เหมือนงานจะเข้า!!! หนุ่มโร่แจ้ง "ทนายเกิดผล" หลังเพื่อนถูกกลุ่มผู้กอง! รุมล้อมยิงรถ...กระสุนทะลุหลัง พีคสุดตร.ไม่รับแจ้งไล่ไปหาหลักฐานมาเอง!

Publish 2017-07-05 16:46:35

วันที่ 5 ก.ค. 60 ในเฟซบุ๊ก "เกิดผล แก้วเกิด" ทนายชื่อดัง ได้เผยแพร่เรื่องราวร้องเรียนจากหนุ่มคนหนึ่ง โดยระบุข้อความว่า ผมได้รับการร้องเรียน จากผู้เสียหายคนหนึ่ง ว่า เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2560 เวลา เที่ยงคืน ขณะอยู่ลานจอดรถ ของร้านอาหารแห่งหนึ่งแถวแยกบางคูวัด ขณะที่กำลังรอเพื่อนมาถึง 1ในกลุ่ม แจ้งว่า เคยมีเรื่องกับวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งที่เป็นเด็กตำรวจ ในพื้นที่สามโคก มีคนมาบอกว่า วัยรุ่นกลุ่มนั้น เป็นลูกน้อง ผู้กองภาคภูมิ ให้ระวังตัวให้ดี ขณะที่ผู้เสียหายกับพวกอยู่ในรถ ก็มีชายฉกรรจ์หลายคน แต่งตัวสวมเครื่องแบบตำรวจ และ นอกเครื่องแบบ พร้อมนำรถราชการตำรวจ มาจอดใกล้ๆสักครู่ มีตำรวจ ออกมาจากรถ ใช้อาวุธปืนยิง ผู้เสียหายและเพื่อน ที่นั่งอยู่ในรถ (ดังที่ปรากฎในคลิป และ ที่ไม่เห็นในคลิป) โดยผู้เสียหายและเพื่อนไม่ได้ทำผิดกฎหมาย และตำรวจไม่ได้แสดงตัวเพื่อขอตรวจค้นหรือจับกุม ตำรวจชุดที่ล้อมยิง ทราบภายหลังว่า เป็นตำรวจ สภ.เมืองปทุมธานี หลายนาย ที่รุมล้อมยิงผู้เสียหายและเพื่อน ขณะที่อยู่ในรถ จนกระสุนปืนทะลุตัวถังรถ มาถูกผู้เสียหาย จากด้านหลัง จนต้องได้รับการผ่าตัดที่โรงพยาบาล

ต่อมา ประมาณวันที่ 27 หรือ 28 มิถุนายน 2560 ผู้เสียหาย ได้ไปน้องทุกข์ แต่พนักงานสอบสวนไม่รับแจ้ง เพียงรับเรื่องให้ลงบันทึกประจำวันไว้ก่อน โดยอ้างว่า ไม่มีหลักฐาน ให้ผู้เสียหายไปหาหลักฐานมาก่อน นอกจากนั้นผู้เสียหายเล่าให้ฟังว่า พนักงานสอบสวนแจ้งว่า ในคืนเกิดเหตุ มีคนแจ้งตำรวจว่า มีกลุ่มวัยรุ่นทะเลาะกัน ตำรวจจึงยิงเพื่อระงับเหตุ โดยหัวหน้าชุด มีชื่อเล่นว่า ผู้กองภาคภูมิ


ผู้เสียหาย จึงต้องดิ้นรนมาหาพยานหลักฐานด้วยตัวเอง และได้คลิปที่เกิดเหตุคืนนั้น พร้อมรูปถ่ายร่องรอยกระสุนปืนที่ยิงเข้ามาในรถ โดยไม่ปรากฎว่า มีกลุ่มวัยรุ่นทะเลาะกัน และตำรวจยิงระงับเหตุแต่อย่างใด ซึ่งขัดแย้งกับที่พนักงานสอบสวนแจ้งผู้เสียหาย ผู้เสียหาย ไม่กล้านำคลิป ไปให้พนักงานสอบสวน เพราะ เกรงจะไม่ได้รับความเป็นธรรม จึงนำเรื่องมาบอกผม

พรุ่งนี่ ผมนัดกับผู้เสียหายไว้ ว่า จะดำเนินการอย่างไร ต่อไปเพื่อให้ผู้เสียหายได้รับความเป็นธรรม และนำตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษ ตามกฎหมายต่อไป

 

ขอบคุณที่มา เกิดผล แก้วเกิด ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ

ติดตามข่าวอื่นๆ