สู้แบบไม่มีสติ !?!?! "หมอวรงค์" วิเคราะห์สภาพ "ยิ่งลักษณ์-เพื่อไทย" ชัดลึกขนาดบิดเบือนแบบไม่เกรงใจประชาชน

Publish 2017-07-26 12:59:11

ยังต้องติดตามกันอย่างใกล้ชิดสำหรับประเด็นร้อน เนื่องในวันนัดฟังคำพิพากษากรณีปล่อยปละละเลยให้เกิดความเสียหายในโครงการรับจำนำข้าวของน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ภายหลังจากการที่นายวัฒนา เมืองสุข  ก็ได้ออกมาออกมาปลุกระดมมวลชนไปแล้ว  และเมื่อวานนี้(25 ก.ค.) ด้านน.ส.ยิ่งลักษณ์ก็ได้ออกมาขยี้ซ้ำอีกรอบ

  
นายแพทย์ วรงค์ เดชกิจวิกรม สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดพิษณุโลก สังกัดพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความพร้อมภาพประกอบ ระบุว่า  วันนี้นางสาวยิ่งลักษณ์ และพรรคเพื่อไทยเหมือนอยู่ในสภาพสู้แบบไม่มีสติ เพราะทุกคนออกมาชนิดบิดเบือนแบบไม่เกรงใจประชาชน

นางสาวยิ่งลักษณ์กล้าประกาศว่า "ดิฉันไม่ได้ทำอะไรผิด" และโยงเรื่องการอายัดทรัพย์ ไปเป็นการชี้นำคดีอาญาของศาลฎีกา ทั้งๆที่ไม่เกี่ยวข้องกัน และตัวเองก็รู้ทั้งรู้ว่า เรื่องนี้เป็นอำนาจศาลปกครอง ได้ขอคุ้มครองชั่วคราวผ่านศาลปกครองไปแล้ว และศาลก็ให้โอกาสชี้แจงข้อมูลเพียงรอคำวินิจฉัย แต่ก็ไปโทษว่ารัฐบาลใช้อำนาจ

ส่วนนายวัฒนายิ่งหนักไปกันใหญ่ เอาคำให้การเท็จของพยานนางสาวยิ่งลักษณ์ในศาล เรื่องการสั่งปิดโกดังไม่ให้รมยาเป็นเหตุให้ข้าวเสื่อม มาเปิดเผยเพื่อหวังผลทางการเมือง เมื่อถูกชี้แจงกลับทั้งเหตุผล และพยานเอกสาร ก็ไม่สำนึกเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ซ้ำร้ายเมื่อสู้ด้วยการบิดเบือนความจริงไม่ได้ผล ถูกโต้กลับชนิดไปไม่เป็น ก็ถึงแผนสุดท้ายนั่นคือปลุกระดมเอาประชาชนมาบังหน้า
สภาพของนางสาวยิ่งลักษณ์ และพรรคเพื่อไทยวันนี้ จึงไม่ต่างจากคนป่วยในไอซียูระยะสุดท้าย ที่ดิ้นทุกอย่าง แม้จะต้องปลุกระดมมวลชน ประชาชนจะต้องลำบากอย่างไรก็ไม่สนใจ เพียงแค่ขอให้ตนเองรอดเท่านั้นเอง       ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม บทบาทของน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ทีได้ประกาศปลุกระดมมวลชนผ่านโลกโซเชียลโดยการโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ค ระบุว่า..ดิฉันอยากจะสะท้อนถึงความพยายามต่างๆ ในการกระทำที่เสมือนสร้างเป็นเงื่อนไขเพื่อชี้นำคดี ก่อนที่จะมีผลตัดสินของศาลฎีกาฯ ในคดีโครงการรับจำนำข้าวแต่ในที่สุดรัฐบาลก็เลือกที่จะทำเพราะคิดว่าตนมีอำนาจจะใช้อำนาจอย่างไรก็ได้ รวมทั้งไม่รอคำสั่งศาลปกครองที่ดิฉันได้ขอให้ทุเลาการบังคับคดีไว้

แม้วันนี้ ดิฉันจะถูกอายัดบัญชีธนาคาร และกำลังจะถูกยึดทรัพย์สินทั้งหมด จนต้องร้องต่อศาลปกครองเพื่อขอทุเลา คงได้แต่บอกว่าดิฉันยังเข้มแข็ง และพร้อมยืนหยัดต่อสู้ในการพิสูจน์ความบริสุทธิ์ใจว่า "ดิฉันไม่ได้ทำอะไรผิด" ผ่านการแถลงการณ์ปิดคดีด้วยวาจาต่อศาลอย่างหมดใจ ในวันที่ 1 ส.ค. นี้ค่ะ ซึ่งดิฉันก็จะทำอย่างดีที่สุด  ฉันขอเปลี่ยนกำลังใจจากแฟนเพจและพี่น้องประชาชน มาเป็นพลังให้ดิฉันได้มีความเข้มแข็งและอดทนค่ะ

 ก็ต้องมาพิจารณาจากข้อความของน.ส.ยิ่งลักษณ์ แสดงให้เห็นถึงนัยยะสำคัญคือ หนึ่ง น.ส.ยิ่งลักษณ์จะไปแถลงการณ์ปิดคดีด้วยวาจาต่อศาลอย่างแน่นอน และทีนี้ต้องพิจารณาต่อถึงประโยคที่ว่า “มาเป็นพลังให้ดิฉัน” ของน.ส.ยิ่งลักษณ์นั้น หมายความว่าอย่างไร?? น.ส.ยิ่งลักษณ์กำลังปลุกระดมมวลชนด้วยตนเองตามแนวทางของพี่ชาย ใช่หรือไม่                                                                       


 

 

 

 

อ้างอิงจาก facebook นายแพทย์ วรงค์ เดชกิจวิกรม และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ติดตามข่าวอื่นๆ