แบบนี้ก็ได้หรอ ??หนุ่มสุดงง โดนตำรวจเขียนใบสั่ง แต่ถูกยึดใบขับขี่ แถมสมุดเหลือง-เปรียบเทียบปรับก็ไม่มี พอถามหาคำตอบทำเอาเงิบ!! โอ้ละหนอตำรวจ

Publish 2017-10-03 08:24:40

เรียกได้ว่าเป็นคลิปที่สร้างความ งงงวยให้แก่ประชาชนอีกครั้งสำหรับการจับเสียค่าปรับหรือใบสั่ง โดยในเหตุการณ์มีชายหนุ่มนึงคนนั้นยอมจะเสียค่าปรับแต่โดยดีแต่กลับถูกเจ้าที่เขียนใบสั่งแล้วแต่ยังต้องมาถูกยึดใบขับขี่ไปอีก พอถามหาสมุดเปรียบเทียบปรับหรือสมุดเล่มเหลืองเจ้าหน้าที่ก็ให้คำตอบไม่ได้ โดยอ้างว่าอยู่บนรถตามในคลิป

 โดยทางเพจ ติดตาม จราจร หัวโปก ได้มีการลงคลิปพร้อมข้อความโดยระบุว่า #พนักงานเปรียบเทียบปรับถึงกับอึ้งไปพักนึงเมื่อถามหาสมุดเล่มเหลือง....!
ทุกคนรู้กันมั๊ยครับ?? ว่าเสียค่าปรับ ณ ที่จุดด่านทุกครั้ง ตำรวจ..ต้องมีสมุดเล่มเหลืองให้เซ็นคู่กับเล่มที่พวกเราเคยเซ็นทุกครั้ง?? ถ้าไม่มีให้เซ็น คือ ไม่ถูกต้องครับ..!!
และวันนี้ผมโดนกับตัว..!! (ผมไม่ขัดขืนนะครับการที่จะเสียค่าปรับ) แต่เขียนใบสั่งให้ผมแล้ว ทำไมเก็บใบขับขี่ผมไป แบบนี้คือ..???!
“เขาเก็บใบขับขี่ไป ผมถามถึงอ้างบอกผมทำตามกฏหมายที่ต้องเก็บ
พอผมถามถึง สมุดเล่มเหลือง คุณบอกอยู่บนรถ” แบบนี้ก็ได้หรอ?? แล้วทีนี้ทำไมคุณไม่ทำตามกฏหมายละ??
..คุณบอกสมุดเล่มเหลืองอยู่บนรถ? อ่าว?? ทุกคนที่จ่ายค่าปรับก่อนหน้านี้ละ ไม่ต้องเซ็นหรอ? แบบนี้ทำถูกกฏหมายมั๊ยครับ? ผมแค่สงสัย??
หลักฐานบนโต๊ะ! ตามคลิป!! มีแค่สมุดเล่มเดียว..!!!
@Alonekik Suwannabang


โดยสำหรับใครที่งงว่าสมุกเหลืองคืออะไรต้องเปรียบเทียบยังไงนั้น เจ้าของเพจ Pitbullzone หรือ คุณมาร์ค พิทบูล ได้ออกมาเขียนถึงรายละเอียดเวลาที่จะต้องเสียค่าปรับ ว่าจะต้องเซ็นในสมุดให้ครบ 2 เล่ม ซึ่งถ้าหากไม่ครบจะเป็นการเซ็นที่ไม่ถูกต้อง และอาจจะเป็นช่องโหว่าให้มีการทุจริตเกิดขึ้นได้ โดยได้ระบุข้อมูลว่า...

สิ่งที่ประชาชนส่วนมากไม่เคยรู้ และปล่อยจนกลายเป็นช่องว่าง .. ใครที่เคยโดนใบสั่งจึงอยากให้อ่าน !! เพื่อความถูกต้อง เวลาไปจ่ายค่าปรับ เราต้องลงลายมือชื่อในสมุด 2 เล่ม ดังต่อไปนี้ เล่มแรกจะเป็นใบเสร็จรับเงิน โดยเราจะได้ใบเสร็จรับเงินสีขาวกลับมา ส่วนเล่มที่สองจะเป็นสมุดบันทึกการเปรียบเทียบปรับ เพื่อเป็นหลักฐาน และนำสำเนาสีเหลืองส่งให้แก่อัยการ ผมจึงอยากให้ช่วยกันลองสังเกตุดูครับว่า หลังจากชำระค่าปรับ เจ้าหน้าที่เขาให้เราลงลายมือชื่อในสมุดที่มีสำเนาสีเหลืองเล่มนี้ด้วยหรือไม่ เพราะส่วนมากเขาจะให้ลงลายมือชื่อเฉพาะในสมุดใบเสร็จ แต่ไม่ได้ให้ลงชื่อในสมุดบันทึกการเปรียบเทียบปรับ เพราะเขาจะไปเขียนกันเองในภายหลัง และมีการปลอมลายเซนต์เรา และตั้งชื่อพ่อชื่อแม่ให้เราใหม่ด้วย ซึ่งมันเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง 555

ดังนั้น เพื่อให้ถูกต้องตามกฏระเบียบ และลดจำนวนด่านเถื่อน ที่แอบอ้างตั้งกันเอง เพื่อเอาส่วนแบ่งค่าปรับ .. การเสียค่าปรับทุกครั้ง ท่านจะต้องลงลายมือชื่อ ในสมุดทั้งสองเล่มนะครับ .. ถ้าใครลงลายมือชื่อเฉพาะแค่ในใบเสร็จ ให้เรากลับไปขอตรวจสอบดูว่า มีการแอบปลอมลายเซ็นต์เราในภายหลัง เพื่อเอาส่วนแบ่งค่าปรับหรือไม่ เพราะสมุดเหลืองจะมีเพียงเล่มเดียว และมักจะประจำอยู่ที่สถานี ไม่ค่อยมีการนำออกนอกพื้นที่ เพราะต้องมีการ รันนัมเบอร์ ... ถ้าพบว่ามีการปลอมลายมือชื่อ และยังเอาชื่อบุคคลอื่นมาแอบอ้างเป็นพ่อแม่เราด้วย คุณควรต้องดำเนินคดีนะครับ จะได้ไม่เป็นเยี่ยงอย่างแก่ จนท.คนอื่นๆในโอกาสต่อไป 555555 โปรดแชร์ เพื่อให้ทราบโดยทั่วกัน !!ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี