ตำรวจจริง หรือ ปลอม เดี๋ยวนี้แยกไม่ออก!! รวบตำรวจปลอม หลังก่อเหตุพยามชิงทรัพย์ พบคดีค้างเก่ายาวเป็นหางว่าว

ตำรวจจริง หรือ ปลอม เดี๋ยวนี้แยกไม่ออก!! รวบตำรวจปลอม หลังก่อเหตุพยามชิงทรัพย์ พบคดีค้างเก่ายาวเป็นหางว่าว

Publish 2017-06-24 06:28:47

ได้รับข้อมูลร้องเรียนจากประชาชนว่า มีเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่งเครื่องแบบเต็มยศมาขู่เอาทรัพย์สินจากประชาชนบริเวณหมู่บ้าน 200 ปี ถนนรังสิต-ปทุมธานี ตำรวจจึงได้ประสานให้เบอร์โทรศัพท์ติดต่อกับประชาชนไว้ หากพบบุคคลลักษณะมีพฤติการณ์ดังกล่าวอีก ให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบทันที 

 

วันที่ 23 มิถุนายน พล.ต.ต.ถาวร ขาวสอาด ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ.อริยะ พันธุ์ฟัก ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ จ.ปทุมธานี ได้ดำเนินการแถลงผลจับกุมตัว นายมนตรี เรืองสมุทร อายุ 51 ปี พร้อมของกลางเงินสด 1,500 บาท เครื่องแบบข้าราชการตำรวจ ติดยศร้อยตำรวจโท 1 ชุด วิทยุสื่อสารสีดำ อาวุธปืนปลอมแบบสั้นออโตเมติก สีดำ ซองปืนชนิดพกนอก 1 อัน เข็มขัดหนังสีดำ รองเท้าหนังสีดำ รถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน สีเทา โดยทางด้านนายมนตรี ได้พยายามชิงทรัพย์ผู้อื่น, มีและใช้วิทยุโทรคมนาคม, มีและใช้วิทยุโทรคมนาคมโดยไม่ได้รับอนุญาต, แต่งเครื่องแบบตำรวจโดยไม่มีสิทธิ โดยจับกุมได้ที่บริเวณปั้มน้ำมันเอสโซ่ ปากซอยรังสิต-ปทุมธานี 7 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี

 

สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ได้รับข้อมูลร้องเรียนจากประชาชนว่า มีเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่งเครื่องแบบเต็มยศมาขู่เอาทรัพย์สินจากประชาชนบริเวณหมู่บ้าน 200 ปี ถนนรังสิต-ปทุมธานี ตำรวจจึงได้ประสานให้เบอร์โทรศัพท์ติดต่อกับประชาชนไว้ หากพบบุคคลลักษณะมีพฤติการณ์ดังกล่าวอีก ให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบทันที กระทั่งกลางดึกที่ผ่านมา ได้มีคนร้ายแต่งกายเป็นตำรวจยศร้อยตำรวจโท พยายามชิงทรัพย์เป็นเงิน 1,500 บาท จาก นายสมชื่น เพราะทอง คนขับรถหกล้อ ขณะจอดรถลงมาซื้อเครื่องดื่มชูกำลัง ที่บริเวณระหว่างปากซอยรังสิต-ปทุมธานี 5 และ 7 แต่ นายสมชื่น ขัดขืนแย่งเงินคืนกลับมาได้ โดยคนร้ายได้ทำท่าจะชักปืนยิงก่อนหลบหนี

และได้ไปก่อเหตุตรวจค้นกลุ่มวัยรุ่นอยู่ภายในปั้มน้ำมันเอสโซ่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แสดงตัวก่อนตรวจสอบพบว่า นายมนตรี ผู้ต้องหา ไม่ได้เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่อย่างใด จึงควบคุมตัวมาดำเนินคดี


เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบประวัติ นายมนตรี ผู้ต้องหา พบเคยต้องโทษในคดียักยอกทรัพย์ เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2550 ท้องที่ สน.ตลิ่งชัน, ลักรถจักรยานยนต์ เมื่อวันที่ 8 เมษายน 2554 ท้องที่ สน.ประชาชื่น, มีและใช้วิทยุโทรคมนาคมโดยไม่ได้รับอนุญาต เมื่อวันที่ 11 เมษายน 2554 ท้องที่ สภ.ปากเกร็ด นอกจากนี้ผู้ต้องหายังรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุชิงเงินแม่ค้าที่ตลาดสี่มุมเมืองได้เงินไปกว่า 20,000 บาทอีกด้วย จากการสอบสวน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ตนเป็นพ่อค้าขายอาหารตามสั่งอยู่ย่านดอนเมือง ซึ่งชื่นชอบในการเป็นตำรวจ จึงได้ไปหาซื้อชุดมาใส่ แล้วออกมาก่อเหตุดังกล่าวติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สถาพร เกื้อสกุล