ทำไม "นายกฯบิ๊กตู่" ถึงจงรักภักดีสุดๆ... ดูเลย....นายทหารเสือราชินีฯ ตัวจริง ถวายอารักขา "พระราชินี" มาทั้งชีวิต

Publish 2017-08-13 11:31:06

ด้วยความที่เป็นนายทหารเสือราชินี  เติบโตใน กรมทหารราบที่21 รักษาพระองค์ ร.21รอ. มาตลอด จึงเป็นที่รู้กันดีว่าบิ๊กตู่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็น นายทหาร ที่มีความจงรักภักดี อย่างที่สุด. 

ตลอดชีวิตของการรับราชการ เป็น ทหารเสือราชินี ที่เป็นทั้งครูฝึกทหารเสือ และเติบโต จนเป็น ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารบกที่ 21 รักษาพระองค์ (ผบ.ร.21 พัน 2 รอ.) เมิ่อปี 2533 และจนเป็น ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ (ผบ.ร.21 รอ.) ในปี2541 นั้น พลเอกประยุทธ์ ได้ทำหน้าที่ ทหารเสือราชินี ติดตามถวายงาน ถวายอารักขา  สมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่9 และ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ มาตลอด

 

 
ไม่ว่า ทั้ง2 พระองค์จะเสด็จพระราชดำเนินไปที่แห่งใด ในการปฏิบัติพระราชกรณียกิจ และเยี่ยมเยียนราษฎร ทั่วประเทศ ไม่ว่าจะในถิ่นธุรกันดาร หริอยากลำบากแค่ไหน

จึงไม่แปลกที่ พลเอกประยุทธ์ จะเป็นนายทหาร ที่ได้ซึมซับ คำสอน พระราชดำรัส ของทั้ง2 พระองค์ มาตลอดทั้งชีวิต และได้น้อมนำ แนวทางพระราชดำริของพระองค์ มาใช้ในการทำงาน ตั้งแต่เป็นทหาร จนมาวันนี้ เป็นนายกรัฐมนตรี ผู้น้อมนำ ศาสตร์พระราชามาใช้ในการบริหารประเทศ

ที่ผ่านมา  จึงได้เห็นบทบาท ของ พลเอกประยุทธ์ ตั้งแต่เป็น ผบทบ. ที่ออกมา ขู่คำราม และจัดการ พวกหมิ่นสถาบัน แบบเด็ดขาด จนที่สุด  ก็นำมาซึ่งการรัฐประหาร 19 กย.2549 ตอนที่ บิ๊กตู่ เป็น รองแม่ทัพภาค1 เป็นน้องรักมือขวา ของ บิ๊กป๊อก พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา แม่ทัพภาค1 ที่คุมขุมกำลังในเวลานั้น

และจนมาถึง 22พค.2557 ที่เป็น การรัฐประหารภาคสอง เพื่อแก้ปัญหา"เสียของ" ที่ พลเอกประยุทธ์ เป็น หัวหน้าคณะ ด้วยตนเอง เพื่อแก้ปัญหาประเทศ และ ปกป้องสถาบัน
 

 


เมื่อค่ำ 12 สค.2560 ที่ผ่านมา พลเอกประยุทธ์ นำ ครม. คสช. ผบ.เหล่าทัพ ข้าราชการและประชาขน จุดเทียนชัยถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่9 ณ ลานพระราชวังดุสิต

แล้ว วันที่21สค. นี้ พลเอกประยุทธ์ จะกลับถิ่นกำเนิด ร่วมงานวันสถาปนา ร.21รอ. หน่วยทหารเสือราชินี และจะเดินทางไปประชุม ครม.สัญจร ที่นครราชสีมา เพื่อติดตามแก้ปัญหาให้ประชาชนต่อ

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิศรุฒน์ ชุษณะนาวิน