำตอบจากปลายทาง ทว่าในหัวใจทุกดวงเต้นระทึก เหมือนจะหลุดออกมานอกอก เพราะทราบดี “เดโชชัย ๑″ คือพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชแทนคำตอบ “เดโชชัย ๑″ พระราชทานพรปีใหม่ด้วยพระสุรเสียง อันทำให้ผู้ฟังขนลุกซู่

 


”สวัสดีปีใหม่ พี่ใหญ่และเจ้าหน้าที่วิทยุทุกคน ขอให้มีความสุขตลอดทั้งครอบครัวให้มีพลานามัยสมบูรณ์ แข็งแรง ปลอดภัย มีความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่ราชการ สวัสดี” 

พระสุรเสียงอันประเสริฐในคราวนั้นจะคงอยู่ในใจเจ้าหน้าที่วิทยุทุกหมู่เหล่าและคนไทยทุกคนไปตลอดกาล  ด้วยพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อาทิตย์ เจิดจรัส

ติดตามข่าวอื่นๆ