ตีมึน!! คนงานท่าเรือสุดเนียน เห็นผู้โดยสารทำเงินหล่น ปิดปากเงียบย่องเก็บด้านหลังพร้อมส่งต่อเป็นขบวนการขนาดจำนนด้วยหลักฐานยังปากแข็ง (คลิป)

Publish 2017-08-27 12:35:40

เมื่อวันที่ 26 ส.ค.60 ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ Theerawaj Por Sudsang ได้โพสต์คลิปวิดีพร้อมระบุเรื่องราวว่าได้ทำเงินหล่นขณะนั่งเรือข้ามฟาก ซึ่งคนเก็บตั๋วเรือเป็นคนเก็บเงินได้แล้วไม่ได้บอกให้เจ้าของเงินทราบ จนเจ้าของเงินมารู้ทีหลังว่าได้ทำเงินหล่นจึงรีบกลับมาท่าเรือถามคนเก็บเงิน ซึ่งในตอนแรกไม่มีใครยอมรับว่าได้เก็บเงินไป จนเจ้าของเงินได้โชว์หลักฐานเป็ภาพจากกล้องวงจรปิด พร้อมบอกว่าได้ไปแจ้งความดำเนินคดีมาแล้วด้วย ทำให้คนที่เก็บเงินได้เกิดความกลัว แล้วรีบนำเงินมาคืนแต่ไม่มีการกล่าวคำขอโทษแต่อย่างใด ซ้ำยังทำกิริยาและคำพูดในลักษณะไม่พอใจ โดยผู้โพสต์ระบุว่า...

 ส่วนแรก ก็เป็นความผิดพลาดของทางแฟนผมเองที่ไม่ได้ระมัดระวัง!! เรื่องมีอยู่ว่า ท่าเรือข้ามฟากฝั่งมหาชัย เวลาประมาณ 18.25 น. ผมกับแฟนกำลังข้ามไปฝั่งท่าฉลอม แต่ตอนที่ แฟนผม (เสื้อเหลือง) กำลังเดินหยิบจากกระเป๋าเพื่อที่จ่ายค่าเรือ แต่เงิน จำนวน 4,100 นั้นได้หล่นออกจากกระเป๋าตกลงที่พื้น ท้ายรถมอเตอร์ไซค์ แต่มีผญ. ที่คอยเก็บตั๋ว ได้ลุกจากเก้าอี้แล้วรีบเดินสวนกับแฟนผมเพื่อไปเก็บเงินหล่นที่พื้น เก็บไปแล้วก็ยื่นให้คนที่คอยเก็บเงิน... ตอนนั้นแฟนผมยังไม่รู้ตัว มารู้ตัวตอนข้ามฟากกลับมา พอถึงฝั่งแฟนผมจงได้เดินเข้าไปถามคนเก็บเงิน แต่ 2 คนนั้นก็ได้พูดโกหกให้เราตายใจ ว่ามีคนเก็บเงินไปแล้วจริงๆ ประมาณรู้กันและอ้างว่า มีผช.เก็บไป แล้วขึ้นเรือไปรอบเดียวกับทางผมแล้ว !! ผมก็ได้ใช้เวลาเพื่อที่จะไปดูกล้องวงจรปิดประมาน 20 นาที ที่เทศบาล

พอได้หลังฐานดังในคลิป เลยรีบมาท่าเรือถามคนเก็บเงิน ตัวผมจงเดินเข้าไปถามว่า พี่มีอะไรจะพูดไหม พี่จะคืนเงินผมมั้ย ผมมีหลักฐาน แจ้งความไว้แล้วด้วย ตำรวจกำลังจะมา แต่นาง (พม่า) กลับตอบว่า! เอามาเลยค่ะ เอามาเลย จากนั้นเลยยื่นหลักฐาน ดังในคลิปให้ดู นาง (พม่า) ก็ยังนิ่งยังไม่คิดจะคืนเงิน ยังมาบอกว่าโทรเรียกเจ้านายก่อน จนคนที่เก็บเงินไป เดินมาหยิบเงินให้ บอกเอาไปเลยๆ โดยไม่มีการเอ่ยคำว่าขอโทษใดเลย ไม่อะไรทั้งนั้น!! จากนั้นแฟนผมก็ได้เอ่ยคำถามไป ว่าจะไม่คิดขอโทษเลยหรอ นางถึงได้เอ่ยปากพูดตามในคริป #คำถามคือ คุณทำมาหากินด้านบริการ คุณต้องมีความซื่อสัตย์ซิครับ คุณทำแบบนี้หรอ มันไม่ใช่น่ะครับ! ที่สำคัญคุณไม่ได้เกรงกลัวตำรวจ เกรงกลัวอะไรทั้งนั้นเลย!!ปล. เรื่องนี้นำมาเปิดเผยด้วยความจริง และไม่ได้คิดร้ายใดๆ ทั้งสิ้น...สุดท้ายได้เงินคืน แบบเลือดขึ้นหน้า #ขอบคุณกล้องวงจรปิดเทศบาลฯ #ขอบคุณพี่ๆ เทศกิจด้วยครับ 


ซึ่งเมื่อเรื่องนี้ถูกเผยแพร่ออกไปได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยบางส่วนกล่าวว่า... " พม่า 2 คน นี้กวน...ค่ะ คิดว่ามันอยู่นาน" "ทั้งรู้ว่าหล่นมาจากกะเป๋าเขา ยังไม่เรียก" "เจตนาเอา รู้ว่าใครทำหล่นแต่ไม่เรียกบอกเค้า เดินมาหยิบ เรียกก็ทันปะว่าพี่ๆเงินหล่น แต่นี่ไม่ทำ เจตนาเอาชัดๆเลย" "แจ้งจับ เลยคับ เดียวทำอีก" "นิสัยแบบนี้ยังให้มันทำงานยุอีกเหรอ" " แจ้งความไปเลยค่ะ ทำงานบริการ แต่ความซื่อสัตย์ไม่มี แบบนี้ใช้ไม่ได้ค่ะ" " เวลาเก็บตั๋วชอบกระชากที่มือ ทั้งฝั่งท่าฉลอมและมหาชัยเลย น่าตาก็กวน... เด่ววันจันทร์ข้ามไปทำงานก่อน จะด่ามันอีขี้ขโมย กลับประเทศมึงไปเลยนะ" "ท่าเรือจะรับผิดชอบยังไง อยารู้เฉยๆเสียชื่อเสียง นะครับ" "แบบนี้มันไม่ขโมยเงินเจ้านายมันมั้งเหรอมันต้องมีบ้างล่ะว่ะขนาดเงินที่หล่นมันยังเดินหยิบแบบหน้าตาเฉยแล้วเงินของนายมันวางอยู่ตรงหน้ามีเหรอมันจะไม่เอา...พูดตามความจริงนะ" "สองคนนี้หน้ามันกวน... มากเลยค่ะเลยไม่ข้ามฝั่งส่วนมากจะขับรถไปเอง"

ขอบคุณ : Theerawaj Por Sudsangติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุกันยา บุญซ้วน

ติดตามข่าวอื่นๆ