หรือนี่คือสัญญาณโลกเเตก??!!สะเทือนถึงอาเซี่ยนเเล้ว.."ภูเขาไฟอากุง"ส่อปะทุ!!ระเบิดครั้งใหญ่ในรอบ50ปี!!.."อินโด"เร่งอพยพ"ปชช."ด่วน(รายละเอียด)

Publish 2017-09-22 18:31:28

     (news.sky.com)  สกาย นิวส์ ..สื่อต่างประเทศชื่อดัง มีรายงานว่า ทางการประเทศอินโดนีเซีย สั่งการเร่งด่วน ให้อพยพประชาชนแล้วกว่า 6,000 คน ออกจากพื้นที่รอบภูเขาไฟ  “อากุง”  (Mount Agung) ทางตะวันออกของ เกาะบาหลี รวมไปถึงบรรดานักท่องเที่ยวต่างๆ ในรัศมีรอบภูเขาไฟระยะ 4กิโลเใตร เนื่องจากเกรงว่า จะเกิดเหตุการณ์ปะทุของ ภูเขาไฟ อากุง  หลังมีการปะทุมากขึ้นเเละเกิดเเผ่นดินไหวในพื้นที่เกาะบาหลีหลายครั้ง ในรอบสัปดาห์นี้

 

 

.

      โดย นาย Sutopo Purwo Nugroho เเห่งสำนักงานบริหารจัดการภัยพิบัติแห่งชาติของอินโดนีเซีย กล่าวว่า  ได้ประกาศอพยพประชาชนไปเเล้วอย่างน้อย 6,000 คน ออกจากรัศมี 6 กิโลเมตร รอบภูเขาไฟอากุง  ไปยังที่ปลอดภัยเเล้ว เนื่องจากได้ตรวจพบ อัตราเสี่ยงจากปริมาณของเเม็กม่า  ที่ภูเขาไฟที่หลับใหลมากว่า 50ปี จะปะทุเป็นครั้งเเรก....

  นอกจากนี้ ทางการยังได้เพิ่มระดับเตือนภัยการปะทุของภูเขาไฟเป็นระดับ 3  จากกรณีที่ มีกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจากปล่องภูเขาไฟอย่างต่อเนื่อง เเละเกิดแผ่นดินไหวขนาด 2.8 ขึ้น 2 ครั้ง เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา และแผ่นดินไหวขนาด 5.7 นอกชายฝั่งเกาะชวา เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม ทั้งนี้ เที่ยวบินเข้าและขาออก มายังเกาะบาหลียังให้บริการตามปกติ

.

 

 

 


     สำหรับประเทศ อินโดนีเซีย  ภูมิประเทศได้มีภูเขาไฟที่ยังคงคุกรุ่นอยู่เกือบ 130 ลูก หรืออยู่ใน "Pacific Ring of Fire'  (วงเเหวนเเห่งไฟ) ถือว่ามากที่สุดในโลก สำหรับภูเขาไฟอากุง ลูกนี้ปะทุครั้งสุดท้ายเมื่อปี ค.ศ. 1963-1964 ส่งผลทำให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 1,000 คน และไร้ที่อยู่อาศัยกว่า 80,000 คน

 

 

.

 

 

http://news.sky.com/story/bali-volcano-alert-sees-thousands-evacuated-from-homes-11047375

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน