งานบุญ งานกุศลอย่าเลื่อนผ่าน!! เพจดังชี้ช่องทางทำบุญ ขอรับบริจาคหนังสืออ่านนอกเวลาให้แก่โรงเรียนขนาดเล็ก คุณไม่อ่าน หนูขอนะ (รายละเอียด)

งานบุญ งานกุศลอย่าเลื่อนผ่าน!! เพจดังชี้ช่องทางทำบุญ ขอรับบริจาคหนังสืออ่านนอกเวลาให้แก่โรงเรียนขนาดเล็ก "คุณไม่อ่าน หนูขอนะ" (รายละเอียด)

Publish 2017-07-02 14:13:36

เมื่อวันที่ 2 ก.ค.60 เพจ แหม่มโพธิ์ดำ ได้แชร์เรื่องราวการขอรับบริจาคหนังสือเพื่อเติมให้กับห้องสมุดในโรงเรียน ไทรโยคน้อยวิทยา ซึ่งเป็นโรงเรียนมัธยมขนาดเล็ก ทำให้มีงบประมาณในการใช้จ่ายน้อย จึงขอเปิดรับบริจาคให้เด็กนักเรียนจำนวนมาก เพื่อเสริมสร้างจินตนาการ และการอ่านให้กับเด็กนักเรียนซึ่งถือเป็นเรื่องราวดีๆที่คนไทยจะได้ร่วมกันสร้างบุญร่วมกันอีกทางหนึ่ง เพราะการให้ทานหนังสือ ถือเป็นการให้ความรู้และเป็นบุญอันประเสริฐ โดยทางเพจได้ระบุรายละเอียดไว้ว่า...#เติมหนังสือให้ห้องสมุด #รร.ไทรโยคน้อยวิทยาขอรับบริจาคหนังสือ สวัสดีค่ะควีน ชื่อฐานิศร ชูสุ่น เป็นครูโรงเรียนไทรโยคน้อยวิทยานะคะ เนื่องด้วยโรงเรียนไทรโยคน้อยวิทยาเป็นโรงเรียนมัธยมขนาดเล็ก งบประมาณมีน้อยไม่เพียงพอในการจัดซื้อหนังสือเข้าห้องสมุด จึงขอความอนุเคราะห์หาหนังสือเข้าห้องสมุดค่ะ เป็นหนังสือเกี่ยวกับวัยรุ่น เช่น หนังสืออ่านนอกเวลา หนังสืออ่านเล่น หนังสือนิยาย หนังสือการ์ตูน สอบถามโทร 06-2440-6678 หรือโทร 034-565065 เบอร์โรงเรียนค่ะ จัดส่งที่ โรงเรียนไทรโยคน้อยวิทยา 20 หมู่3ต.ท่าเสา อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี 71150 โทร 0624406678และเมื่อโพสต์นี้ถูกเผยแพร่ออกไปได้มีกระแสตอบรับเป็นจำนวนมาก โดยหลายคนสนใจที่จะจัดส่งหนังสือไปให้เด็กนักเรียน ซึ่งอย่างไรก็ตามเชื่อว่ายังมีอีกหลายโรงเรียนที่ขาดแคลนหนังสืออ่านนอกเวลา เพราะการศึกษาไม่ใช่มีเพียงแค่ตำราเรียน คนเราเรียนรู้ตลอดชีวิต หนังสือทุกเล่มมีคุณค่าและประโยชน์มากมาย ครั้งนี้ถือเป็นโอกาสดีสำหรับใครที่อยากทำบุญแต่ไม่พร้อมในเรื่องของการเงิน หากมีหนังสือที่ไม่ใช้แล้วก็สามารถจัดส่งให้น้องๆได้ตามที่อยู่ที่ระบุไว้

ขอบคุณ : แหม่มโพธิ์ดำ 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุกันยา บุญซ้วน

ติดตามข่าวอื่นๆ